StoxPlus đổi tên thành FiinGroup

Cập nhật 12/04/2019 - 06:10
Việc đổi tên nhằm trong chiến lược mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực chuyên môn mới và tái cấu trúc thương hiệu.

StoxPlus, một trong những đơn vị cung cấp thông tin tài chính và doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam vừa thông báo việc đổi tên thành FiinGroup.

Theo ông Nguyễn Quang Thuân, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của FiinGroup, việc thay đổi tên thành Fiin Group là một bước đi quan trọng trong chiến lược tái cấu trúc thương hiệu, bao gồm việc chuẩn hóa nhãn hiệu các sản phẩm như FiinPro, FiinTrade, FiinConnex, FiinGate, FiinTek... Qua đó giúp thị trường nhận rõ hơn các khối sản phẩm và dịch vụ của công ty.

StoxPlus đổi tên thành FiinGroup nhằm tái cấu trúc thương hiệu và mở rộng kinh doanh.

StoxPlus đổi tên thành FiinGroup nhằm tái cấu trúc thương hiệu và mở rộng kinh doanh.

Bên cạnh đó, việc đổi tên nằm trong chiến lược mở rộng hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực chuyên môn mới như nền tảng dữ liệu phục vụ quản trị rủi ro, đánh giá doanh nghiệp, định mức tín nhiệm và các dịch vụ cao cấp khác. Công ty không chỉ phục vụ các định chế tài chính trong và ngoài nước mà còn hướng đến đối tượng khách hàng trong cả các ngành phi tài chính.

Cơ cấu cổ đông của FiinGroup không thay đổi. Đối tác chiến lược của FiinGroup là Tập đoàn Nikkei và Công ty con Quick sở hữu tổng cộng 35,1%. Phần còn lại được sở hữu bởi ban lãnh đạo công ty.

"Tên thương hiệu và nhận diện thương hiệu mới thể hiện mạnh mẽ sứ mệnh 'Soi sáng thị trường' của FiinGroup. Doanh nghiệp cam kết liên tục đầu tư, phát triển cơ sở dữ liệu và không ngừng đổi mới, nâng cấp các nền tảng phân tích dữ liệu hữu ích, nhằm hỗ trợ tốt hơn cho thị trường vốn, dòng chảy thương mại trong và ngoài nước", lãnh đạo doanh nghiệp khẳng định.

FiinGroup cung cấp dịch vụ tích hợp về dữ liệu tài chính, thông tin kinh doanh hàng đầu Việt Nam.

FiinGroup cung cấp dịch vụ tích hợp về dữ liệu tài chính, thông tin kinh doanh hàng đầu Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2008, FiinGroup (tiền thân là StoxPlus) là công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tích hợp về dữ liệu tài chính, thông tin kinh doanh, nghiên cứu ngành và các dịch vụ cao cấp khác.

Công ty đã xây dựng thành công các nền tảng dữ liệu và phân tích đa dạng, dựa trên cơ sở dữ liệu tài chính toàn diện và chính xác bao gồm các dữ liệu về cổ phiếu, trái phiếu, thông tin ngành, IPO, mua bán, sát nhập và nhiều dữ liệu vĩ mô khác.

FiinGroup đang phục vụ hàng nghìn định chế tài chính đầu tư trong và ngoài nước, bao gồm các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm và các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Fiingroup áp dụng các công nghệ tiên tiến trong tự động hóa phân tích dữ liệu và nghiên cứu để phân tích hàng trăm nghìn công ty chưa niêm yết với các dịch vụ đa dạng từ thông tin doanh nghiệp, báo cáo tín dụng, đến báo cáo nghiên cứu chuyên sâu. Các sản phẩm của công ty hỗ trợ khách hàng trong tất cả các quyết định, dựa trên dữ liệu nhằm đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu, quản trị rủi ro, cắt giảm chi phí và chuyển đổi doanh nghiệp của họ.

FiinGroup hiện có hơn 100 nhân viên bao gồm các chuyên viên phân tích dữ liệu, phân tích doanh nghiệp, chuyên gia nghiên cứu thị trường và kỹ sư công nghệ - phát triển sản phẩm, làm việc ở trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh TP HCM.

(Nguồn: FiinGroup)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.