Toyota Việt Nam phát động cuộc thi vẽ cho trẻ em

Cập nhật 05/01/2020 - 16:19
Năm nay, cuộc thi "Chiếc ôtô mơ ước" có sự tham gia của nhiều em nhỏ khuyết tật đam mê vẽ trên cả nước.

Công ty Toyota Việt Nam vừa tiếp tục phát động cuộc thi vẽ tranh cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15). Theo đó cuộc thi sẽ diễn ra 2 vòng gồm:

Quy mô quốc gia: Thí sinh tham gia thể hiện niềm đam mê, năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo về một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn, thân thiện, hữu ích trong tương lai.

Hạn nộp tranh đến hết ngày 25/1/2020. Lễ trao giải dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 3/2020.

Quy mô quốc tế: 9 bức tranh xuất sắc nhất tại vòng quốc gia sẽ được lựa chọn để tham gia giải quốc tế tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được dự lễ trao giải và trải nghiệm văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8/2021.

Toyota Việt Nam phát động cuộc thi vẽ cho trẻ em

Các em học sinh Trung tâm Thụy An.

Đây cũng là lần đầu tiên Toyota phát động cuộc thi tại trường học dành cho trẻ em khuyết tật nhằm động viên, khích lệ về mặt tinh thần và tạo ra sân chơi công bằng dành cho tất cả các em nhỏ tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi tại Trung tâm Ba Vì (trường đào tạo trẻ em khuyết tật) diễn ra vừa qua, đại diện Toyota Việt Nam cho biết, với tư cách là đối tác toàn cầu của Thế vận hội, Tập đoàn Toyota đang triển khai chiến dịch toàn cầu "Hãy bắt đầu những điều không thể".

Toyota mong muốn truyền đi cảm hứng trong việc vượt qua thách thức hay giới hạn của bản thân để biến những điều không thể thành có thể và đạt được mơ ước của mìn. Toyota Việt Nam hy vọng sẽ truyền tải tinh thần này đến với tất cả mọi người đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam.

Tại lễ phát động tại trường PTTH Xã Đàn (Hà Nội) dành cho học sinh khiếm thính, các em nhỏ đã có cơ hội giao lưu với vận động viên bơi lội Nguyễn Thành Trung – người được lựa chọn là đại sứ cho chiến dịch "Hãy bắt đầu điều không thể" (SYI) tại Việt Nam: "Khi nhìn những bức tranh của các con vẽ, tôi cảm thấy được sự trong sáng, sức sáng tạo của các con chứa đựng trong các tác phẩm của mình".

Đại sứ chương trình mong rằng các bạn nhỏ luôn tự tin vào bản thân mình, cố gắng vươn lên để trở thành người có ích cho xã hội.

Toyota Việt Nam cho biết sẽ tổ chức một buổi giao lưu giữa vận động viên Nguyễn Thành Trung với các em nhỏ trong lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh "Chiếc ôtô mơ ước" tổ chức vào tháng 3/2020.

Kể từ khi được tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi vẽ tranh "Chiếc ôtô mơ ước" đã trở thành một trong những chương trình có quy mô lớn nhất, nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các em học sinh trên cả nước.

Tham gia cuộc thi vẽ tranh các em có cơ hội được thể hiện niềm đam mê, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo về một chiếc ô tô hay một phương tiện giao thông hiện đại có khả năng hiện thực hóa trong tương lai.

Toyota Việt Nam phát động cuộc thi vẽ cho trẻ em - 1

Anh Nguyễn Thành Trung (áo đỏ) giao lưu cùng các em nhỏ tại lễ phát động cuộc thi.

"Toyota luôn tin rằng khi con người chuyển động, thế giới sẽ chuyển động. Qua từng bước tiến chắc chắn và nỗ lực vượt qua những giới hạn mới, Toyota hướng đến mục tiêu đạt được những điều tưởng chừng như không thể", đại diện Toyota Việt Nam nói.

Là đối tác toàn cầu của Thế vận hội (Olympic Games) và Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic Games), Toyota mong muốn tạo ra một xã hội hòa bình không phân biệt đối xử và thông qua chuyển động sẽ tạo ra một xã hội bền vững.

Toyota Việt Nam phát động cuộc thi vẽ cho trẻ em - 2

Một số tranh của các em học sinh tại Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An.

Trên thế giới, cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota "Chiếc ôtô mơ ước" được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004.

Tại Việt Nam, đến nay cuộc thu thu hút gần 4 triệu tranh của các em nhỏ và dành nhiều giải cao tại cuộc thi quốc tế tổ chức ở Nhật Bản.

Nơi nhận bài dự thi: Hệ thống đại lý Toyota toàn quốc hoặc Văn phòng Ban tổ chức cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota "Chiếc ôtô mơ ước"

Tầng 8, Sảnh Đông, Tòa nhà Lotte Centre Hà Nội, số 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Chi tiết về thể lệ và nội dung, xem tại đây

(Nguồn: Toyota Việt Nam)

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.