Quận 6 lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho nhóm đối tượng đang điều trị ARV và Methadone

Trung tâm Y tế Quận 6 mở rộng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên ở các nơi có nguy cơ cao, nơi tập trung đồng người như bến xe, chợ, chùa, nhà thờ, công viên, khu vui chơi…. nhằm chủ động tầm soát phòng, chống dịch bệnh, BS. Nguyễn Thanh Khê cho biết nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng nên biện pháp lấy mẫu ngẫu nhiên bao vây, tầm soát diện rộng vẫn phải duy trì trên địa bàn Quận 6.

Sáng ngày 2/5/2021 Trung tâm Y tế Quận 6 tổ chức lấy mẫu tại khoa Tham vấn hỗ trợ cộng đồng và HIV/AIDS đây là nơi tiếp nhận điều trị người nhiễm HIV/AIDS (điều trị ARV), người nghiện các chất dạng thuốc phiện (điều trị Methadone) và thực hiện các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ cho người nhiễm, người có hành vi nguy cơ.

Đây là nhóm đối tượng thường xuyên di biến động, khả năng di chuyển và tiếp xúc nhiều người nên nhận thấy việc lấy mẫu ở nhóm đối tượng này là cần thiết. Hiểu được việc kiểm tra và lấy mẫu ngẫu nhiên xét nghiệm để tầm soát dịch Covid-19 là công tác tầm soát dịch bệnh bình thường, không có gì phải lo ngại vì công tác này không chỉ bảo đảm an toàn cho cá nhân được lấy mẫu xét nghiệm mà còn góp phần an toàn cho xã hội trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 nên mọi người đều vui vẻ hợp tác, đã có 50 người tự nguyện xét nghiệm.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM

Link gốc