Thứ Tư, 06/07/2022, 17:12
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomePháp luậtGiải thưởng hàng trăm triệu đồng cuộc thi ảnh về điện và...

Giải thưởng hàng trăm triệu đồng cuộc thi ảnh về điện và đời sống

Từ nay đến 15/9, độc giả gửi tác phẩm dự thi cho Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) có cơ hội nhận giải thưởng giá trị cùng giấy chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Hướng đến kỷ niệm 47 năm ngày thành lập EVNCPC (7/10/1975 – 7/10/2022), Tổng công ty phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc thi ảnh dành cho toàn bộ công dân Việt Nam đang sinh sống, công tác trên khắp mọi miền đất nước.

Cuộc thi nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống, lan tỏa hình ảnh đẹp trong lao động sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào của cán bộ công nhân viên EVNCPC về những thành tựu đã đạt được; nâng cao ý thức trách nhiệm trong công việc, lòng yêu nghề; đoàn kết xây dựng công ty phát triển bền vững. Bên cạnh đó là mong muốn lan tỏa những hình ảnh đẹp của EVNCPC đối với người dân, khách hàng; tạo dựng niềm tin của cộng đồng, xã hội đối với công ty trong nỗ lực không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng điện và dịch vụ khách hàng, đóng góp tích cực trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội các địa phương miền Trung – Tây Nguyên.

polyad

Cuộc thi điện và đời sống nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp trong lao động sáng tạo của cán bộ công nhân viên EVNCPC.

Chủ đề cuộc thi

Với chủ đề “Dòng điện, niềm tin”, ban tổ chức cuộc thi quy định ảnh phải được chụp tại địa bàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên (từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và 4 tỉnh Tây Nguyên, gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đắk Nông) với 2 nội dung.

Điện với đời sống: Phản ánh nỗ lực của ngành điện phục vụ đời sống và sản xuất (nông nghiệp, công nghiệp, điện với vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, biển đảo quê hương…); công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng; các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng của EVNCPC và các đơn vị thành viên…

Các công trình hạ tầng điện: Phản ánh vẻ đẹp của các công trình điện (đường dây, trạm biến áp từ 110 kV trở xuống và các công trình hạ tầng điện khác…); vai trò của EVNCPC và các đơn vị thành viên trong công tác xây dựng và vận hành hệ thống điện điện; các sáng kiến cải tiến kỹ thuật; các công trình nghiên cứu được ứng dụng vào thực tiễn…

Quy định về tác phẩm dự thi

– Ảnh dự thi là ảnh màu, đen trắng hoặc kết hợp, định dạng ngang hoặc thẳng đứng. Ảnh dự thi có thể được chỉnh sửa hạn chế trong phạm vi nhỏ (cắt cúp, độ tương phản, cân bằng màu sắc). Ngoài ra không được phép loại bỏ hoặc chắp ghép thêm vào các chi tiết hoặc các đối tượng không tồn tại trong bối cảnh ban đầu.

– Tác phẩm có thể là ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Nếu là ảnh bộ, thì mỗi bộ ảnh được coi là 1 tác phẩm tương đương với 1 tác phẩm ảnh đơn. Mỗi ảnh bộ từ 5 đến 8 ảnh và 1 ảnh maket tổng hợp các ảnh đơn thành 1 ảnh (ảnh nằm trong tác phẩm ảnh bộ thì không tách riêng lẻ để dự thi thể loại ảnh đơn).

– Mỗi tác giả chỉ được tham gia dự thi tối đa 15 tác phẩm (gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ).

– Những tác phẩm ảnh có cùng nội dung chủ đề cuộc thi này đã được trao giải thưởng hoặc trưng bày triển lãm tại các cuộc thi cấp quốc gia và khu vực, tỉnh/thành do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật TP Đà Nẵng tổ chức, phối hợp tổ chức hoặc do EVN, EVNCPC đã tổ chức trước đây không được tham gia dự thi.

– Ảnh dự thi chỉ được chụp từ năm 2018 đến nay.

– Các tác phẩm dự thi phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam, các tác phẩm trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục, và vi phạm các quy định của ngành điện lực sẽ bị coi là không hợp lệ và bị loại.

– Ảnh vi phạm thể lệ cuộc thi sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo trước. Sau khi công bố kết quả, nếu có bằng chứng về sự gian lận, sao chép tác phẩm, hoặc vi phạm thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức sẽ thu hồi các giải thưởng và hủy bỏ kết quả đối với những tác phẩm đó.

– Tác giả gửi ảnh dự thi đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ và quyết định của Ban Tổ chức của cuộc thi.

– Đối với những tác giả có nhiều ảnh lọt vào vòng chấm giải, ban giám khảo chỉ xét chọn tối đa 2 tác phẩm xuất sắc để trao thưởng.

– Ban tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi file gốc qua email (khi cần thiết) để kiểm tra đối soát. Khi có yêu cầu kiểm tra file gốc (Raw,…) của Ban Tổ chức, trong vòng 48h tác giả phải gửi file gốc cho Ban Tổ chức thẩm tra. Nếu tác giả không thực hiện nộp file gốc (Raw,…) hoặc nộp trễ hạn, tác phẩm sẽ bị loại.

– Ảnh đoạt giải thưởng được tính điểm theo quy chế của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh TP Đà Nẵng.

Quy cách ảnh dự thi

– File ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số và được lưu với định dạng JPEG, JPG.

– Kích thước file tối thiểu: 2000 x 3000 pixels, độ phân giải tối thiểu 300 dpi.

– Dung lượng mỗi file tối thiểu 4 MB, tối đa không quá 6MB, không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy, không được ghi tên tác giả, tác phẩm và chú thích trực tiếp trên ảnh.

– Ảnh dự thi được đặt tên file ảnh: Tên tác giả _ Tên tác phẩm _ Địa danh chụp tại …, (ghi rõ bằng tiếng Việt có dấu, chỉ dùng dấu _gạch_dưới_ ).

Ví dụ: Nguyễn Văn A_Bình Minh_quận/huyện tỉnh… JPG. Được hiểu là: tác giả “Nguyễn Văn A”, tác phẩm “Bình Minh”, chụp tại quận/huyện tỉnh…

– Ảnh không phù hợp với quy cách dự thi sẽ bị loại.

Cơ cấu giải thưởng

Cơ cấu giải thưởng gồm một giải nhất trị giá 20 triệu đồng; một giải nhì 15 triệu đồng, một giải ba 10 triệu đồng; mười giải khuyến khích mỗi giải 01 triệu đồng. Các giải trên sẽ kèm theo giấy chứng nhận của ban tổ chức cuộc thi và giấy chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao năm giải thưởng dành cho đơn vị thuộc EVNCPC có nhiều tác phẩm tham gia dự thi, mỗi giải 2 triệu đồng.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn 70 tác phẩm xuất sắc cuộc thi để trưng bày triển lãm, nhuận ảnh 500.000 đồng một ảnh.

Thời gian và phương thức nhận ảnh

Cuộc thi bắt đầu từ nay đến hết ngày 15/9. Ban tổ chức sẽ chấm thi, xét giải từ 16/9 – 20/9 và tổ chức trao giải vào đầu tháng 10, tại trụ sở EVNCPC.

Phương thức gửi tác phẩm dự thi: Tác giả đăng nhập vào website của cuộc thi ảnh và làm theo hướng dẫn để gửi ảnh dự thi.

(Nguồn và ảnh: EVNCPC)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Phổ biến