Thứ Năm, 11/08/2022, 2:41
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomePháp luậtNhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt - tác giả của 1.369 bức...

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt – tác giả của 1.369 bức ảnh trong dự án ‘Google Arts and Culture – Kỳ quan Việt Nam’

Dự án “Google Arts and Culture – Kỳ quan Việt Nam” do Tổng cục Du lịch phối hợp với Tập đoàn Google triển khai đã ra mắt với 35 triển lãm gồm 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp về những di sản và kỳ quan nổi bật của Việt Nam. Bên lề sự kiện ra mắt, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt – tác giả của những bức ảnh nổi bật này.

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt tại buổi ra mắt Dự án “Google Arts & Culture – Kỳ quan Việt Nam”. (Ảnh: TITC).

Bén duyên với nghề nhiếp ảnh từ năm 2007, trong quá trình học hỏi để tìm ra chất riêng của mình, Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đã trải nghiệm nhiều thể loại nhiếp ảnh, từ chân dung, phong cảnh, thiên văn, đường phố, thể thao, thiên nhiên hoang dã, đời sống…

Và anh đã đặt đam mê và sự gắn bó với thể loại kể chuyện bằng ảnh (storytelling), một mảng nhiếp ảnh truyền tải thông điệp và câu chuyện còn mới lạ ở Việt Nam.

Dưới góc nhìn độc đáo của người từng theo học ngành kiến trúc, những bức ảnh của anh Trần Tuấn Việt gây ấn tượng với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, anh Trần Tuấn Việt còn là Nhiếp ảnh gia duy nhất người Việt Nam sở hữu những giải thưởng do tạp chí National Geographic bình chọn và sau đó được Tạp chí danh tiếng này mời hợp tác, đóng góp những hình ảnh và câu chuyện lên các ấn phẩm của mình.

Năm 2019, anh Việt nhận lời mời của Tập đoàn Google tham gia chụp ảnh Dự án quảng bá về Việt Nam trên nền tảng Google Arts & Culture.

Chia sẻ với chúng tôi, Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt cho biết bộ ảnh về Kỳ quan Việt Nam được anh lựa chọn thực hiện trong những ngày nắng nhất của mùa hè miền Trung năm 2019 với các chủ đề như cảnh quan thiên nhiên, những di sản nổi tiếng như Hang Sơn Đoòng, đô thị cổ Hội An, các lăng tẩm, cung điện ở Huế, các làng nghề truyền thống…

Hay những chủ đề thú vị về những cây cầu nổi tiếng ở Việt Nam, họa tiết hoa văn Rồng trong kiến trúc và trang phục truyền thống, phương tiện di chuyển dưới triều đình nhà Nguyễn…

Mọi hình ảnh được anh Việt ghi lại đều là những điều đẹp đẽ, thú vị về văn hóa, lịch sử, cảnh sắc, ẩm thực và con người Việt Nam, từ đó tôn vinh vẻ đẹp những danh thắng của đất nước, những làng nghề truyền thống, chân dung về người lao động, đặc biệt về tình yêu và cuộc sống.

Tự hào khi được góp công sức trong dự án quảng bá “Google Arts and Culture – Kỳ quan Việt Nam” do Tổng cục Du lịch và Google phối hợp thực hiện, anh Việt cho biết đây là bộ ảnh anh tâm đắc nhất khi vừa được làm điều mình yêu thích, vừa chuyển tải hình ảnh những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp, truyền thống văn hóa đặc sắc và con người thân thiện, mến khách của Việt Nam đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Để khám phá các kỳ quan của Việt Nam, người dùng có thể truy cập và thưởng thức những bức ảnh có độ phân giải cao tại đây.

Một số bức ảnh của Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt trong Dự án “Google Arts and Culture – Kỳ quan Việt Nam”:

(Nguồn: Trung tâm Thông tin du lịch)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Phổ biến