Thứ Sáu, 20/05/2022, 23:35
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeKinh tế sốHuawei tạo cơ hội thực tập cho sinh viên công nghệ Singapore

Huawei tạo cơ hội thực tập cho sinh viên công nghệ Singapore

Huawei International hợp tác cùng Trung tâm Phân tích kinh doanh (BAC) – Đại học Quốc gia Singapore nhằm tạo cơ hội thực tập, đào tạo và nâng cao kỹ năng cho sinh viên.

Theo Biên bản Ghi nhớ đã ký, đôi bên sẽ tăng cường khả năng hiểu biết về dữ liệu lớn, điện toán đám mây và công nghệ phân tích kinh doanh cho sinh viên, từ đó, thúc đẩy đội ngũ nhân tài tương lai vận dụng kiến thức đã học vào công cuộc chuyển đổi số ở doanh nghiệp. Sinh viên và các nhà nghiên cứu có thể tiếp cận và học hỏi chuyên môn của Huawei về ICT (công nghệ thông tin – truyền thông), phát triển phần mềm và tài nguyên.

Trong thời gian hợp tác, Huawei sẽ tổ chức các hội thảo đào tạo về dữ liệu đám mây và phân tích, cũng như mang đến nhiều cơ hội thực tập tại mạng lưới công ty đối tác của tập đoàn. Từ đó, sinh viên có thể có cái nhìn sâu sắc về ngành, môi trường trải nghiệm thực tế. Học viên chương trình Thạc sĩ Khoa học về Phân tích Kinh doanh (MSBA) của BAC cũng được tận dụng tài nguyên điện toán đám mây do Huawei cung cấp.

Huawei hợp tác cùng BAC thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS) để tạo cơ hội thực tập cho sinh viên. Ảnh: Huawei

Huawei hợp tác cùng BAC thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS) để tạo cơ hội thực tập cho sinh viên. Ảnh: Huawei.

Đồng thời, trung tâm BAC cũng sẽ tổ chức sân chơi đổi mới phân tích Huawei-NUS cho sinh viên và nhà nghiên cứu trong cộng đồng, nhằm thúc đẩy họ tìm ra giải pháp sáng tạo, giải quyết vấn đề thách thức kinh doanh thực tế từ Huawei và các đối tác.

Theo Phó Giáo sư James Pang Yan, Đồng Giám đốc của BAC (NUS), dữ liệu lớn, AI và điện toán đám mây có vai trò quan trọng đối với phân tích kinh doanh, khi chúng ta bước vào thời kỳ đầu tiên của tương lai kỹ thuật số kết nối cao.

“Sự hợp tác của BAC (NUS) với Huawei được triển khai để mang đến cho sinh viên và nhà nghiên cứu những trải nghiệm phong phú, kỹ năng cần thiết để gây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực ICT”, ông nói thêm

Ông Foo Fang Yong, Giám đốc điều hành của Huawei International cũng cho biết sẵn sàng hỗ trợ sinh viên xuất sắc thông qua các khóa đào tạo, nguồn lực chia sẻ và cơ hội thực tập. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Huawei tại Singapore, đơn vị sẽ tiếp tục làm việc với các trường đại học hàng đầu khác để tăng cường mối quan hệ đối tác song hành cùng quốc gia, cũng như trau dồi và phát triển đội ngũ nhân lực sẽ dẫn dắt kỷ nguyên số của Singapore.

Tại Huawei, đổi mới sáng tạo tập trung vào các nhu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu cơ bản, hướng đến những đột phá công nghệ đưa thế giới tiến lên phía trước. Hiện, Huawei có hơn 194.000 nhân viên, hoạt động tại trên 170 quốc gia và khu vực, phục vụ hơn 3 tỷ người dùng trên khắp thế giới.

(Nguồn: Huawei)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Phổ biến