Vận chuyển hàng dịp Tết qua ứng dụng Logivan

Cập nhật 10/01/2020 - 18:08
Ứng dụng đặt xe tải Logivan sở hữu 45.000 chủ xe tải chuyên dụng các loại với chi phí hợp lý, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa dịp cuối năm.

Tình hình vận chuyển hàng hóa nội địa thời điểm những ngày cận Tết Nguyên đán diễn ra sôi động theo từng năm.

Đây là thời điểm các xe hàng từ Bắc đến Nam hoạt động tối đa công suất nhằm đảm bảo việc cung ứng hàng hóa diễn ra hiệu quả và kịp thời, song vẫn tồn tại một số khó khăn.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao dịp cuối năm

Mùa cuối năm, kể từ tháng 12, được coi là thời điểm nhiều công ty cung ứng hàng hóa ra thị trường, đặc biệt là các mặt hàng tiêu dùng, nông sản, thực phẩm, công nghiệp dân dụng... nhằm phục vụ cho nhu cầu của người dân vào Tết Nguyên đán sắp đến..

Theo thống kê, các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày như thịt lợn, gạo, rau củ cho đến hàng nhiên liệu, năng lượng (xăng, dầu, khí đốt...) đều tăng về số lượng và nhu cầu tiêu thụ trên cả nước, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán 2020.

polyad

Các xe hàng từ Bắc đến Nam hoạt động tối đa công suất nhằm đảm bảo việc cung ứng hàng hóa dịp Tết.

Đơn cử, tại TP HCM dự kiến nhu cầu tiêu thụ thịt lợn từ 12/2019 cho đến 1/2020 tăng nhiều so với ngày thường; nhu cầu bia và nước giải khát cũng tăng đến cao so với các tháng khác trong năm.

Trong khi đó, theo tính toán của Sở Công Thương Hà Nội, lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ cho 2 tháng Tết gồm: 191.400 tấn gạo; 44.600 tấn thịt lợn; 14.800 tấn thịt gà; 12.306 tấn thịt bò; 260 triệu quả trứng gia cầm; 247.400 tấn rau, củ; 12.800 tấn thực phẩm chế biến; 11.364 tấn thủy hải sản; bán 3.000 tấn bánh mứt kẹo, 200 triệu lít rượu, bia, nước giải khát.

Ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn thành phố đạt khoảng 31.200 tỷ đồng (tăng khoảng 10% so với kế hoạch Tết năm 2019).

Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng leo thang để có thể phục vụ nguồn hàng khổng lồ cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Nhu cầu tìm xe tải chở hàng tăng cao

Số lượng hàng hóa mùa cuối năm tăng mạnh dẫn đến nhu cầu tìm xe tải chở hàng cũng tăng theo. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy nhiều tài xế nhỏ lẻ có xe tải chở hàng, nhưng lại không có cơ hội tiếp cận các nguồn hàng mà chỉ biết một số mối quen, khiến công suất xe tải của họ không được tối ưu.

Trong khi đó, với các công ty vận tải, số lượng xe tải vẫn không tăng nhiều dẫn đến tình trạng thiếu hụt xe chuyển hàng.

polyad

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng xe tải của người dân tăng cao dịp Tết Nguyên đán.

Thậm chí vì thiếu xe mà có nhiều trường hợp tài xế chở thêm hàng dẫn đến tình trạng giao hàng trễ, quá tải trọng cho phép.

Trong tháng 9/2019, các trạm kiểm tra trọng tải xe lưu động, cố định, Thanh tra các Giao thông vận tải và công chức Thanh tra các Cục quản lý đường bộ sử dụng cân xách tay đã tiến hành kiểm tra 13.991 xe, trong đó có 1.533 xe vi phạm (chiếm tỷ lệ 10,9%), tước 535 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc nhà nước 17,28 tỷ đồng.

Ngoài ra, với tình hình khan hiếm xe tải chuyển hàng giai đoạn này, không ít doanh nghiệp vận tải đã đẩy giá vận chuyển hàng hóa Bắc - Nam lên đến 25-30% hoặc thậm chí cao hơn, nhằm bù đắp vào chi phí tăng cường đội xe, lương cho nhân viên tăng ca hoặc chi phí xe quay đầu.

Đáp ứng nhu cầu chuyển hàng mùa cuối năm

Trên thực tế, bài toán vận chuyển hàng hóa cuối năm không phải là không có lời giải. Một số doanh nghiệp ngay từ cuối quý ba, đầu quý bốn đã tìm sẵn các đầu mối xe tải để đáp ứng nhu cầu chuyển hàng mùa cuối năm.

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp vận tải công nghệ để đáp ứng linh hoạt nhu cầu chuyển hàng mọi lúc, mọi nơi.

Theo anh Nguyễn Khắc Sơn - chủ một doanh nghiệp nông sản tại Đồng Nai - năm nay, người dân hướng đến ăn xanh uống sạch nên nhu cầu hàng nông sản, rau củ tăng mạnh.

Lượng hàng cung cấp ra thị trường tăng của tôi gần gấp ba so với năm ngoái nên nhu cầu cần xe tải rất cao. "Để tối ưu chi phí, tôi sử dụng ứng dụng đặt xe tải Logivan.

Tuy là mùa cao điểm nhưng giá cước trên ứng dụng vẫn chỉ tăng nhẹ, nhưng quan trọng hơn là luôn có xe nhận hàng, nên tôi cũng khá yên tâm", anh Sơn nói thêm.

polyad

Ứng dụng đặt xe tải Logivan giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và tiện lợi khi vận chuyển hàng hóa mùa cao điểm.

Đồng quan điểm với anh Sơn, chị Trần Thị Thanh Hà - chủ một công ty cung cấp thực phẩm tươi sống có cơ sở tại Bình Dương cho biết, đợt này, nhu cầu thịt bò và gà tăng mạnh do thịt heo đang thiếu hàng.

Mỗi ngày chị cần khoảng ba xe tải để phân phối hàng cho một số tỉnh Đông Nam Bộ. Tính ra, mỗi tháng  chị cần 90 xe tải, con số này không nhỏ.

Tuy nhiên, điều chị quan tâm nhất là phải luôn có xe tải nhận hàng, vì thực phẩm tươi sống phải được đưa ra thị trường đúng thời gian mới đảm bảo chất lượng.

"Hiện nay, công ty của tôi chuyển hàng qua ứng dụng Logivan, vừa dễ sử dụng, giá chuyển hàng tương đối tốt dù đang mùa cao điểm và hơn hết là họ luôn có xe vận chuyển", chị Hà chia sẻ.

Ngoài anh Sơn hay chị Thanh Hà, còn có nhiều doanh nghiệp khác tại Việt Nam sử dụng ứng dụng Logivan. Không phải ngẫu nhiên mà họ chọn chuyển hàng qua Logivan trong mùa này.

Đại diện Logivan tiết lộ luôn đảm bảo có xe mùa Tết do công ty đang sở hữu mạng lưới 45.000 chủ xe tải chuyên dụng các loại.

Ngoài ra, công ty còn đảm bảo giá hợp lý trong mùa cao điểm nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống tính giá, nên giá luôn tốt hơn so với mặt mặt chung của thị trường.

Mùa cuối năm, việc chuyển hàng không chỉ là một cách thức cung ứng hàng ra thị trường, mà còn là yếu tố quan trọng tác động đến giá thành của các mặt hàng.

Giá chuyển hàng cao sẽ khiến giá thành sản phẩm tăng lên. Ngược lại, giá chuyển hàng tốt sẽ giúp ổn định giá cho người dùng cuối, góp phần bình ổn thị trường.

Vì vậy, việc chọn một dịch vụ chuyển hàng tốt là bài toán mà các chủ doanh nghiệp cần giải quyết tốt để đạt được kế hoạch kinh doanh.

(Nguồn: Logivan)

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.