Thứ Ba, 06/12/2022, 14:20
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeKinh tế sốShinhan Việt Nam tổ chức Hội thảo về phát triển ngân hàng...

Shinhan Việt Nam tổ chức Hội thảo về phát triển ngân hàng số tại Việt Nam và Hàn Quốc

Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng Shinhan đã tổ chức “Hội thảo Tài chính Chuyên đề – Phát triển Ngân hàng số ở Việt Nam và Hàn Quốc” nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Sự kiện nhằm mục đích chia sẻ tầm nhìn và định hướng ngân hàng số trong tương lai, cũng như tăng cường sự hợp tác bền vững giữa hai nước trong quá trình đầu tư và phát triển nền tảng ngân hàng số hiện đại và hiệu quả.

Hội thảo được sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc. Tham gia hội thảo lần này còn có sự góp mặt của ông Nguyễn Kim Anh – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Lê Mạnh Hùng – Cục trưởng Cục Công nghệ Tin học ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Đức Kiên – Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, ông Yoon Sang Gi – Tham tán công sứ từ Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam, cùng các đại diện đến từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc, Viện Thông tin Tín dụng Hàn Quốc, các tổ chức tài chính đến từ Hàn Quốc, các ngân hàng lớn tại Việt Nam và các công ty fintech uy tín tại thị trường Việt Nam.

Hội thảo Tài chính Chuyên đề – Phát triển Ngân hàng số ở Việt Nam và Hàn Quốc do Shinhan Việt Nam tổ chức. 

Nằm trong khuôn khổ của hội nghị, các nội dung chia sẻ lần này xoay quanh về kinh nghiệm triển khai ngân hàng số của Hàn Quốc, định hướng ngân hàng số của Việt Nam và chiến lược hợp tác phát triển nền tảng ngân hàng số giữa Việt Nam và Hàn Quốc với nội dung chi tiết:

  • Giới thiệu tổng quan về các thành tựu và chính sách ngân hàng kỹ thuật số của Hàn Quốc – Đại diện Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc.
  • Các quy định về chuyển đổi số trong ngân hàng – Đại diện Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam.
  • Tầm quan trọng của hệ thống thông tin tín dụng – Đại diện Viện Thông tin Tín dụng Hàn Quốc.
  • Chiến lược mở rộng chuyển đổi số và phát triển hệ sinh thái số của Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc – Trưởng khối Chiến lược Số của Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc.
  • Xu hướng Thanh toán và Ngân hàng số tại khu vực Châu Á – Đại diện Công ty Tư vấn Boston Consulting Group – BCG.

Chia sẻ về Hội thảo, đại diện Ngân hàng Shinhan Việt Nam cho biết: “Hội thảo chuyên đề lần này là động lực để Ngân hàng Shinhan tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh phát triển ngân hàng số hiệu quả, hướng đến mục tiêu “Trở thành ngân hàng số hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2030”. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội giá trị để Ngân hàng Shinhan nâng cao vai trò là cầu nối xây dựng mối quan hệ hợp tác phát triển ngân hàng số giữa Việt Nam và Hàn Quốc, củng cố và duy trì hợp tác tài chính bền vững giữa hai nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam trong tương lai”.

Trước đó, Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã được International Business Magazine – Tạp chí thế giới hàng đầu bình chọn trong 2 năm liền là “Ngân hàng nước ngoài xuất sắc nhất Việt Nam”. Tiếp tục sứ mệnh mang đến nền tảng ngân hàng số “Thân thiện hơn – Bảo mật hơn – Sáng tạo hơn” đến với khách hàng, ngày 17/5/2022, Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã thành lập khối “Future Bank Group” nhằm tăng cường năng lực kỹ thuật số nội bộ, phản ứng tức thì với sự thay đổi nhanh chóng của môi trường ngân hàng số hiện nay.

Kể từ khi ra mắt, khối Future Bank Group đã phát huy hiệu quả năng lực của mình thông qua việc hợp tác với các công ty kỹ thuật số trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cung cấp các dịch vụ ngân hàng số sáng tạo, an toàn và tiện lợi. Tính đến cuối tháng 8/2022, ứng dụng ngân hàng số Mobile Banking SOL của Ngân hàng Shinhan đã đạt mốc 800.000 người dùng. Đây được xem là thành tựu đáng ghi nhận của Ngân hàng trong hành trình đẩy mạnh phát triển ngân hàng số.

Hiện nay, Ngân hàng Shinhan đang nâng cấp ứng dụng Mobile Banking SOL để hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch nhanh, an toàn và trực quan hơn. Ứng dụng Mobile Bangking SOL 3.0 dự định được cho ra mắt vào cuối năm nay với nhiều tính năng nổi bật và thân thiện với người dùng.

Kiên Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Phổ biến