Thứ Sáu, 07/10/2022, 2:38
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeKhỏe đẹpGiá vàng thế giới và trong nước đang chững lại

Giá vàng thế giới và trong nước đang chững lại

Sau 14 giờ ngày 11/12/2020, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào – bán ra ở mức 54,75 – 55,25 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới lúc này cũng đang ở mức 1836,3 USD/ounce.

Giá vàng thế giới và trong nước đang chững lại

Giá vàng thế giới và trong nước đang chững lại.

So với ngày 10/12, giá vàng thế giới chỉ nhích chưa đến 1 USD/ounce, còn giá vàng trong nước chỉ tăng chiều bán ra khoảng 100.000 đồng mỗi lượng.

Quy đổi theo tỷ giá hiện tại, giá vàng SJC vẫn đang cao hơn giá thế giới khoảng hơn 3,5 triệu đồng/lượng.

Đầu ngày 11/12 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao dịch tại 1.836 USD/ounce, giảm nhẹ 4 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước.

Trước đó, trong đầu phiên giao dịch ngày 10/12, giới đầu tư mua bán nhỏ giọt, giá vàng gần như biến động quanh mức 1.840 USD/ounce. Lúc 12 giờ, một số người bắt đầu bán ra đẩy giá vàng xuống còn 1.830 USD/ounce.

Tuy nhiên, khoảng 16 giờ, thị trường tiếp nhận thông tin Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) giữ nguyên lãi suất 0,25% đến âm 0,5%, đồng thời tiếp tục bơm thêm tiền ra thị trường. Ngay sau đó, giới đầu tư quay đầu mua vào giúp giá vàng trở lại 1.840 USD/ounce.

Đến 20 giờ, khi Mỹ công bố số người thất nghiệp gia tăng, lạm phát không như kỳ vọng, nhiều nhà đầu tư tăng sức mua. Giá vàng đi lên 1.850 USD/ounce.

Tại mức giá này, các nhà đầu tư mạnh tay bán ra và giá vàng rơi thẳng đứng 22 USD/ounce xuống vùng 1.828 USD/ounce. Đến rạng sáng 11/12, do sức mua tăng trở lại nên giá vàng leo lên 1.836 USD/ounce.

Giá vàng bị dẫn dắt từ dữ liệu kinh tế Mỹ, châu Âu, lãi suất, sức khỏe của đồng USD và động thái giao dịch của các quỹ đầu tư vàng.

Trong bối cảnh ECB thông báo kinh tế châu Âu suy giảm trong quý IV/2020, đồng thời ngân hàng này tung ra thị trường 500 tỷ euro để tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế, lạm phát ở châu Âu có thể gia tăng, tạo động lực cho giới đầu tư trú ẩn vào vàng.

Tín hiệu tích cực cho thị trường vàng là các quỹ đầu tư bắt đầu mua vào. Cụ thể, trong hai phiên giao dịch (từ ngày 8 đến rạng sáng 10/12), một số quỹ đầu tư đã mua tổng cộng 3,72 tấn vàng; riêng quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares không giao dịch hai phiên liên tiếp.

Vàng được dự báo có thể biến động mạnh khi mối tương quan của kim loại quý này với lợi suất trái phiếu thực tế đã suy yếu. Điều này là do nhà đầu tư tiếp tục chuyển sang các tài sản rủi ro hơn, tạo ra nhiều thách thức cho những kênh trú ẩn an toàn như vàng.

Bên cạnh đó, giới đầu tư hiện đang theo dõi cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Sau cuộc họp này, ECB dự kiến sẽ công bố các biện pháp kích thích mới cho các nền kinh tế châu Âu.

Vàng đang tăng trở lại và vẫn nằm trong xu hướng tăng dài hạn. Tuy nhiên, khả năng chứng khoán Mỹ cũng như chứng khoán thế giới còn tăng trong bối cảnh thế giới dư thừa tiền có thể sẽ tác động tiêu cực lên vàng trong ngắn hạn.

Theo vietnamfinance.vn – Bích Thủy

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

Phổ biến