Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh gía cao Đề án tạo thuận lợi thương mại của Hải quan TP.HCM

Cập nhật 15/11/2019 - 11:00
Chiều ngày 14/11/2019, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc tại Cục Hải quan TP.HCM, cùng với sự tham gia của đại diện các cơ quan, ban ngành trên địa bàn thành phố.

 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có buổi làm việc tại Cục Hải quan TP.HCM.

Báo cáo tại hội nghị, ông Đinh Ngọc Thắng – Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đến hết tháng 10/2019, Cục Hải quan TP.HCM đã thu nộp ngân sách nhà nước 99.452 tỷ đồng, tăng 15,3% so với cùng kỳ năm 2018; xử lý gần 1.200 vụ việc vi phạm, đặc biệt là triệt phá được nhiều vụ việc vận chuyển trái phép các chất ma túy

Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác sơ kết 10 tháng đầu năm của Cục Hải quan TP.HCM, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương sự cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức Cục Hải quan TP.HCM trong công tác thu nộp ngân sách, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, chuyển tải hàng hóa trái phép, đặc biệt là công tác phòng, chống ma túy.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chụp hình lưu niệm với cán bộ, công chức Cục Hải quan TP.HCM.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đặc biệt ấn tượng với “Đề án quản trị hải quan tập trung” và "Đề án Thủ tục hải quan trong hoạt động logistics và chống ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái” của Cục Hải quan TP.HCM đang triển khai. Điều này đúng với định hướng đưa TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

Tại buổi làm việc, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo UBND, các sở, ban, ngành nghiên cứu hỗ trợ Cục Hải quan TP.HCM trong việc triển khai, phát triển 2 đề án nêu trên, kết nối với cơ sở dữ liệu trong đề án “Đô thị thông minh” của TP.HCM để phát huy hiệu quả.

 Vi Vi

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.