Trước thềm King's Cup, Thái Lan lập thêm cột mốc đủ khiến Việt Nam phải mơ ước

Cập nhật 14/05/2019 - 04:28
Sẽ có thêm một tỷ phú nữa người Thái Lan sở hữu một CLB ở Premier League và đó thực sự là điều mà làng túc cầu Việt Nam phải ngưỡng mộ.

Theo thông tin từ một loạt tờ báo xứ Chùa Vàng như Thairath, MSN hay MGRonline thì nhân vật rất nổi tiếng ở nước này – tỷ phú Thaksin Shinawatra sắp sửa mua lại CLB Crystal Palace ở giải Premier League. Các tờ báo xứ Chùa Vàng cũng gọi đây là một tin vui lớn trước thời điểm khởi tranh King's Cup.

Hiện tại, quá trình đàm phán giữa cựu Thủ tướng Thái Lan với 3 cổ đông chính sở hữu Crystal Palace đang sắp sửa được hoàn tất. Theo các tờ báo Thái Lan thì dự kiến tỷ phú Thaksin sẽ chính thức tiếp quản CLB nước Anh trong ít ngày tới.

Trước thềm Kings Cup, Thái Lan lập thêm cột mốc đủ khiến Việt Nam phải mơ ước - Ảnh 1.

Tỷ phú Thaksin sắp sở hữu CLB Crystal Palace.

Như vậy, đây sẽ là lần thứ hai tỷ phú Thaksin sở hữu một đội bóng ở xứ sở Sương mù. Trước đó, ông từng là chủ sở hữu của "đại gia" Man City trong giai đoạn từ 2006-2008, trước khi chuyển giao lại CLB cho các đối tác ở UAE.

Cũng theo truyền thông Thái Lan thì dự kiến sau khi tiếp quản Crystal Palace, tỷ phú Thaksin sẽ giao cho ông Miti Tiyapairat (cựu chủ tịch của CLB Chiang Rai United, Thái Lan) quản lý CLB dưới vai trò là giám đốc điều hành.

Ở mùa giải Premier League 2018-19 vừa kết thúc, CLB Crystal Palace xếp hạng 12 chung cuộc. Từ mùa giải năm sau, ở giải Ngoại hạng Anh sẽ có 2 đội bóng thuộc quyền sở hữu của các tỷ phú ở Thái Lan. Ngoài Crystal Palace chính là Leicester của chủ tịch Aiyawatt Srivaddhanaprabha.

Theo Trí Thức Trẻ - Tiểu Mã