Vệ sinh diệt khuẩn ôtô dịp Tết

Cập nhật 13/01/2020 - 18:16
Nếu không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách, xe hơi có thể biến thành một “ổ bệnh” gây hại cho những người ngồi bên trong.

Nguy cơ ủ vi khuẩn và nấm mốc trong xe hơi

Theo Viện nghiên cứu Healthy House Institute tại Mỹ, lượng vi khuẩn và nấm mốc trong xe hơi phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như vị trí địa lý, khí hậu, thói quen của lái xe.

Số lượng vi khuẩn, nấm mốc cũng không đồng đều ở các vị trí khác nhau trên xe. Núm chỉnh radio, dây an toàn và bảng điều khiển trung tâm là những vị trí có nhiều vi khuẩn, nấm mốc nhất trên ôtô...

Ngoài ra, xe của người độc thân có xu hướng sạch sẽ hơn xe của những người đã kết hôn, xe của nam giới ít vi khuẩn và nấm mốc hơn xe của nữ giới do cách sinh hoạt khác nhau. 

Những chiếc xe chở trẻ nhỏ có lượng vi khuẩn và nấm mốc khá lớn do hậu quả từ thức ăn rơi vãi trong xe.

Những chiếc xe chở trẻ nhỏ có lượng vi khuẩn và nấm mốc khá lớn do hậu quả từ thức ăn rơi vãi trong xe.

Lý do bạn cần chú trọng vệ sinh ôtô

Nghiên cứu cho thấy, nhiệt độ trung bình của một thành phố càng lớn kéo theo lượng vi khuẩn trong xe cũng càng cao. Do đó, lượng vi khuẩn, nấm mốc trong xe có liên quan mật thiết đến độ ẩm và điều kiện thời tiết của khu vực.

Đối với quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình và độ ẩm cao như ở Việt Nam, việc chăm sóc xe hơi đòi hỏi phải được chú tâm hơn để giữ cho xe luôn sạch khuẩn.

Trung bình một người sở hữu ôtô tại Việt Nam sẽ dành hai giờ trên xe mỗi ngày, có thể ăn uống trên xe, nhưng chưa quan tâm đúng mức về việc giữ gìn vệ sinh cho "ngôi nhà thứ hai" của mình.

Bụi bẩn từ giày dép, thức ăn rơi vãi trong xe, mồ hôi, tế bào da con người đào thải mỗi ngày cũng là những yếu tố khiến không gian xe thiếu trong lành. Dù nhiều người cho rằng giữ xe sạch là không cần rửa, thì thật ra họ chưa biết đến những nguyên nhân gây ô nhiễm trên.

Một vấn đề cần lưu tâm hiện nay, chất lượng không khí các thành phố lớn tại Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và TP HCM bị đánh giá không tốt.

Không khí bụi bặm được hút vào qua hệ thống điều hoà và lưu trữ trong xe, có thể khiến hành khách cảm thấy bức bí và khó thở. Việc vệ sinh sâu hệ thống điều hoà định kỳ là điều mà các chủ sở hữu xe hơi cần quan tâm.

Khe điều hoà tiềm tàng vi khuẩn, bụi bẩn gây ô nhiễm không khí trong xe hơi.

Khe điều hoà tiềm tàng vi khuẩn, bụi bẩn gây ô nhiễm không khí trong xe hơi.

Tần suất rửa xe

Để đảm bảo xe luôn sạch sẽ, người chủ nên rửa xe dựa trên thời tiết, thói quen sinh hoạt để đưa ra tần suất rửa xe phù hợp. Trung bình chủ xe nên rửa xe chuyên sâu một lần trong tháng. Hiện nay, công nghệ hơi nước nóng bão hoà chuẩn y tế đang được áp dụng trong rửa xe.

Các kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur cho thấy, không hiện diện vi khuẩn trên dây đeo an toàn, tay nắm cửa, bảng táp lô trên xe hơi, xe nôi em bé... sau khi sử dụng công nghệ rửa xe bằng hơi nước nóng bão hòa.

Với công nghệ hơi nước nóng bão hoà, PowerSteam dễ dàng rửa đến mọi ngóc ngách trong xe hơi.

Với công nghệ hơi nước nóng bão hoà, PowerSteam dễ dàng rửa đến mọi ngóc ngách trong xe hơi.

Chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam sau ba năm nghiên cứu, hoàn thiện sản phẩm tại Bắc Mỹ, bản quyền công nghệ 4.0 của PowerSteam được ứng dụng hiệu quả trong quy trình vệ sinh xe diệt khuẩn, giúp làm sạch nhanh chóng, diệt khuẩn nội thất cho xe, góp phần bảo vệ sức khỏe.

Công nghệ hơi nước bão hoà cũng vệ sinh được khe gió máy lạnh giúp không khí trong xe trong lành.

Công nghệ hơi nước bão hoà cũng vệ sinh được khe gió máy lạnh giúp không khí trong xe trong lành.

Khi chất lượng không khí ngày càng đi xuống, các loại nấm mốc, vi khuẩn có điều kiện sinh sôi, việc sử dụng các biện pháp vệ sinh xe hơi hiện đại, áp dụng công nghệ cao và tiện lợi cho người dùng là điều cần thiết. Các chủ xe cần lưu tâm đến vấn đề này để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu.

Powersteam là công ty về lĩnh vực vệ sinh diệt khuẩn. Công ty được thành lập tại Canada và đang phát triển tại thị trường Mỹ, Canada,Việt Nam. 

Powersteam Việt Nam sở hữu công nghệ vệ sinh diệt khuẩn bằng hơi nước nóng bão hòa và quy trình vệ sinh xe di động tại Việt Nam.

Dịch vụ vệ sinh diệt khuẩn xe cao cấp bằng hơi nước bão hòa, công nghệ 4.0 đến từ Canada https://www.powersteam.vn/ cung cấp các dịch vụ rửa xe tận nơi. Xe của bạn sẽ được vệ sinh ngoại thất, diệt khuẩn nội thất, vệ sinh khoang máy giúp làm sạch bề mặt, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình.

(Nguồn: Powersteam)

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.