Thứ Năm, 01/12/2022, 13:38
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomePháp luậtPhân công 2 bệnh viện Trung ương hỗ trợ Bà Rịa-Vũng Tàu...

Phân công 2 bệnh viện Trung ương hỗ trợ Bà Rịa-Vũng Tàu chống dịch COVID-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký Quyết định phân công Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Phụ sản Trung ương hỗ trợ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong quản lý, điều trị COVID-19, hỗ trợ chuyên môn về hồi sức tích cực cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long vừa giao Bệnh viện Phụ sản Trung ương hỗ trợ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong điều trị COVID-19.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long giao Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Phụ sản Trung ương hỗ trợ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đánh giá, tổ chức thu dung điều trị, các điều kiện hiện có về giường bệnh, hệ thống oxy, trang thiết bị, thuốc, vật tư, nhân lực của các cơ sở y tế, nhằm xác định những khó khăn, bất cập và đề xuất với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh, thành phố để chỉ đạo và hỗ trợ khắc phục.

Đồng thời, Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Phụ sản Trung ương phải cử cán bộ y tế trực tiếp hướng dẫn chuyên môn tại chỗ, hội chẩn từ xa, tập huấn, đào tạo, nâng cao năng lực và giám sát chất lượng về cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở y tế các tỉnh, thành phố.

Tổ chức giao ban hằng ngày để rút kinh nghiệm điều trị giữa bệnh viện tuyến trên và bệnh viện tuyến quận/huyện/thành phố được phân công.

Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng có nhiệm vụ phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 tỉnh, thành phố (nếu có) trong việc điều phối, chuyển tuyến kịp thời và phù hợp người bệnh COVID-19. 

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng giao Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Phụ sản Trung ương hỗ trợ chuyên môn về hồi sức tích cực cho các tỉnh, thành phố trong thực hiện quản lý, điều trị người nghi nhiễm và nhiễm SARS-CoV-2.

Từ ngày 28/6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ghi nhận 20.370 ca mắc mới COVID-19.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đã ký Quyết định phân công 14 bệnh viện tuyến trên trực tiếp hỗ trợ chuyên môn trong quản lý, điều trị COVID-19 tại TPHCM và 10 tỉnh, thành phố phía nam. Trong thời gian gần đây, tại TPHCM và một số địa phương phía nam ghi nhận gia tăng số ca mắc COVID-19.

Bộ trưởng yêu cầu các bệnh viện trong danh sách phân công phải nhanh chóng đưa thêm nhân lực vào các địa phương này để bảo đảm phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Bệnh viện Bạch Mai cử thêm đoàn cán bộ y tế đến An Giang; Bệnh viện Việt Đức vào hỗ trợ Bà Rịa-Vũng Tàu; Bệnh viện E vào hỗ trợ Tây Ninh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương vào hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng.

Bộ trưởng chỉ đạo các bệnh viện tuyến Trung ương phải cử chuyên gia hồi sức có kinh nghiệm đến các tỉnh để hỗ trợ điều trị, đồng thời chú trọng triển khai tập huấn, nâng cao năng lực điều trị cho y, bác sĩ tại chỗ.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – HM

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phổ biến