Thứ Năm, 07/07/2022, 2:53
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeDoanh nghiệp‘Giữ chân người lao động sau đại dịch Covid-19’ - giải pháp...

‘Giữ chân người lao động sau đại dịch Covid-19’ – giải pháp nào cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp?

Ngày 14/6/2022, ManpowerGroup Vietnam phối hợp cùng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Long An (LAEZA) tổ chức hội thảo với chủ đề “Giữ chân người lao động sau đại dịch Covid-19” nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường lao động năm 2022 cùng những mong muốn và nhu cầu mới của người lao động trong giai đoạn bình thường mới.

Đặc biệt tại hội thảo, các diễn giả – những người hiện đang là quản lý nhân sự cấp cao tại các doanh nghiệp lớn trong nước – đã thảo luận về những chiến lược nhằm thu hút và giữ chân người lao động phù hợp với nguồn lực và khả năng của tổ chức.

Hội thảo “Giữ chân người lao động sau đại dịch Covid-19”.

Buổi hội thảo vinh dư chào đón các diễn giả đến từ các tập đoàn, công ty hàng đầu tại Việt Nam cùng của đại diện Bộ Lao động, Thương binh – Xã hội và Sở Lao động, Thương binh – Xã hội tỉnh Long An, đại diện UBND tỉnh Long An và các Sở, ban ngành địa phương… cùng gần 200 đại biểu là các quản lý cấp cao, chuyên viên nhân sự tại các doanh nghiệp thuộc địa bàn tỉnh. 

Ông Phạm Anh Thắng, Phó Chánh Văn phòng, Bộ Lao động Thương binh Xã hội – Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ tại TP.HCM, đã có bài phát biểu khai mạc đề cập đến ý nghĩa và vai trò của hội thảo trong bối cảnh hiện nay:

“Hội thảo với chủ đề ‘Giữ chân người lao động sau đại dịch COVID-19’ được ManpowerGroup Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An tổ chức ngày hôm nay không chỉ là việc triển khai nội dung của Bản ghi nhớ với Bộ LĐTBXH mà còn là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia làm công tác nhân sự tại doanh nghiệp có cái nhìn thực chất hơn về tình hình lao động, cùng nhau trao đổi sâu hơn về thực trạng thị trường lao động trên địa bàn tỉnh; các xu hướng và mong muốn mới của người lao động sau đại dịch… từ đó gợi ý các giải pháp hướng tới thu hút, giữ chân và gắn kết người lao động cho sự phát triển bền vững và lâu dài của doanh nghiệp”.

Ông Phạm Anh Thắng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Lao động Thương binh Xã hội – Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ tại TP.HCM phát biểu.

Đại dịch COVID-19, với tiền lệ chưa từng có, đã gây ra những thay đổi lớn cho thị trường lao động và ảnh hưởng sâu sắc đến doanh nghiệp và người lao động trên cả nước. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong quý I năm 2022, cả nước vẫn còn hơn 16,9 triệu người từ 15 tuổi trở lên chịu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Một khảo sát khác được thực hiện giữa ManpowerGroup Việt Nam và Viện Khoa học, Lao động – Xã hội (thuộc Bộ LĐTBXH) năm 2021 cũng hé lộ hơn 1/5 doanh nghiệp (21%) ngành sản xuất & chế biến chế tạo có vốn đầu tư nước ngoài hiện cũng đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và tuyển dụng đủ số lượng nhân lực có kỹ năng phù hợp. Trong khi đó, nhu cầu về nhân lực trên cả nước được dự đoán sẽ tiếp tục tăng để theo kịp đà phục hồi và phát triển kinh tế. 

Theo kết quả cuộc khảo sát nhanh do ManpowerGroup Việt Nam thực hiện vào đầu tháng 6 năm 2022, doanh nghiệp tại Long An đang đối mặt với nhiều thách thức khác nhau trong quản trị nhân sự. Gần 40% nhà tuyển dụng cho biết họ không thể tuyển dụng đủ số lượng lao động như mong muốn, 31% chia sẻ mức lương và phúc lợi họ mang đến cho người lao động chưa đủ cạnh tranh, và khoảng 1/3 doanh nghiệp (32%) thừa nhận tỉ lệ nghỉ việc tại doanh nghiệp đang khá cao.

Trên thực tế, các doanh nghiệp thấu hiểu rõ tầm quan trọng của các phúc lợi đối với người lao động, được thể hiện qua nhiều hình thức phúc lợi đa dạng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, một vài phúc lợi mà người lao động kỳ vọng hiện vẫn chưa thực hiện được, trong đó có chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng, phụ cấp ăn trưa, chế độ giờ làm việc linh hoạt hay chương trình thi đua khen thưởng…

Báo cáo “Những Xu Hướng Cấp Thiết Về Lao Động Năm 2022” (The Great Realization) của tập đoàn ManpowerGroup đã cho biết nhiều con số ý nghĩa về mong muốn liên quan đến phúc lợi của người lao động trong giai đoạn bình thường mới. Theo đó, 49% người lao động toàn cầu sẵn sàng chuyển công ty để có được phúc lợi tốt hơn.

Bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc Tuyển dụng Cấp Cao và Tư vấn Nhân sự ManpowerGroup Việt Nam chia sẻ: “Người lao động hiện đang mong đợi ở doanh nghiệp nhiều hơn bao giờ hết. Họ muốn được chú trong hơn về sức khỏe thể chất và tinh thần, đồng thời cũng mong muốn những yếu tố khác như sự linh hoạt, thu nhập cạnh tranh, môi trường làm việc tốt, văn hóa doanh nghiệp truyền cảm hứng hay cơ hội trau dồi kỹ năng. Những doanh nghiệp thấu hiểu được những mong muốn mới này của người lao động và phát triển chiến lược phù hợp sẽ thành công trong kỷ nguyên thiếu hụt nhân tài hiện nay”. 

Bà Nguyễn Thu Trang – Giám đốc Dịch vụ Tuyển dụng Cấp cao và Tư vấn Nhân sự ManpowerGroup Việt Nam chia sẻ tại hội thảo.

Trong phần thảo luận và trao đổi kinh nghiệm, các diễn giả khách mời đã cùng thảo luận về các ưu tiên của doanh nghiệp trong việc lựa chọn các phúc lợi cần thực hiện. Theo các diễn giả, trong rất nhiều lựa chọn về chính sách lương và phúc lợi dành cho người lao động, doanh nghiệp cần lựa chọn các ưu tiên dựa trên mong muốn thực tế của nhân viên, đồng thời vẫn theo đúng định hướng kinh doanh và tầm nhìn dài hạn của tổ chức, đặc biệt trong điều kiện hạn hẹp về nguồn lực.

Kiên Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Phổ biến