Thứ Năm, 11/08/2022, 4:25
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeTiêu điểmPhát động cuộc thi sáng tác tranh với chủ đề 'Đội mũ...

Phát động cuộc thi sáng tác tranh với chủ đề ‘Đội mũ xinh – Bảo vệ chúng mình’

Tháng 12, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Uỷ ban ANGT quốc gia và Công ty Honda Việt Nam đã phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm với chủ đề “Đội mũ xinh – Bảo vệ chúng mình” năm 2021.

Đây là cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình Sân chơi An toàn giao thông “Giữ trọn ước mơ” năm 2021, được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Công ty Honda Việt Nam.

Được tổ chức với quy mô toàn quốc, cuộc thi sẽ mang đến cơ hội cho các em học sinh được thể hiện niềm đam mê sáng tạo, đồng thời giúp các em nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm theo quy định của pháp luật, từ đó góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn

Cuộc thi sáng tác tranh với chủ đề “Đội mũ xinh – bảo vệ chúng mình” đang được diễn ra.

Với chủ đề “Đội mũ xinh – Bảo vệ chúng mình”, Ban Tổ chức cuộc thi mong muốn các thí sinh nhí sẽ vận dụng óc sáng tạo cùng khả năng quan sát thực tế để trình bày những ý tưởng, suy nghĩ và cảm nhận của mình thông qua những nét vẽ để giúp các em thêm yêu chiếc mũ bảo hiểm của mình, từ đó thay đổi nhận thức, hình thành thói quen về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. 

Thí sinh làm bài thi từ ngày 15/12/2021 và gửi bài dự thi về Ban Tổ chức trước ngày 20/1/2022. Ban tổ chức sẽ đánh giá và lựa chọn 836 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải. Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm:

– 01 Giải Xuất sắc: 01 Máy tính xách tay và 01 Giấy chứng nhận đoạt giải.

– 05 Giải Nhất: Mỗi giải là 01 Máy tính bảng và 01 Giấy chứng nhận đoạt giải.

– 10 Giải Nhì: Mỗi giải là 01 Xe đạp và 01 Giấy chứng nhận đoạt giải.

– 20 Giải Ba: Mỗi giải là 01 Đồng hồ thông minh và 01 Giấy chứng nhận đoạt giải.

– 800 Giải Khuyến khích: Mỗi giải là 01 Mũ bảo hiểm Honda và 01 Giấy chứng nhận đoạt giải.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm dành cho học sinh tiểu học với chủ đề “Đội mũ xinh – Bảo vệ chúng mình” năm 2021 là một trong những hoạt động giáo dục ý nghĩa mà HVN phối hợp tổ chức nhằm nâng cao ý thức về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cho mọi người, đặc biệt là trẻ em. Chính vì vậy, HVN mong muốn nhận được sử hưởng ứng từ các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh và thầy cô giáo trên toàn quốc, để từ đó cùng HVN lan tỏa giá trị về an toàn giao thông và góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn. 

Bên cạnh hoạt động giáo dục đầy ý nghĩa này, Honda Việt Nam còn tổ chức các hoạt động giáo dục và đào tạo ATGT khác như: Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” dành cho lứa tuổi Mầm non, chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học sinh bậc Tiểu học, hay chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh bậc Trung học cơ sở và Trung học phổ thông… Với sự đa dạng của các hoạt động đào tạo lái xe an toàn dành cho các đối tượng khác nhau trên khắp mọi miền Tổ quốc, Công ty Honda Việt Nam mong muốn lan tỏa rộng rãi văn hóa tham gia giao thông văn minh, từ đó “mang lại cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái dành cho tất cả mọi người”. 

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – PV

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phổ biến