Vedan khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân Đồng Nai

Cập nhật 14/08/2019 - 14:14
16.000 lượt người trên khắp các huyện của Đồng Nai được khám bệnh miễn phí từ năm 2012 đến nay.
Vedan khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân Đồng Nai

Hoạt động khám bệnh từ thiện được Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam phối hợp với Tổng bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung - Đài Loan) triển khai. Từ ngày 7/8 đến 9/8, chương trình khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí lần thứ 8 với chủ đề "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng" đã diễn ra tại các huyện Định Quán, Tân Phú, Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai).

Vedan khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân Đồng Nai - 1

Từ sáng sớm, đông đảo bà con đã tập trung tại địa điểm khám bệnh. Mọi người được các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của Tổng bệnh viện Vinh Dân khám bệnh và tư vấn sức khỏe.

Vedan khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân Đồng Nai - 2

Trời mưa khiến công tác chuẩn bị của các nhân viên Vedan Việt Nam và đoàn y bác sĩ Tổng bệnh viện Vinh Dân gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm 8 lần tổ chức, chương trình vẫn diễn ra đúng kế hoạch.

Vedan khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân Đồng Nai - 3

Ngoài các thuốc điều trị, các bác sĩ cũng chuẩn bị lượng lớn thuốc bổ và vitamin cần thiết để bồi dưỡng sức khỏe cho bà con.

Vedan khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân Đồng Nai - 4

Ngoài người già và bà con có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em cũng là đối tượng được ưu tiên tại chương trình. Các em được khám và tư vấn miễn phí bởi các bác sĩ nhi khoa hàng đầu từ Tổng bệnh viện Vinh Dân.

Vedan khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân Đồng Nai - 5

Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ cũng kết hợp tư vấn cho người bệnh về chế độ dinh dưỡng, vệ sinh, cũng như cách phòng chống các bệnh hay gặp trong thời tiết giao mùa.

Vedan khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân Đồng Nai - 6

Bên cạnh việc thăm khám, phát thuốc cho hàng nghìn người dân, Công ty Vedan hỗ trợ chuyển lên bệnh viện tuyến trên, chuyển đi cấp cứu đối với những trường hợp bệnh nặng hoặc cần theo dõi điều trị. Với những hoàn cảnh khó khăn, Vedan Việt Nam còn hỗ trợ mua bảo hiểm y tế để giảm gánh nặng cho bà con.

Vedan khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân Đồng Nai - 7

"Chúng tôi chờ đợi chương trình này đã lâu. Hôm nay, tôi được các bác sĩ khám và tư vấn tận tình, được hỗ trợ thuốc miễn phí, lại được nhận quà từ công ty Vedan. Mong rằng hàng năm Công ty Vedan Việt Nam và các y bác sĩ sẽ tổ chức chương trình để bà con được hưởng dịch vụ y tế tốt", một người dân tham gia chương trình chia sẻ.

Vedan khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân Đồng Nai - 8

Ông Yang Kun Hsiang - Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CPHH Vedan Việt Nam (áo trắng) hỗ trợ bà con đến khám chữa bệnh. Chương trình năm nay thu hút nhiều người dân tại địa phương cũng như các bà con dân tộc.

(Nguồn: Vedan Việt Nam)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.