Thứ Năm, 11/08/2022, 4:24
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeTiêu điểmHội đồng Anh công bố 26 suất học bổng thuộc các ngành...

Hội đồng Anh công bố 26 suất học bổng thuộc các ngành học về biến đổi khí hậu

Hội đồng Anh vừa thông báo về việc ra mắt học bổng GREAT vì Tương lai Bền vững thuộc chiến dịch GREAT Britain của chính phủ Anh với 26 suất học bổng nhân sự kiện COP26 – Hội nghị thượng đỉnh các bên lần thứ 26 của Liên Hợp quốc về Biến đổi khí hậu.

Học bổng GREAT vì Tương lai Bền vững với tổng giá trị hơn 280.000 bảng Anh sẽ dành cho những sinh viên đủ điều kiện thuộc các quốc gia Ai Cập, Nigeria, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam khi đăng ký các khóa học và nghiên cứu sau đại học thuộc các ngành học có liên quan tới biến đổi khí hậu tại các trường của Vương quốc Anh từ mùa thu năm 2021.

12 trường đại học của Anh đã hợp tác với Hội đồng Anh và Chiến dịch GREAT Britain để cung cấp 26 cơ hội học bổng theo chương trình này.

Các trường đại học tham gia thực hiện chương trình gồm: Đại học Anglia Ruskin, Đại học Cranfield, Đại học Nông nghiệp Hoàng gia, Đại học College London, Đại học Bristol, Đại học Derby, Đại học East Anglia, Đại học Edinburgh, Đại học Essex, Đại học Glasgow, Đại học Greenwich – Viện Tài nguyên thiên nhiên, và Đại học Manchester.

Học bổng GREAT vì Tương lai Bền vững được thiết kế để mở rộng khả năng tiếp cận các khóa học về biến đổi khí hậu ở Vương quốc Anh và tạo ra một đội ngũ những người phát ngôn trẻ cho sự thay đổi tích cực.

Chương trình sẽ tạo điều kiện cho 26 sinh viên quốc tế có tư duy về môi trường tiếp tục theo học cao hơn tại Vương quốc Anh, từ đó có được vị trí tốt để theo đuổi các công việc xanh, hỗ trợ đưa ra những thay đổi mang tính chuyển đổi.

Chương trình học bổng GREAT vì Tương lai Bền vững là một phần của chương trình quan hệ văn hóa toàn cầu mà Hội đồng Anh đang thực hiện nhằm mang lại các giá trị gia tăng cho COP26. Vương quốc Anh sẽ tổ chức COP26 tại Glasgow vào tháng 11/2021.

Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh quốc tế về biến đổi khí hậu lớn nhất mà Vương quốc Anh đăng cai, quy tụ hơn 30.000 đại biểu bao gồm các nguyên thủ quốc gia, các chuyên gia khí hậu và các nhà vận động để cùng thống nhất hành động phối hợp nhằm giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu.

Mỗi suất học bổng có giá trị tối thiểu 10.000 bảng Anh sẽ được dành cho học phí của khóa học sau đại học kéo dài một năm tại Vương quốc Anh cho năm học 2021/2022.

Sinh viên dự định đăng ký học bổng phải nhận được thư mời nhập học từ một trong các trường đại học của chương trình và phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đầu vào của trường đó cho khóa học mà mình đã đăng ký.

Sinh viên Việt nam có thể nộp đơn ứng tuyển học bổng này từ các trường đại học sau:

  • Anglia Ruskin University  
  • Royal Agricultural University 
  • University College London 
  • University of Bristol  
  • University of East Anglia 
  • University of Greenwich  

Để biết thêm thông tin về chương trình Học bổng GREAT vì Tương lai Bền vững và quy trình ứng tuyển, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh, chuyên xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ tiếng Anh.

Trong năm vừa qua, tổ chức này đã kết nối trực tiếp với 80 triệu người và kết nối với 791 triệu người thông qua các kênh trực tuyến, các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm.

Được thành lập năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chính phủ Anh tài trợ 15 phần trăm ngân sách hoạt động của tổ chức.

Hồng Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Phổ biến