Thêm một ‘thần y’ ở Thái Nguyên tự ‘nổ’ chữa bách bệnh

Người phụ nữ ở Thái Nguyên tự xưng là “thần y” chữa được bách bệnh, cả những bệnh nan y, bệnh viện trả về. Để nâng giá trị bản thân, người này còn phủ nhận tất cả các bác sĩ, bệnh viện.

Thông tin VTV đăng tải, cơ sở khám chữa bệnh của thần y Trần Thanh Tuyền nằm rất sâu trong khu dân cư ở phố Đầm Xanh, TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên). Hai căn nhà 3 tầng là nơi diễn ra các hoạt động khám chữa bệnh.

Người nào đến sẽ qua các bước đo huyết áp và vào phòng kín để khám bệnh. Phòng làm việc chỉ có chiếc máy tính kết nối với một chiếc máy giống như máy in, một chiếc kẹp kẹp vào cổ tay để kết nối với máy tính.

Bệnh nhân đến được khám bằng dụng cụ kỳ lạ, được bà Tuyền “nổ” là máy kẹp “cả thế giới mới có một cái”. Ảnh: VTV.

Căn phòng chính không có giường bệnh, không có bất cứ thiết bị y tế nào, chỉ có một người phụ nữ nói liên tục về tài năng của mình kèm theo hình ảnh và ghi âm về những bệnh nhân đã được bà chữa khỏi kể cả ung thư.

Bài thuyết giảng kéo dài trong 2 giờ, bà Tuyền liên tục phủ nhận vai trò của bác sĩ và bệnh viện. Người nào đến đây cũng được bà chẩn đoán, không phải một bệnh mà rất nhiều bệnh, bộ phận nào trong cơ thể cũng có bệnh.

Có những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối cũng đến đây để bà tư vấn và lấy thuốc.

Người nào đến đây khi ra về cũng có được kê 1 đơn thuốc trị giá 5 triệu đồng, uống trong 5 ngày với bệnh ung thư, 15 ngày với các loại bệnh khác và tất cả đều được hẹn khám lại.

Một bệnh nhân chia sẻ trên VTV, cho biết: “Người ta giới thiệu là người của tổ chức WHO chữa bệnh, máy khám chữa bệnh kẹp vào cái tay kết nối với cái máy và bảo là cả thế giới mới có một cái, biết bất cứ loại bệnh gì, bệnh gì cũng biết”.

Được biết, trước đó, báo chí đã phản ánh nhiều về trường hợp của bà Trần Thanh Tuyền khi bà này đã “nổ” tuyên bố chữa khỏi 100% mọi chứng bệnh kể cả ung thư, khiến nhiều bệnh nhân răm rắp tin theo rồi móc hầu bao chữa trị hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Bà Thần Thanh Tuyền (Trần An Trà) thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo tại nhà và tuyên bố chữa khỏi 100% mọi chứng bệnh nan y, kể cả ung thư. Ảnh: LN.

Chỉ kẹp cổ tay khoảng một phút nhưng thiết bị đo cho ra cho ra hàng chục chỉ số sức khỏe. Ảnh: phapluatvacuocsong.

Ông Trần Đình Thìn – Chủ tịch UBND phường Phan Đình Phùng (TP Thái Nguyên) cho biết trên báo Lao động, cơ quan chức năng đã từng kiểm tra, xử phạt đối với bà Trần Thanh Tuyền vào năm 2019. Tuy nhiên, tình trạng khám chữa bệnh trái phép vẫn công nhiên diễn ra.

Vị Chủ tịch UBND phường thông tin, ngay từ đợt kiểm tra vào năm 2019, chính quyền đã lập biên bản, yêu cầu bà Trần Thanh Tuyền chấm dứt hoạt động khám chữa bệnh trái phép. Thời điểm đó, bà Tuyền đã ký cam kết nhưng rồi sau đó vì nguồn lợi quá lớn, lại “ngựa quen đường cũ”.

Khi có thông tin báo chí phản ánh đợt tháng 10/2020, chính quyền phường tiếp tục mời bà Trần Thanh Tuyền lên làm việc.

“Tại buổi làm việc, bà Tuyền thừa nhận bán thực phẩm chức năng của công ty đa cấp chứ không phải thuốc. Nhưng bà nói công ty ấy đã phá sản rồi, giờ chỉ bán những sản phẩm còn tồn đọng lại” – ông Thìn cho hay.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Phạm Hiền

Link gốc