Triển lãm tranh khoả thân tại Hà Nội mở cửa tự do

Cập nhật 25/09/2019 - 16:11
Với tên gọi "Cảm hứng bất tận", triển lãm tập hợp 70 tác phẩm hội hoạ của hơn 30 họa sĩ trên cả nước.

Sự kiện được tổ chức tại phòng trưng bày, toà nhà Bảo tàng, trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (số 42 phố Yếu Kiêu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Thời gian trưng bày diễn ra từ 26/9 đến hết ngày 29/9.

Triển lãm được mở cửa tự do, là cơ hội cho những ai yêu thích dòng tranh ấn tượng này.

Triển lãm tranh khoả thân

Triển lãm tranh khoả thân "Cảm hứng bất tận": mang nghệ thuật đến gần hơn với công chúng.

Không gian triển lãm là phòng trưng bày tranh của Đại học Mỹ thuật Việt Nam, nơi khởi nguồn của những hoạ sĩ tên tuổi hàng đầu Việt Nam. Ngôi trường mang đậm màu sắc châu Âu là cảm hứng nghệ thuật, không gian lịch sử nghệ thuật tại Hà Nội. 

Đại diện ban tổ chức cho biết, triển lãm là nơi tôn vinh những tác phẩm về chủ đề khoả thân của hơn 30 hoạ sĩ trên cả nước. Đến với cuộc triển lãm, người xem có thể thưởng thức và cảm nhận nghệ thuật khoả thân một cách trực diện và trọn vẹn. 

Trưng bày diễn ra từ 26/9 đến hết ngày 29/9

Trưng bày diễn ra từ 26/9 đến hết ngày 29/9.

Đề tài "khỏa thân" trong nghệ thuật

Khỏa thân - Nude là nguồn cảm hứng cho thi ca, nghệ thuật nhưng cũng là trung tâm của nhiều cuộc tranh cãi trong lịch sử. Tuy nhiên, những tác phẩm mang hình tượng nghệ thuật này ngày nay vẫn được nhiều người đón nhận, được tôn vinh và nở rộ với những thành công ngoài mong đợi.

trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Không gian trưng bày tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Điều cốt lõi của một tác phẩm khoả thân nằm ở những chi tiết trong đường nét của tác phẩm. Một tác phẩm thành công phải khắc hoạ được những nét đẹp thuần khiết nhất của con người, để người xem cảm nhận được hết được cái vẻ đẹp vốn có mà không một ngôn từ nào có thể diễn tả tốt hơn.

Ranh giới giữa nghệ thuật khoả thân và tranh khiêu dâm rất mong manh, các hoạ sĩ phải thật sự đủ nghề, đủ tài và biết hài hoà mới có thể đưa những tác phẩm của mình đi đúng hướng.

Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm Quốc tế Pacos đồng hành cùng sự kiện.

Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm Quốc tế Pacos đồng hành cùng sự kiện.

Triển lãm có sự đồng hành của nhãn hàng Pacos - Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm Quốc tế P.HARMACY.

"Pacos tìm thấy sự đồng điệu với chủ đề buổi triển lãm, là những rung động trước vẻ đẹp của con người, vẻ đẹp trần trụi, bản năng mà tự tin, đầy sức sống.", chị Nguyễn Thị Huyền - Giám đốc Marketing Pacos chia sẻ lý do tài trợ sự kiện. 

Mong muốn mang tới những dòng sản phẩm bảo vệ vẻ đẹp thanh xuân của người phục nữ, Pacos giới thiệu sản phẩm chăm sóc da chống lão hoá chuyên sâu Perfect Coll nhập khẩu Ba Lan, có chứa Collagen tự nhiên với hàm lượng lên tới 75%.

"Pacos mong muốn có thể đưa nghệ thuật đến gần hơn với tất cả những ai yêu thích cái đẹp và có tâm hồn đồng cảm với những giá trị mà Pacos chia sẻ với thị trường", đại diện thương hiệu cho hay.

Triển lãm tranh khoả thân "Cảm hứng bất tận"

- Phòng trưng bày, tòa nhà Bảo tàng, trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Địa chỉ: Số 42 phố Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Thời gian trưng bày: từ 26 đến 29/9/2019.

- Lễ khai mạc: 4 giờ chiều, thứ Năm, ngày 26/9/2019.

- Mở cửa tự do từ 8 giờ sáng đến 18 giờ chiều.

(Nguồn: Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm Quốc tế P.HARMACY)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.