NHG dành hơn 1,7 tỷ đồng cho quỹ bác ái của của Tập đoàn

Tiếp nối thành công từ chương trình nghệ thuật “Quà tặng Giáng sinh 2020 – Ánh sáng Tình yêu”, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) sẽ tiếp tục thực hiện hành trình thiện tâm với các hoạt động bác ái, hướng tới cộng đồng.

Học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) gửi những phần quà đến các cụ già. Ảnh: VGP/Minh Thi.

Theo đó, Hành trình thiện nguyện đợt 1 (từ ngày 13 đến ngày 17/1/2021) của NHG cùng các Nhà tài trợ đã đến với 4/11 địa chỉ nhân ái là các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão tại Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và trao tặng hơn 400 triệu đồng cùng gần 1.000 phần quà, gồm bánh kẹo, thức uống dinh dưỡng… cho các trẻ em, người già đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại đây.

Đây là số tiền và hiện vật nằm trong nguồn quỹ bác ái hơn 1,7 tỷ đồng được các nhà hảo tâm đóng góp trong chương trình Qùa tặng giáng sinh 2020.

Ngoài 400 triệu đồng được trao tặng trong đợt 1, số tiền còn lại (hơn 1,3 tỷ đồng) sẽ tiếp tục được NHG và các nhà tài trợ gởi tới 7 địa chỉ nhân ái khác tại Thái Bình, TPHCM, Pleiku, Kon Tum… trong đợt 2 của hành trình, từ ngày 22 đến ngày 25/01/2021 tới đây.

Trước đó, ngày 13/1, Đoàn thiện nguyện NHG và các nhà tài trợ đã tới thăm và trao quà cho Nhà nuôi trẻ khuyết tật, tâm thần – mái ấm Thiên Thần (Bà Rịa-Vũng Tàu), nơi đang nuôi dưỡng hơn 75 trẻ khuyết tật, bại não.

Tiếp theo đó, ngày 15 và 16/1, hành trình bác ái của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và các nhà tài trợ đã đến Nhà dưỡng lão Tình thương Thanh Bình (xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) và Viện dưỡng lão Suối Tiên (Cây Gáo – huyện Trảng Bom – tỉnh Đồng Nai), nơi đang nuôi dưỡng và chăm sóc các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa.

Phát biểu trong chuyến thăm tại Viện dưỡng lão Suối Tiên, TS. Đỗ Mạnh Cường chia sẻ: “Dù không lớn nhưng đây món quà chung của tất cả học sinh, sinh viên, nhân viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cũng như những nhà tài trợ trong chương trình Quà tặng giáng sinh chung tay, góp sức để gửi đến nhà dưỡng lão, mong được tiếp thêm hơi ấm tình thương trong những ngày cuối năm và mang đến niềm vui cho các cụ”.

Những món quà được trao gửi trong những chuyến đi cũng chính là sự chung tay của hàng ngàn người đã ủng hộ, mua vé tham dự chương trình “Quà tặng Giáng sinh 2020 – Ánh sáng tình yêu”.

Với tinh thần “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, NHG không ngừng lan tỏa yêu thương bằng những hoạt động cộng đồng thiết thực. Việc thực thi những bài học yêu thương này sẽ giúp cho hàng ngàn CB-NV, học sinh, sinh viên NHG trở thành những con người sống có trách nhiệm, biết sẻ chia và giàu lòng nhân ái, làm tươi đẹp cuộc đời của các em, và góp phần làm tươi sáng tương lai của đất nước.

Những điểm đến và địa chỉ trao quà trong hành trình bác ái của NHG từ ngày 12 đến ngày 30/01/2021: Nhà nuôi trẻ khuyết tật, tâm thần-mái ấm Thiên Thần (Bà Rịa-Vũng Tàu); Nhà dưỡng lão tình thương Thanh Bình (huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang); Nhà dưỡng lão tình thương Suối Tiên (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai); Trại phong Đăkkia (Dakkia, Kon Tum); Nhà nội trú Đa Minh (Kon Tum); Cô nhi viện Vinh Sơn (Kon Tum); Nhà nội trú Thiên Bình Thiên Phước (Pleiku); Mái ấm Thiên Tâm (An Thới Đông, Cần Giờ, TPHCM, đồng hành với Đoàn thiếu nhi Giáo xứ Tân Định- Nhà thờ Tân Định); Nhà sinh hoạt Thái Sa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình); Qũy Xuân yêu thương- cho tre em ung thư tại Bv Ung Bướu TPHCM; Chương trình Xuân yêu thương cho 100 cụ già neo đơn-Giáo xứ An Lộng (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).
Theo Cổng TTĐT Chính phủ – Minh Thi