Tung tin 'ăn cật dê chữa khỏi bệnh Covid-19', người phụ nữ bị phạt 15 triệu đồng

Cập nhật 23/03/2020 - 02:18
Đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội khi cho rằng “ăn cật dê sẽ chữa khỏi bệnh Covid-19” gây xôn xao dư luận ở Ninh Bình, người phụ nữ bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 15 triệu đồng.

Sáng 22/3, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Phòng An ninh Chính trị nội bộ vừa phối hợp với Công an huyện Yên Khánh triệu tập Phạm Thị Hồng C. (SN 1981, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook.

Theo đó, vào ngày 20/3, C. có đăng tải dòng trạng thái lên facebook với nội dung như sau: “Thường xuyên gặp được Quan thế âm bồ tát, người có tượng được mọi người cúng bái trong chùa và Diêm Vương là người cai quản âm phủ, nơi con người đến khi chết.

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 20/3/2020 thì được Diêm Vương cho gặp và chỉ cho cách chữa bệnh. Cứ ăn cật dê sẽ khỏi. Chế biến cật dê để ăn, cứ ăn khi nào khỏi thì thui’’.

An ninh - Hình sự - Tung tin “ăn cật dê chữa khỏi bệnh Covid-19”, người phụ nữ bị phạt 15 triệu đồng

Người phụ nữ tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 tại cơ quan công an.

Công an tỉnh Ninh Bình khẳng định, đây là thông tin sai sự thật, mang quan điểm nhận thức cá nhân nhằm câu view, câu like gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan công an, C. đã nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm các quy định của pháp luật, đồng thời xóa bài viết và cam kết không đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid 19.

Hiện cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Phạm Thị Hồng C. về hành vi vi phạm điểm B, khoản 4, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ.

Theo nguoiduatin.vn - Thu Huyền

Link gốc