Thứ Sáu, 27/05/2022, 10:01
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeDoanh nghiệpKết nối kinh doanhNữ doanh nhân với khát vọng nâng cao sức khỏe cộng đồng

Nữ doanh nhân với khát vọng nâng cao sức khỏe cộng đồng

Tại Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 vừa diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11/3 tại trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội, Đoàn đại biểu TPHCM có bài tham luận “Nữ doanh nhân TP với khát vọng nâng cao sức khỏe cộng đồng” được Bác sĩ Trần Thị Lệ, Tổng Giám đốc Nutifood chia sẻ về hành trình hiện thực hóa khát vọng, khởi nghiệp góp phần xây dựng đất nước phồn vinh.

Nutifood đã góp phần không nhỏ trong việc giải quyết các vấn đề dinh dưỡng cấp thiết tại Việt Nam.

Để hiện thực hóa khát vọng nâng cao sức khỏe cộng đồng, nâng chuẩn dinh dưỡng cho người Việt, Nutifood khởi đầu câu chuyện của mình với hình ảnh chiếc máy xay sinh tố. Theo bác sĩ Trần Thị Lệ, những năm 90, tại Bệnh viện Nhi ở TPHCM, cứ 8-10 em điều trị thì có đến 2-3 trường hợp tử vong, nguyên nhân chủ yếu là không đủ dinh dưỡng để chống lại bệnh tật và phục hồi vết thương. Một vị bác sĩ dinh dưỡng khi ấy đã nghiên cứu, dùng chiếc máy xay sinh tố xay nhuyễn nhiều loại thực phẩm, kết hợp với men tiêu hóa và nuôi ăn cho các em qua ống thông dạ dày. Việc làm tâm huyết của vị bác sĩ đó đã cứu sống hàng nghìn trẻ em lúc bấy giờ.

“Vị bác sĩ ấy chính là người tham gia sáng lập Nutifood và tôi may mắn có cơ hội được làm việc, học hỏi rất nhiều từ chị. Việc làm của chị đã trở thành cảm hứng và cũng là nguồn động lực để tôi và Nutifood tiếp tục theo đuổi triết lý kinh doanh được đặt ra ngay từ những ngày đầu tiên: “Mỗi sản phẩm làm ra nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng bức thiết của cộng đồng, góp phần vào sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ của người Việt Nam” – bác sĩ Trần Thị Lệ nhấn mạnh và cho rằng rất tự hào khi những thành quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Nutifood đã góp phần không nhỏ trong việc giải quyết các vấn đề dinh dưỡng cấp thiết tại Việt Nam.

Nutifood chung tay hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Nutifood chung tay hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Theo bác sĩ Trần Thị Lệ, nổi bật là sản phẩm Enalaz, thực phẩm nuôi ăn qua ống thông dạ dày đầu tiên tại Việt Nam, được ra mắt vào năm 1989, góp phần hỗ trợ điều trị bệnh nhân nặng tại bệnh viện khắp cả nước với giá thành chỉ bằng một nửa so với sản phẩm ngoại nhập. Tiếp đến, sản phẩm Pedia Plus ghi dấu ấn lần đầu tiên Việt Nam thành công trong nghiên cứu phát triển giải pháp dinh dưỡng đặc trị cho trẻ biếng ăn vào năm 2001. Diabetcare ra đời vào năm 2002 đã góp phần giải quyết nhu cầu về dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường. Đến năm 2013, công ty đã nghiên cứu thành công sản phẩm dinh dưỡng đặc trị NutiFit dành cho trẻ béo phì đầu tiên tại Việt Nam.

Các thành quả nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng Nutifood còn được minh chứng về chất lượng của nhiều tổ chức quốc tế với hệ thống quy định khắt khe như: Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA cấp giấy chứng nhận cho dòng sản phẩm Pedia Plus. Nutifood cũng là thương hiệu sữa Việt Nam đầu tiên được “đại siêu thị” nổi tiếng nhất thế giới Walmart cấp phép phân phối hàng tại hơn 450 chi nhánh của chuỗi siêu thị này ở Trung Quốc. Sản phẩm của Nutifood còn hiện diện ở nhiều quốc gia “khó tính” khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc…

Khao khát nâng cao chuẩn dinh dưỡng cho người Việt tiếp tục dẫn đường, bác sĩ Trần Thị Lệ cho biết, công ty đã xây dựng nhà máy sữa tại Thụy Điển để có được những sản phẩm dinh dưỡng organic chất lượng cao cung cấp cho Việt Nam và thị trường châu Âu. Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển cũng được thành lập sau đó, quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng uy tín hàng đầu châu Âu, là nơi đón đầu công nghệ, các nghiên cứu mới nhất của thế giới.

Bác sĩ Trần Thị Lệ nhận giải thưởng “Doanh nhân xuất sắc Châu Á”. (Ảnh: nutifood.com.vn)

Bác sĩ Trần Thị Lệ nhận giải thưởng “Doanh nhân xuất sắc Châu Á”. (Ảnh: nutifood.com.vn).

Không chỉ tạo dấu ấn ở mảng sữa đặc trị, 2 năm qua, chuyên gia dinh dưỡng Nutifood từng bước tạo đột phá ở ngành sữa tươi và lĩnh vực thảo dược. Bên cạnh đó, đang sở hữu trang trại bò sữa NutiMilk hiếm hoi tại Việt Nam cung cấp nguồn sữa tươi với hàm lượng chất đạm và chất béo cao, tương đương sữa ngoại nhập. Ngoài ra, Nutifood cũng ký kết độc quyền với Hội Nông dân New Zealand để mang 100% sữa bò ăn cỏ tự nhiên từ xứ sở Kiwi về Việt Nam, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày càng cao của người tiêu dùng.

Vừa qua, Nutifood đã đầu tư vào Quasapharco – công ty nuôi trồng sâm Ngọc Linh lớn nhất tỉnh Quảng Nam, chính thức bước chân vào lĩnh vực thảo dược với mục tiêu đưa những giá trị dinh dưỡng quý giá của thảo dược Việt Nam vào phục vụ sức khỏe con người. Ứng dụng đầu tiên, Nutifood đã đưa thảo dược vào chăn nuôi bò sữa để có được những đàn bò luôn khỏe mạnh và cho sữa tươi chất lượng chuẩn cao.

Song song với việc nghiên cứu để cho ra đời những sản phẩm bổ dưỡng tốt nhất phục vụ khách hàng, Nutifood luôn đồng hành cùng các hoạt động xã hội, thực hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp với cộng đồng. Cụ thể, chung tay phòng chống dịch Covid-19, Nutifood đã ủng hộ 125 tỷ đồng cho Quỹ vaccine tại TPHCM và các tỉnh, cho các bệnh viện tuyến đầu, lực lượng Bộ đội Biên phòng cả nước tham gia phòng chống dịch, Chương trình Sức mạnh Việt – Chung tay đẩy lùi Covid nhằm hỗ trợ các bệnh nhân nghèo, công nhân, các khu dân cư khó khăn… Đặc biệt trong những tháng giãn cách căng thẳng tại các tâm dịch, Nutifood phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ TP, chính quyền địa phương tại Bình Dương, Long An, Hà Nội triển khai chương trình trợ giá lên đến 50% và giao hàng tận nơi cho người dân.

Theo bác sĩ Trần Thị Lệ, rất nhiều cán bộ, nhân viên đã tình nguyện ra tuyến đầu, theo những chuyến xe cà phê 0 đồng để phục vụ y bác sĩ, trở thành shipper giao sữa tận nhà cho người dân, sẵn sàng sản xuất 3 tại chỗ nhằm đảm bảo hàng hóa thông suốt… Có thể khẳng định rằng, văn hóa Nutifood đã và đang lan tỏa tinh thần y đức trong mỗi cán bộ nhân viên, trong từng hoạt động của doanh nghiệp.

Nutifood cam kết sẽ không ngừng đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Đặc biệt mong muốn tiếp tục phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thực hiện các dự án về nâng cao sức khỏe cộng đồng và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế…

Theo thanhuytphcm.vn – Long Hồ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phổ biến