Thứ Sáu, 20/05/2022, 23:36
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeDoanh nghiệpNhịp cầu truyền thôngNhiều trường công lập Hà Nội tân trang trước ngày trở lại

Nhiều trường công lập Hà Nội tân trang trước ngày trở lại

Nhiều trường công lập tại Hà Nội như THCS Chất lượng cao Cầu Giấy, THCS Trần Duy Hưng… xây mới hoặc nâng cấp không gian học đường để đón học sinh trở lại.

Bên cạnh các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt, trong thời gian nghỉ, nhiều đơn vị đã “khoác” lên diện mạo mới để thực hiện mục tiêu kép “vừa mang đến cơ sở vật chất cao cấp chuẩn 5 sao, vừa bảo vệ sức khỏe cho các em”.

Trường THCS Cầu Giấy tân trang không gian học đường, đảm bảo vệ sinh và an toàn phòng dịch cho học sinh. Ảnh: Trường THCS Cầu Giấy

Trường THCS Cầu Giấy tân trang không gian học đường, đảm bảo vệ sinh và an toàn phòng dịch cho học sinh. Ảnh: Trường THCS Cầu Giấy.

Tại trường THCS Trần Duy Hưng, đây là năm học đầu tiên trường chính thức tuyển sinh và khai giảng. Ngôi trường công lập thuộc quận Cầu Giấy có lối thiết kế hiện đại và tiện nghi tương tự các trường quốc tế. Trường có tổng diện tích hơn 10.000 m2 với 45 phòng học, 12 phòng chức năng, đa năng, nhà thể chất, thư viện rộng 282 m2, hệ thống nước uống ở từng hành lang lớp học, sân bóng, hệ thống nhà vệ sinh tự động…

Trường THCS Trần Duy Hưng còn trang bị không gian bể bơi bốn mùa hiện đại. Công trình được thiết kế và lựa chọn vật liệu xây dựng theo các tiêu chí đề cao sự tiện nghi, bền vững. Toàn bộ bể bơi được lát gạch thương hiệu INAX với khả năng chống thấm, xước, chống hóa chất, dễ dàng bảo dưỡng và hạn chế tác động tiêu cực của thời tiết. Phần chân gạch được thiết kế theo mô hình đuôi cá tân tiến giúp gạch bám chắc, không rơi rớt, đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình luyện tập, vui chơi.

Mới đây, công trình của trường THCS Cầu Giấy cũng nhận giải Bạc – Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2021 với chủ đề “Khai thác Bản địa – Kết nối công nghệ”, tôn vinh những công trình có tính đột phá về nghệ thuật kiến trúc, có giá trị nhân văn.

Trường có 43 phòng học trên diện tích gần 9.000 m2 cùng nhiều phòng đa năng, vườn sinh thái trên sân thượng và hệ thống nhà vệ sinh hiện đại.

Học sinh tuân thủ nguyên tắc phòng dịch, rửa tay thường xuyên trước và sau khi vào lớp. Ảnh: Trường THCS Cầu Giấy

Học sinh tuân thủ nguyên tắc phòng dịch, rửa tay thường xuyên trước và sau khi vào lớp. Ảnh: Trường THCS Cầu Giấy.

Khi trở lại, nhiều phụ huynh và học sinh đã bày tỏ sự bất ngờ và hào hứng trước diện mạo mới của trường dù đã tham quan thông qua công nghệ thực tế ảo vào ngày khai giảng 5/9/2021.

Toàn trường bao gồm 6 không gian chức năng, phân bổ đều ở các vị trí, hướng đến nhiều hoạt động khác nhau như học tập nghiên cứu, rèn luyện thể chất, nghỉ ngơi thư giãn… Đơn vị kỳ vọng có thể tạo ra chuỗi thói quen vận động, tương tác cởi mở cho học sinh.

Bên cạnh đó, sân thượng của trường được bố trí làm vườn thực nghiệm, gồm hệ thống các loài thực vật đa dạng, phục vụ công tác học tập và khám phá thiên nhiên của các em.

Không gian nhà vệ sinh trường THCS Trần Duy Hưng được làm mới với gạch ốp và thiết bị hiện đại, sạch sẽ. Ảnh: Trường THCS Trần Duy Hưng

Không gian nhà vệ sinh trường THCS Trần Duy Hưng được làm mới với gạch ốp và thiết bị hiện đại, sạch sẽ. Ảnh: Trường THCS Trần Duy Hưng.

Để phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm và phòng tránh nấm mốc, ngoại thất của công trình này được thi công bằng gạch kiến trúc Nhật Bản – INAX. Sản phẩm này có khả năng chống ẩm mốc, chống tia tử ngoại, chống cháy… giúp tăng tính bền vững của công trình và đảm bảo môi trường học tập, sinh hoạt tối ưu cho học sinh.

Bên cạnh không gian học tập hiện đại và thẩm mỹ hơn, nhiều trường học tại Hà Nội cũng cho thấy sự cải tiến mang tính nhân văn. Tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, tuy vẫn duy trì hình thức học trực tuyến nhưng trường đã chuẩn bị sẵn sàng, chờ ngày học sinh quay trở lại.

Một số khu vực trong trường có thêm lối đi riêng cho trẻ khuyết tật để đảm bảo an toàn và tâm lý thoải mái. Với các lối đi đặc biệt này, học sinh khuyết tật có thể tự do di chuyển phục vụ nhu cầu cá nhân và dễ dàng hòa nhập với các bạn cùng trang lứa.

Không gian vệ sinh tại trường được trang bị toàn bộ sản phẩm thuộc thương hiệu thiết bị vệ sinh INAX. Nhờ công nghệ men sứ Aqua Ceramic 100 năm trắng sáng, các thiết bị này có khả năng chống bám bẩn, kháng khuẩn hiệu quả, giúp không gian vệ sinh luôn sạch sẽ, hạn chế tối đa các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm và dễ dàng sử dụng với trẻ em.

Trước những thay đổi tích cực trên, anh Nguyễn Tất Hoàn Vũ, phụ huynh học sinh tại trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, cho biết bản thân luôn lo lắng con khó hòa nhập khi thay đổi không gian học tập từ nhà đến trường. Trong đó, điều kiện vệ sinh tại trường học là rào cản lớn nhất. Tuy nhiên khi thấy không gian tiện nghi thế này, anh cảm thấy yên tâm hơn nhiều. Tôi tin rằng các con sẽ cảm nhận được nhiều niềm vui trong ngôi trường mới và bắt đầu một chặng đường đầy hứng khởi”, anh nói thêm.

(Nguồn: INAX)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Phổ biến