5 địa điểm vui chơi tại Hà Nội cho học sinh dịp hè

Cập nhật 20/04/2019 - 14:05
Lăng Chủ tịch, Văn Miếu, Quảng trường sách, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Thiên đường Bảo Sơn... là gợi ý dành cho kỳ nghỉ lễ và hè sắp tới.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Là biểu trưng của dân tộc, lịch sử hào hùng của Việt Nam, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trong quần thể lăng bao gồm cả quảng trường Ba Đình, phủ Chủ tịch, nhà sàn bác Hồ... Vì vậy, vào dịp nghỉ hè này, các gia đình cho thể cho trẻ nhỏ tham quan di tích này để tìm hiểu thêm về lịch sử dân tộc.

Lễ thượng cờ tại Lăng Chủ tịch.

Lễ thượng cờ tại Lăng Chủ tịch.

Lăng Bác vào mỗi mùa sẽ có khung giờ mở cửa vào thăm lăng nhất định. Theo đó, trong mùa hè 2019, thời gian viếng Lăng Chủ tịch sẽ bắt đầu từ 7h30 đến 10h30 từ thứ hai đến thứ năm. Vào thứ bảy và chủ nhật và ngày lễ, thời gian viếng 7h30 đến 11h.

Ngoài ra, nơi đây còn có lễ thượng cờ và hạ cờ. Dù nắng hay mưa, hai nghi lễ này vẫn luôn được tổ chức trang nghiêm vào khoảng 6h và 21 mỗi ngày.

Giá vé vào cửa của lăng Chủ tịch với du khách nước ngoài là 25.000 đồng một lượt và 25.000 đồng vé tham quan khu nhà sàn Bác Hồ. Người Việt Nam không mất vé vào cửa.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu là trường đại học đầu tiên của nước ta, nên các sự kiện lớn về giáo dục như trao bằng khen cho Đội tuyển Quốc tế... thường được diễn ra tại đây. Đây cũng là địa điểm mà hàng năm các trường học hay tổ chức tour đi tham quan cho học sinh.

Văn Miếu Quốc Tử Giám là địa điểm vui chơi yêu thích của nhiều bạn nhỏ trong dịp hè.

Văn Miếu Quốc Tử Giám là địa điểm vui chơi yêu thích của nhiều bạn nhỏ trong dịp hè.

Quảng trường sách (The booksquare 12 Hòa Mã)

Quảng trường sách nằm trên phố Hòa Mã là một trong những địa điểm thích hợp để các bạn nhỏ học hỏi, giao lưu, kích thích phát triển sức sáng tạo.

Với không gian phức hợp tầng 1,2 là sách, trẻ em có thể khám phá nhiều cuốn sách hay. Sách ở đây cũng được chọn lựa kỹ lưỡng phù hợp với nhiều lứa tuổi. Mỗi khu vực đọc sách còn được bố trí nhiều ghế ngồi với hình thù ngộ nghĩnh, tạo cảm hứng và tăng niềm yêu thích đọc sách cho các bé.

Không gian đọc sách cho các bạn nhỏ.

Không gian đọc sách cho các bạn nhỏ.

Định kỳ hàng tuần, nhà sách còn có chương trình kể chuyện miễn phí cho bé ở sảnh dưới tầng một. Tầng 3 là khu cà phê, làm bánh cho bạn nhỏ. Tại The Booksquare cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa như hướng dẫn làm robot, dạy vẽ...

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Bảo tầng Dân tộc học

Bảo tàng Dân tộc học nằm tại Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đây là một trong những địa điểm vui chơi trẻ em ở Hà Nội được nhiều phụ huynh lựa chọn để đưa bé đi chơi dịp cuối tuần hoặc nghỉ hè. Ở đây các bé không chỉ được tham quan tìm hiểu văn hóa của 54 dân tộc Việt mà còn được tham gia các hoạt động văn hóa dân gian vui nhộn và bổ ích. Trẻ có thể tham quan, vui chơi với những màn trình diễn múa rối nước hay các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, kéo co, nhảy dây thừng, đi cà kheo...

Công viên Thiên đường Bảo Sơn

Nơi đây được biết đến là tổ hợp giải trí rộng lớn ở miền Bắc. Nằm không quá xa trung tâm Hà Nội, Thiên Đường Bảo Sơn cũng là địa điểm vui chơi thú vị dành cho các bạn nhỏ mà các phụ huynh có thể lựa chọn trong dịp hè.

Thiên đường Bảo Sơn nằm tại Km5+200, Đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Thiên đường Bảo Sơn nằm tại Km5+200, Đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội. Giá vé trọn gói: 220.000 - 300.000 đồng.

Hiện nay, công viên được đầu tư thêm nhiều trò chơi thú vị cũng như có thêm nhiều điểm tham quan cho các đoàn học sinh khám phá. Vì thế, công viên luôn là lựa chọn hàng đầu cho các trường cho học sinh đi tham quan.

Mùa hè ở Thiên đường Bảo Sơn còn có công viên nước rộng lớn, mát mẻ với nhiều đường trượt ống, trượt máng từ trên cao cùng nhiều trò chơi thú vị. Hơn 20 trò chơi cho các bạn nhỏ thỏa sức khám phá, vui chơi. 

Tới Safari, bạn sẽ được lắng nghe từng hơi thở, âm thanh của thiên nhiên, ngắm nhìn thế giới động vật bằng hình thức đi thuyền trên sông. Dòng sông  uốn lượn cùng những khúc cua thú vị sẽ là trải nghiệm mới lạ cho các bạn nhỏ. Điểm đặc biệt nhất Safari là "vượt long môn" - trượt thác từ độ cao 16m. 

Nơi đây bao gồm tổ hợp thác nước, vườn chim, tạo hình sông núi. Các bé khi tới đây sẽ được tham quan khu vườn thú bán hoang dã với nhiều loại động vật quý hiếm. Ngoài ra, Thiên Đường Bảo Sơn còn nhiều hoạt động khác như tham quan thủy cung, xiếc hải cẩu và xiếc chó.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, công viên sẽ có lễ hội Aladdin World với chương trình diễu hành carnival và xiếc nhạc kịch mới lạ.

(Nguồn: Thiên đường Bảo Sơn)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.