Adecco Việt Nam công bố ‘Báo cáo Hướng dẫn lương 2020’ và xu hướng tuyển dụng đa ngành

Cập nhật 12/02/2020 - 07:00
Ngày 11/2/2020, Adecco Việt Nam - công ty hàng đầu thế giới về giải pháp nhân sự vừa phát hành bản báo cáo Hướng dẫn lương 2020. Tài liệu này thống kê mức lương của hai thành phố lớn tại Việt Nam: Hà Nội và TP.HCM dựa theo mô tả công việc, kinh nghiệm làm việc của một số vị trí cấp trung - cao.

Cụ thể bản Hướng dẫn lương 2020 của Adecco Việt Nam tập trung vào một số ngành như: nhân sự; luật; tài chính - ngân hàng; công nghệ thông tin; bán hàng và marketing; kỹ thuật và công nghệ; y tế.

Được xuất bản hàng năm từ 2014, báo cáo Hướng dẫn lương của Adecco Việt Nam là một bản tóm tắt thông tin lương được cập nhật toàn diện, dựa trên dựa trên dữ liệu từ khách hàng và ứng viên của công ty Adecco Việt Nam trực thuộc tập đoàn Adecco toàn cầu. Các số liệu được hiển thị là mức lương gộp hàng tháng chưa bao gồm các phúc lợi khác.

Những thay đổi của Hướng dẫn lương cũng được phản ánh thông qua việc so sánh mức lương trong 2 năm liên tiếp (2019 và 2020). Ngoài ra, Adecco Việt Nam cũng giới thiệu một infographic tổng quan thị trường lao động năm 2020 (trên thế giới và Việt Nam). Infographic này đưa ra một số tín hiệu đáng mừng về thị trường lao động trên thế giới như con người trong độ tuổi lao động tăng lên so với thập kỉ trước và có sự cải thiện đáng kể về cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Trí thông minh nhân tạo sẽ tạo thêm 7,2 triệu việc làm trong tương lai. Điều đó đi kèm với thách thức về nguồn nhân lực chất lượng cao cùng với những kỹ năng về công nghệ. Ngoài ra, sự bất bình đẳng về thu nhập cũng như tính chất công việc sẽ diễn ra phổ biến hơn ở nhiều quốc gia.

Thị trường tuyển dụng Việt Nam năm 2019 vẫn săn đón các nhân sự trong ngành sản xuất về dệt và may mặc, điện tử và sản xuất gỗ do ảnh hưởng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Giám đốc nhà máy có thể nhận được 350 triệu đồng với trên 10 năm kinh nghiệm. Vị trí trưởng phòng nhân sự cho các nhà máy cũng tăng lên đáng kể cùng với các nhân sự ngành sản xuất với mức lương lên đến 140 triệu đồng. Trong những ngành khác, vị trí nhân sự có nhu cầu cao là HRBP với mức lương có thể lên tới 130 triệu đồng mỗi tháng.

Hơn nữa, không nằm ngoài xu hướng của thế giới, các lĩnh vực về Công nghệ thông tin và Tài chính công nghệ vẫn rất khát nhân lực. Mức lương cho vị trí CIO với 10 năm kinh nghiệm dao động từ 190 - 300 triệu đồng, tăng hơn 40 triệu đồng so với năm 2019. Những vị trí như software engineer và software architect với nhiều kinh nghiệm có thể nhận được 100 triệu mỗi tháng.  

 

Trong lĩnh vực tài chính, nhiều ngân hàng đang thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ, đặc biệt là ở Hà Nội, dẫn đến tăng nhu cầu cho các chuyên gia về Digital Banking và Business Process, cùng với yêu cầu hiểu biết về Machine learning, Financial Programming, AI. Trong khi đó, ở TP.HCM vẫn khát các vị trí cấp cao như CFO và Trưởng phòng quản lý giá thành với mức lương khá cao, gần 400 triệu đồng.

Ngành tiêu dùng nhanh có mức thay đổi lương đáng kể tại TP.HCM với các vai trò cấp cao. Giám đốc điều hành lương tăng từ 400 triệu đồng năm ngoái lên 450 triệu đồng với những người hơn 15 năm kinh nghiệm. Giám đốc bán hàng được trả trong khoảng 100 – 220 triệu đồng và giám đốc marketing được trả khoảng 100 – 180 triệu đồng, tăng hơn 10% so với 2019.

Đối với ngành dịch vụ, nhu cầu cho các vị trí quản lý cấp trung cũng tăng hơn 28%, đi kèm với yêu cầu về kiến thức trong ngành và các kỹ năng về giao tiếp, ngoại ngữ, tài chính và công nghệ. Ngành du lịch có mức tăng trưởng khá nhanh chóng do có nhiều đầu tư về resort, nhà hàng 5 sao khách sạn. Vị trí Business Development Manager (Trưởng phòng phát triển kinh doanh) và Area Sales Manager (Quản lý bán hàng khu vực) đối với người 3-5 năm kinh nghiệm cũng đạt được mức lương 60 – 80 triệu đồng.

Với những hiểu biết chính về xu hướng tuyển dụng của thị trường, Adecco Việt Nam hy vọng việc phát hành báo cáo Hướng dẫn lương 2020 này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về thị trường lao động Việt Nam.

Đây có thể là một công cụ hữu ích và hiệu quả cho quá trình ra quyết định tuyển dụng và hoạch định chiến lược phát triển nhân tài của các doanh nghiệp vào năm 2020.

Thông tin này cũng giúp người lao động chuẩn bị cho tương lai khi nhu cầu nhân tài trong các một số ngành như công nghệ sẽ ngày càng khốc liệt. Do đó, hiểu được xu hướng tuyển dụng mới sẽ là chìa khóa để ứng viên duy trì khả năng cạnh tranh.

Vi Vi

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.