Chủ Nhật, 22/05/2022, 2:15
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeTiêu điểmĐộc đáo sự kiện 'Nghệ thuật vì môi trường' ở phố cổ...

Độc đáo sự kiện ‘Nghệ thuật vì môi trường’ ở phố cổ Hội An

Mới đây, sự kiện “Nghệ thuật vì môi trường” đã được tổ chức tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Ông Sam Wood, Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TPHCM và nhóm Đại sứ đọc Hội An cùng đọc sách về môi trường cho các bạn thiếu nhi để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.Ông Sam Wood, Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TPHCM và nhóm Đại sứ đọc Hội An cùng đọc sách về môi trường cho các bạn thiếu nhi để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Sự kiện do Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phối hợp với CAB (Culture và Art Base) Hội An, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và cộng đồng cựu học giả của học bổng Chính phủ Anh Chevening tổ chức. Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ phát triển bền vững tại Việt Nam của Đại sứ quán Anh.

Hội An là một trong những thành phố chịu nhiều tác động nặng nề do biến đổi khí hậu. Là địa phương nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, có cửa sông đổ ra biển nên hằng năm Hội An thường xuyên phải đối mặt với nhiều hiểm họa bất thường do thời tiết gây ra như bão và lũ lớn.

Sự kiện “Nghệ thuật vì môi trường” tại Hội An được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Sự kiện “Nghệ thuật vì môi trường” tại Hội An được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, cũng như chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh về thích ứng và giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Sự kiện bao gồm một chuỗi các hoạt động nghệ thuật được điều phối bởi các cựu học giả học bổng chính phủ Anh Chevening và CAB (Culture và Art Base) Hội An, bao gồm: phần biểu diễn múa ứng tác về môi trường “The Dance We Made” của nhà biên đạo múa người Anh Tim Casson, triển lãm giới thiệu động vật biển, chiếu phim và thảo luận về môi trường, triển lãm kết quả cuộc thi “Biến rác thành tác phẩm nghệ thuật” và trình diễn âm nhạc tương tác trực tuyến hai đầu cầu Vương quốc Anh – Hội An của nghệ sĩ Alistair và Linh Hà cùng các phần trình diễn nghệ thuật đường phố khác.

Ông Sam Wood, Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TPHCM phát biểu tại sự kiện.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, ông Sam Wood, Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TPHCM và nhóm Đại sứ đọc Hội An đã cùng đọc sách về môi trường cho các bạn thiếu nhi để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Thông qua sự kiện, công chúng tại Hội An đã có cơ hội thảo luận về tác hại của rác thải nhựa đối với đại dương và các loài sinh vật biển, đồng thời đưa ra các giải pháp để hạn chế rác thải nhựa và bảo vệ môi trường thông qua lối sống xanh.

Ông Sam Wood, Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TPHCM và nhóm Đại sứ đọc Hội An cùng đọc sách về môi trường cho các bạn thiếu nhi.

Ông Sam Wood chia sẻ: “Vương quốc Anh cam kết đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Bên cạnh việc thực hiện các dự án phát triển chung tập trung vào giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và nỗ lực thúc đẩy đầu tư vào năng lượng tái tạo, Vương quốc Anh rất vui được hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực thông qua việc cấp học bổng toàn phần Chevening cho nhiều ngành học bao gồm môi trường và phát triển bền vững”.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Minh Phong

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phổ biến