Thứ Năm, 01/12/2022, 12:57
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeKinh tế sốNhững chương trình tư vấn tài chính dành cho giới trẻ

Những chương trình tư vấn tài chính dành cho giới trẻ

“The Dave Ramsey Show” của Mỹ hay “Tự do tài chính” của Việt Nam sẽ mang đến cho các bạn trẻ những kiến thức bổ ích về tài chính.

Bên cạnh games, phim hài, MV ca nhạc… giờ đây, giới trẻ giờ còn có thói quen xem và thu được những kiến thức về đồng tiền qua các chương trình tư vấn tài chính trên thế giới. Dưới đây là 4 chương trình tư vấn tài chính nổi bật.

The Dave Ramsey Show

“The Dave Ramsey Show” là talkshow mà khán giả gọi đến để lắng nghe Dave đưa ra lời khuyên tài chính. Chương trình được hàng triệu khán giả có khoản nợ học phí và tiêu dùng khổng lồ theo dõi trên toàn nước Mỹ.

Chương trình bắt đầu từ ngày 15/6/1992 và trở thành một trong năm chương trình radio được nghe nhiều nhất, với khoảng 14 triệu người nghe mỗi tuần trên hơn 600 đài, thu về 2,5 triệu đô la doanh số bán hàng trên mạng năm 2005.

Điều làm công chúng thích ở chương trình này là Dave chỉ dùng ngôn ngữ rất bình dân với ý tưởng đơn giản, con số tính toán cơ bản. Anh chỉ cho mọi người cách làm chủ tài chính bằng việc tập trung vào những gì mình đang có, cắt giảm chi tiêu, tăng thu nhập, quyết tâm trả dứt nợ và làm giàu ổn định.

Chương trình hiện phát sóng liên tục trong 3 tiếng từ 14h (theo giờ địa phương) từ Thứ hai đến Thứ sáu trên The Talk Radio Channel.

Dave Ramsey làm host của chương trình

Dave Ramsey làm “host” của chương trình “The Dave Ramsey Show”. Ảnh: Prosoundnetwork.

Mad Money

“Mad Money” cũng là một trong những talkshow đình đám về tài chính và đầu tư của CNBC, giúp người xem thấy góc nhìn của một trong những nhà quản lý tài chính thành công và được kính trọng nhất phố Wall, Jim Cramer.

Điều đặc biệt là Mad Money không chỉ dừng lại dưới dạng chương trình được ghi hình tại trường quay. Từ năm 2006, Jim Cramer tổ chức chương trình talkshow đi tour tới các trường đại học danh tiếng của Mỹ với tên gọi “Mad Money Back to School”. Số đầu tiên được phát sóng từ Đại học Harvard, trường cũ của Cramer. Các số phát sóng tiếp theo đều diễn ra tại các trường top đầu của Mỹ cùng những khách mời danh giá như thống đốc bang New York, CEO của các thương hiệu đình đám như Domino’s Pizza, Coca-Cola, Heinz, Walt Disney…

Chương trình ra đời năm 2005 và vẫn thu hút lượng người xem khổng lồ vào mỗi 18h các ngày trong tuần (theo giờ địa phương) trên kênh CNBC.

Jim Cramer trong chương trình Mad Money.

Jim Cramer trong chương trình “Mad Money”. Ảnh: CNBC.

The Profit

Ra đời năm 2013, “The Profit” là một siêu phẩm khác từ CNBC, dạng một show thực tế mang phong cách phim tài liệu. “The Profit” theo chân Marcus Lemonis trên hành trình giải cứu các doanh nghiệp thất bại nhờ vào kiến thức và quỹ 2 triệu đô la của mình.

Phát sóng vào 22h, thứ Ba hàng tuần trên CNBC (theo giờ địa phương). Trong mỗi tập phim dài một giờ, Lemonis đưa ra những đề nghị rất khó từ chối. Ví dụ như đầu tư vốn và chuyên môn của mình cho các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn để đổi lấy cổ phần sở hữu trong công ty. Và khi đã tham gia vào các công ty này, anh sẽ làm mọi thứ để cứu công việc kinh doanh cũng như kiếm lợi nhuận cho số tiền đã đầu tư của mình.

Tự do tài chính

“Tự do tài chính” là sản phẩm truyền thông – giáo dục – giải trí của Việt Nam, hứa hẹn sẽ cung cấp cho người xem kiến thức bài bản, bổ ích về quản lý tài chính cá nhân, cũng như những thông tin phong phú hấp dẫn về thế giới tài chính Việt Nam và quốc tế.

Với hình thức đặc biệt là sự kết hợp giữa chương trình truyền hình và chương trình “streaming” trực tiếp, “Tự do tài chính” là đứa con kế thừa công thức TV show đặc sắc của thế giới và được xây dựng lại để phù hợp với văn hóa tiêu dùng tại Việt Nam.

Chương trình Tự do tài chính - Moneytalk được dẫn dắt bởi biên tập viên Ngọc Trinh.

Chương trình Tự do tài chính – Moneytalk được dẫn dắt bởi biên tập viên Ngọc Trinh. Ảnh: VTV Digital.

“Tự do tài chính” hướng đến khán giả trẻ – những người đang có năng lực tư duy tốt nhất về đồng tiền, để nói về các vấn đề cơ bản nhất trong quản trị tài chính cá nhân, đó là “kiếm tiền – tiêu tiền – đầu tư – Tiết kiệm”. Với đội ngũ cố vấn là các “tay chơi tài chính” nổi tiếng, chương trình kỳ vọng sẽ trở thành kênh thông tin hữu ích, nhân văn, có chuyên môn sâu, đáng tin cậy về tài chính cá nhân; trở thành chương trình giải trí về tài chính đầu tiên và số 1 của Việt Nam, nằm trong suy nghĩ đầu tiên của mọi đối tượng tầng lớp khán giả Việt Nam khi nghĩ đến một chương trình giải trí về tài chính cá nhân.

“Tự do tài chính” là một phần của mô hình sinh thái tài chính thú vị tại Việt Nam:

– Số đầu tiên lên sóng lúc 20h, thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/12.
– Chương trình Livestream trên Facebook Fanpage Trung tâm tin tức VTV24: https://www.facebook.com/tintucvtv24.

Host: Biên tập viên Ngọc Trinh – Gương mặt của Bản tin Tài chính Kinh doanh, VTV.

Số phát sóng đầu tiên có sự xuất hiện của ông Trần Thanh Tân – founder và Phó chủ tịch Dragon Capital Việt Nam (DCVFM), công ty quản lý quỹ có lịch sử hoạt động lâu đời và tổng tài sản quản lý lớn nhất trên thị trường vốn Việt Nam. Ông cũng từng là CEO của VFM, công ty quản lý quỹ nội địa đầu tiên của Việt Nam. Bên cạnh đó là sự góp mặt của bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cơ điện lạnh REE, công ty Việt Nam cổ phần hóa và niêm yết trên thị trường chứng khoán, phát hành trái phiếu chuyển đổi.

(Nguồn: VTV Digital)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Phổ biến