Tiến sĩ Lê Thẩm Dương mách các bạn trẻ 3 yếu tố phải có để tạo sự thành công

Cập nhật 02/02/2019 - 12:15
Trong chương trình “Hành trình quê hương – Tết trọn yêu thương”, cùng với lời chúc thiết thực dành cho các bạn sinh viên trong dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, tiến sĩ Lê Thẩm Dương cũng khuyên các bạn trẻ phải đạt được 3 yếu tố thì mới tạo ra sự thành công trong tương lai.
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương mách các bạn trẻ 3 yếu tố phải có để tạo sự thành công - Ảnh 1.

Xuất hiện với vai trò là khách mời trong chương trình "Hành trình quê hương – Tết trọn yêu thương" – chương trình tặng vé xe miễn phí về quê ăn Tết cho gần 1000 bạn sinh viên Hà Nội, được tổ chức bởi hãng dầu nhớt Nhật Bản ENEOS, phối hợp cùng trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, Diễn giả, tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã có những chia sẻ rất thú vị và hữu ích với chủ đề bàn về Lời chúc xuân cho các bạn trẻ và đưa ra 3 yếu tố phải có để giới trẻ có thể thành công.

Nói về lời chúc dành cho giới trẻ dịp năm mới, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho biết: "Để gửi lời chúc đến các bạn sinh viên, tôi sẽ chúc các bạn sức khỏe, thành công, tình yêu tuyệt vời và được mọi người yêu quý. Bốn yếu tố đó là một hàm số tạo nên hạnh phúc trong cuộc sống. Và chúng ta cùng cầu chúc cho nhau đạt được cả 4 yếu tố này".

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương mách các bạn trẻ 3 yếu tố phải có để tạo sự thành công - Ảnh 2.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương chia sẻ với các bạn sinh viên trong chương trình diễn ra vào sáng 27/1 vừa qua.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cũng chia sẻ thêm để đạt được 4 yếu tố nói trên, các bạn trẻ cần dùng nguồn lực tuổi trẻ của mình phân bổ sao cho phù hợp để tạo ra sự thành công, tuy nhiên thực tế rất ít người thành công. Để thành công được, theo tiến sĩ Lê Thẩm Dương cần có 3 yếu tố chính:

Năng lực

Theo tiến sĩ, để tạo được thành công, trước tiên phải tạo năng lực. Về yếu tố này thì các nhà tài trợ, thầy cô, nhà trường… đều hết lòng giúp đỡ, hỗ trợ các bạn sinh viên khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Sở trường

"Trong năng lực mới xuất hiện yếu tố thứ 2 mà không phải ai cũng có được, đó là sở trường. Hãy làm bằng sở trường và minh chứng của người Mỹ bằng số liệu chạy hàng chứng minh như sau nếu tôi làm bằng sở trường, tôi chỉ mất 1/3 cuộc đời để thành ngôi sao trong lĩnh vực đó. Điểm xuất phát của Lê Thẩm Dương cực thấp nhưng ngày hôm nay thì tôi dám đứng đây nói chuyện với các bạn trong sân khấu này, khi mà lực của tôi phải tới mức nào, vì tôi làm bằng sở trường", tiến sĩ nói.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương mách các bạn trẻ 3 yếu tố phải có để tạo sự thành công - Ảnh 3.

Hàng trăm các bạn sinh viên chăm chú nghe bài chia sẻ của tiến sĩ Lê Thẩm Dương.

Đam mê

Theo tiến sĩ Lê Thẩm Dương: "Nếu không có đam mê, không có sở trường thì dù bạn có trong tay tới 4 bằng tiến sĩ là yếu tố năng lực cũng vứt. Khi đủ 3 yếu tố năng lực, sở trường và đam mê thì đời bạn thành công và không thể có chuyện trục trặc được".

Cuối bài chia sẻ, tiến sĩ Lê Thẩm Dương cũng cho biết: "Khi tôi nhìn nhà tài trợ - nhãn hàng dầu nhớt Nhật Bản ENEOS – tôi kính trọng lắm. Nhà tài trợ của chúng ta cũng có điểm xuất phát là những sinh viên như các bạn và giờ họ thành công thế này, hãy coi họ là một tấm gương, hãy coi tôi là tấm gương, coi các thầy cô giáo, ban giám hiệu nhà trường của bạn là tấm gương để học tập, tạo năng lượng tốt nhất, sau đó tìm sở trường, niềm đam mê và thành công sẽ đến".

Ngoài bài chia sẻ ý nghĩa của tiến sĩ Lê Thẩm Dương, chương trình còn trở nên sôi động hơn với những bản hit của ca sĩ nổi tiếng Hương Tràm, nhóm Lộn xộn Band, Nit và Tăng Duy Tân… được thể hiện ngay tại khuôn viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương mách các bạn trẻ 3 yếu tố phải có để tạo sự thành công - Ảnh 4.

Ca sĩ Hương Tràm hát 3 ca khúc "hit" tại sự kiện.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương mách các bạn trẻ 3 yếu tố phải có để tạo sự thành công - Ảnh 5.

Lộn Xộn Band góp mặt để khuấy động không khí.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương mách các bạn trẻ 3 yếu tố phải có để tạo sự thành công - Ảnh 6.

Chương trình "Hành trình quê hương – Tết trọn yêu thương" được tổ chức bởi hãng dầu nhớt Nhật Bản ENEOS, phối hợp cùng trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và được hỗ trợ từ một số trường Đại học và Hội sinh viên thành phố Hà Nội, nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố có cơ hội đón Tết sum vầy bên gia đình, người thân một cách thuận tiện, thoải mái, an toàn nhất.

Theo đó, trong chương trình, gần 1000 bạn sinh viên trên khắp cả nước đã được nhận những tấm vé xe về quê miễn phí với 30 xe 45 chỗ trên các cung đường về 13 tỉnh, thành thuộc miền Bắc và miền Trung.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương mách các bạn trẻ 3 yếu tố phải có để tạo sự thành công - Ảnh 7.

Các bạn sinh viên có mặt tại sân trường Đại học Khoa học Tự nhiên từ rất sớm, lần lượt nhận những tấm vé xe miễn phí.

Trước đó, ENEOS cũng đã tổ chức một hoạt động ý nghĩa mang tên "Bánh chưng xanh – Tết an lành" - trao tận tay những người nghèo, những người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội những tấm bánh chưng xanh, những món quà để họ có một cái Tết ấm áp hơn.

Theo Trí Thức Trẻ - Quang Vũ