Thứ Năm, 01/12/2022, 13:13
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeCộng đồngHiến kế để TP.HCM phục hồi sức sống mới sau dịch bệnh...

Hiến kế để TP.HCM phục hồi sức sống mới sau dịch bệnh Covid-19

Sáng 11/2, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức tọa đàm gặp gỡ kiều bào và người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu đầu Xuân Nhâm Dần 2022 với chủ đề: “TP.HCM – Sức sống mới sau dịch bệnh Covid-19: Định hướng và phát triển dưới góc nhìn kinh tế”. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu; Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cùng các kiều bào tiêu biểu.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại tọa đàm.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan gởi lời chúc mừng năm mới đến người Việt Nam ở nước ngoài… Đồng thời, cho biết năm 2021, TPHCM chịu tác động tiêu cực do dịch Covid-19, ảnh hưởng toàn diện và trực tiếp đến mọi lĩnh vực đời sống của TP.HCM, làm cho cuộc sống người dân khó khăn, hơn 19.000 người đã mất do dịch bệnh. Bằng sự nỗ lực của chính quyền TP, sự hỗ trợ của Trung ương, sự đồng tâm hiệp lực của các lực lượng, trong đó có kiều bào ở nước ngoài, TP đã bước vào trạng thái bình thường mới, khẩn trương thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Lãnh đạo TP đánh giá rất cao sự chung sức, đồng lòng, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của nhân dân TP, đặc biệt là kiều bào đang sinh sống ở nước ngoài đã quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ vật chất, trang thiết bị, thuốc men phòng, chống dịch.

Đồng chí Võ Văn Hoan cho biết năm 2022 là năm tăng tốc để thực hiện nhiệm vụ trong năm và cho những năm tiếp theo, bù đắp khoảng thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh. TP xác định nguồn lực kiều bào hết sức quan trọng. Trong năm 2022, TP sẽ tổ chức nhiều hội thảo tiếp thu ý kiến đóng góp của chuyên gia, kiều bào cho sự phát triển của TP. Lãnh đạo TP rất mong kiều bào tiếp tục quan tâm góp ý, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp phát triển kinh tế – xã hội TP, tiếp tục công tác phòng, chống dịch Covid-19; nâng cao chất lượng chính quyền đô thị, xây dựng mô hình và phương thức hoạt động của TP Thủ Đức; các giải pháp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh; thu hút đầu tư.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu phát biểu tại tọa đàm.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu phát biểu tại tọa đàm.

Tọa đàm đã ghi nhận một số ý kiến của kiều bào, người Việt Nam ở nước ngoài chia sẻ về định hướng phát triển của kinh tế TP trong giai đoạn hiện nay. Các ý kiến thảo luận, trao đổi về định hướng và phát triển kinh tế giúp TP.HCM sớm có được sức sống mới sau dịch bệnh Covid-19.

Phó Ban liên lạc kiều bào Thái Lan Lê Bá Linh chia sẻ kinh nghiệm đưa sản phẩm của người Việt ra thị trường thế giới. Ông Steve Bùi (kiều bào tại Nhật Bản) chia sẻ kinh nghiệm trong việc chuẩn bị các tiêu chuẩn hàng Việt khi tham gia các thị trường nước ngoài. Kiều bào Đinh Vĩnh Cường (Nhật Bản) chia sẻ về kết nối doanh nhân trong và ngoài nước thông qua cầu nối câu lạc bộ doanh nhân…

Người Việt Nam ở Canada Ngô Viết Nam Sơn nêu ý kiến tại tọa đàm

Người Việt Nam ở Canada Ngô Viết Nam Sơn nêu ý kiến tại tọa đàm.

Phát biểu tại tọa đàm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu gởi lời cám ơn và trân trọng ghi nhận sự đóng góp của kiều bào, người Việt Nam ở nước ngoài đã đóng góp cho sự phát triển của cả nước và TP.HCM. Trong thời gian qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM đã tổ chức nhiều hội nghị để lắng nghe ý kiến đóng góp, hiến kế của kiều bào và người Việt Nam ở nước ngoài trong phòng, chống dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế sau dịch bệnh. Trong thời gian dịch bệnh, Bộ Ngoại giao cũng thực hiện tốt công tác ngoại giao vaccine, trong đó có sự hỗ trợ rất lớn của kiều bào, người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong thời gian tới, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM tiếp tục làm tốt công tác tham mưu để người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp tích cực vào sự phục hồi phát triển kinh tế tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Theo thanhuytphcm.vn – Minh Hiệp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phổ biến