Thứ Năm, 01/12/2022, 13:07
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeTiêu điểmSẽ xử lý vụ cởi trần quảng cáo trên tàu Cát Linh...

Sẽ xử lý vụ cởi trần quảng cáo trên tàu Cát Linh – Hà Đông

Ngày 12/12, thông tin từ Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cho biết Sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở điều tra, xác minh xử lý nhóm thanh niên cởi trần phản cảm trên tàu Cát Linh – Hà Đông.

Nhóm người cởi trần quảng cáo sản phẩm trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông. Ảnh: Internet.

Nhóm người cởi trần quảng cáo sản phẩm trên tàu điện Cát Linh – Hà Đông. Ảnh: Internet.

Thông tin trên báo chí, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, cho biết đã nắm được việc nhóm người cởi trần quảng cáo cho một nhãn hàng trên tàu điện Cát Linh – Hà Đông.

“Tôi đã chỉ đạo Thanh tra sở xử lý nghiêm theo quy định, khi có kết quả sẽ thông tin cho báo chí”, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội nói và cho biết những người này không chỉ cởi trần trên tàu điện mà còn cởi trần đạp xe diễu phố, cởi trần ở nhiều địa điểm công cộng khác với cùng mục đích là quảng cáo sản phẩm.

Trước đó, sáng 11/12, mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp một nhóm người cởi trần đứng trong khoang tàu điện Cát Linh – Hà Đông. Họ mang theo banner quảng cáo cho một chuỗi cửa hàng.

Theo những hình ảnh chụp cho thấy nhóm thanh niên này sử dụng riêng một khoang tàu, đứng chắn lối đi lại của các hành khách khác.

Hình ảnh nhận được nhiều bình luận cho rằng, việc cởi trần trên phương tiện công cộng là phản cảm.

Trên fanpge “Hanoi Metro Confessions” cũng đăng tải hình ảnh nhóm thanh niên cởi trần phản cảm kèm theo dòng trạng thái: “Đọc xong thông tin thấy choáng vì không nghĩ ở nước mình có những chiêu trò marketing, PR như này. Mới đi vào hoạt động chưa lâu nhưng ý thức của một số bộ phận người dân đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của đường sắt đô thị”.

Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) cho biết, hình ảnh trên diễn ra sáng 10/12. Nhóm người này không xin phép đơn vị vận hành mà tự ý thực hiện bộ ảnh.

Theo đó, khoảng 9 giờ sáng ngày 10/12, khi bước lên tàu ở ga Vành đai 3, cả nhóm thanh niên còn mặc đầy đủ quần áo với trang phục ông già Noel.

Sau khi lên tàu, do vào giờ thấp điểm nên họ bất ngờ cởi áo và đứng dàn hàng chụp ảnh. Lãnh đạo Metro Hà Nội cho rằng, hành vi cởi trần của nhóm người trên là trái với quy định về việc đảm bảo thuần phong, mỹ tục trên phương tiện.

Theo Metro Hà Nội thông tin, không có thẩm quyền xử phạt mà chỉ có thể từ chối phục vụ, mời các hành khách rời khỏi tàu.

Về việc nhóm người mang theo banner quảng cáo lên tàu điện, lãnh đạo Hanoi Metro chia sẻ, hiện nay nhân viên đường sắt Cát Linh – Hà Đông chưa thể ngăn cấm do quy chế khai thác quảng cáo trên tàu điện mới đang được biên soạn.

Trong tương lai, lãnh đạo Metro Hà Nội khẳng định những người muốn quảng cáo trên tàu điện phải trả phí để tối ưu nguồn thu cho ngân sách.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Phạm Hiền

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phổ biến