Tặng quà và khám bệnh miễn phí cho học sinh, người nghèo huyện A Lưới

Cập nhật 12/11/2018 - 14:12
Ngày 10/11, tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, 28 y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã đến xã Hồng Kim huyện A Lưới để tặng quà cho học sinh và khám bệnh chuyên sâu cũng như cấp phát thuốc miễn phí cho học sinh, người nghèo tại xã này.

Đoàn cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho học sinh người dân nghèo tại xã Hồng Kim

Đoàn cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho học sinh, người dân nghèo tại xã Hồng Kim.

Dịp này đoàn công tác cũng đã trao hơn 1000 bộ áo quần để hỗ trợ cho người dân khi mùa lạnh sắp đến và 50 chiếc cặp để khích lệ cho các em học sinh có điều kiện để đến trường.

Những món quà tuy nhỏ, nhưng đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, kịp thời động viên, chia sẻ, giúp đỡ bà con nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với bớt đi phần khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt khi mùa lạnh sắp về.

Tặng áo ấm, và cấp phát thuốc miễn phí cho học sinh và người nghèo tại xã Hồng Kim.

Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt thiện nguyện lần này là 80 triệu đồng được trích từ ngân sách của Bệnh viện nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân xã Hồng Kim. Kết quả sau chương trình khám bệnh, nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, nhờ đó có thể chuyển lên các tuyến trên của huyện A Lưới hoặc chuyển về Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị kịp thời.

Các hoạt động thiện nguyện đã thể hiện được tinh thần nhân ái không ngại gian khó của các cán bộ Bệnh viện Trung ương Huế đầy nhiệt huyết vì mục tiêu mang lại sức khỏe cho cộng đồng.

(Nguồn: Bệnh viện Trung ương Huế)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.