Swinburne Việt Nam thành lập Trung tâm sáng tạo kết nối doanh nghiệp

Swinburne Việt Nam phối hợp với FPT Telecom và FPT Software thành lập Swinburne Innovation Space nhằm khẳng định cam kết đào tạo gắn với thực tiễn doanh nghiệp.

Swinburne University of Technology là một trong số 20 trường đại học hàng đầu tại Australia. Mới đây, Swinbrne đã được xếp hạng 321, tăng hơn 50 bậc trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS 2021).

Trong phát biểu gần đây, Giáo sư Pascale Quester – Hiệu trưởng Swinburne University of Technology đã công bố chiến lược phát triển tới 2025. Theo đó mục tiêu hướng đến là tất cả người học đều có trải nghiệm doanh nghiệp, ra trường có việc làm, mang đến giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp và trở thành hình mẫu của các trường đại học trên thế giới.

polyad

Tiến sĩ Hoàng Việt Hà chia sẻ tại lễ khai trương thành lập Swinburne Innovation Space.

Swinburne Việt Nam là đơn vị liên kết với Swinburne University of Technology. Phát biểu tại sự kiện, Tiến sĩ Hoàng Việt Hà – Giám đốc Swinburne Việt Nam cho biết, việc thành lập Swinburne Innovation Space (Trung tâm sáng tạo kết nối doanh nghiệp) nhằm cung cấp trải nghiệm doanh nghiệp cho người học. Điều này giúp họ có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia vào lực lượng lao động toàn cầu ngay sau khi tốt nghiệp.

“Khó khăn của các doanh nghiệp hiện nay là thiếu nguồn nhân lực để sử dụng công nghệ và hiện thực hoá các mục tiêu. Vì vậy, việc kết nối giữa trường đại học và doanh nghiệp hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp gặt hái nhiều cơ hội lớn không chỉ trong nước mà là toàn cầu trong kỷ nguyên chuyển đổi số.”, Tiến sĩ Hoàng Việt Hà nhấn mạnh.

Tham gia sự kiện khai trương thành lập Swinburne Innovation Space, Giáo sư Bill Damachis, Giám đốc Giáo dục Quốc tế của Swinburne University of Technology cũng cho biết: “Mục tiêu đào tạo của Swinburne là chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng thực tiễn cùng khả năng làm chủ công nghệ để các bạn tự tin trước những thay đổi của kỷ nguyên số”.

Nằm trong khu vực năng động gắn với hệ sinh thái của các doanh nghiệp kinh doanh, truyền thông và công nghệ, Swinburne Innovation Space được thiết kế nhằm kết hợp được các hoạt động đào tạo, hội thảo, sáng tạo và thực hành giữa giảng viên, sinh viên, chuyên gia nghiên cứu và doanh nghiệp. Trải nghiệm này giúp sinh viên có cơ hội vận dụng những kiến thức đã học và hiểu các nội dung đào tạo một cách sâu sắc.

polyad

Lễ ký kết về việc thành lập Swinburne Innovation Space giữa ba bên Swinburne, FPT Software và FPT Telecom.

Theo ông Hoàng Việt Anh – Tổng Giám đốc FPT Telecom, việc thành lập Innovation Space là một bước đi tiên phong nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác giữa doanh nghiệp và các trường đại học thế hệ mới. “Tại Trung tâm sáng tạo này, sinh viên sẽ được kết nối với những công nghệ hàng đầu thế giới ngay tại Hà Nội. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện để sinh viên kết nối, trải nghiệm công nghệ và các dự án thực tế doanh nghiệp từ sớm với sự hướng dẫn của các chuyên gia trong ngành (mentor industry) và đào tạo định hướng theo các chứng chỉ ngành (industry certificate)”, ông Việt Anh cho biết.

“Trong những năm qua, ngày càng có nhiều chuyên gia trở thành giảng viên thỉnh giảng tại các trường đại học và ngược lại thì các giảng viên, sinh viên đang tham gia vào dự án thực tế tại doanh nghiệp nhiều hơn. Đây là giải pháp nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển công nghệ cho doanh nghiệp, đồng thời đem lại những trải nghiệm học tập thực tế cho sinh viên”, ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud cũng khẳng định tại sự kiện.

polyad

Lễ trao biển khánh thành Swinburne Innovation Space.

Swinburne Innovation Space cũng sẽ là nơi diễn ra thường xuyên các hội thảo chuyên ngành, các chương trình hướng nghiệp, khởi nghiệp, thúc đẩy học tập, nghiên cứu và cập nhật những tiến bộ mới nhất về kinh doanh, công nghệ và truyền thông.

(Nguồn & Ảnh: Swinburne Việt Nam)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.