CEO TopDev ra mắt công nghệ kết nối doanh nghiệp với người mất việc vì dịch Covid-19

Cập nhật 22/05/2020 - 11:12
Covid-19 là nguyên nhân chính gây ra tình trạng sa thải hàng loạt do thu hẹp quy mô, giải thể, cắt giảm nhân sự của rất nhiều doanh nghiệp. Thấu hiểu sự khó khăn của người lao động, CEO TopDev đã cho ra mắt công nghệ AI/Computer Vision trợ giúp kết nối doanh nghiệp với người mất việc vì dịch.

Theo đó, khi truy cập vào covid.topdev.vn, doanh nghiệp sẽ tiếp cận danh sách rất nhiều ứng viên đang tìm việc mới đi kèm với CV của từng người, chỉ vài thao tác gõ từ khóa tìm kiếm hoặc sử dụng bộ lọc sẽ cho ra kết quả những nhân sự phù hợp với nhu cầu.

Nền tảng công nghệ AI quét và che thông tin cá nhân trong file PDF được chính CEO TopDev - Nguyễn Hữu Bình phát triển từ một hobby project (dự án nghiên cứu từ sở thích cá nhân) mà ông đã theo đuổi 3 năm, cho khả năng nhận dạng chính xác dù CV được tạo ra từ bất kỳ công cụ hoặc dịch vụ nào.

 

“Cha đẻ" của hệ thống Covid.topdev chia sẻ đặc thù của nền tảng.

Giải pháp ra đời với kim chỉ nam trợ giúp người mất việc tìm việc mới nhanh nhất có thể, ứng viên được đảm bảo những tiêu chuẩn về nội dung, hình thức, tính bảo mật thông tin cá nhân, mở ra khả năng tìm được việc mới nhanh gấp nhiều lần so với trước đây, hiện đây là một hệ thống công khai CV trong điều kiện bảo mật tân tiến nhất trong giới công nghệ tuyển dụng ở Việt Nam và thế giới.

Nếu như đã chuẩn bị sẵn CV cho mình, thì bạn không cần phải làm gì nhiều nữa - chỉ cần đăng tải trực tiếp hoặc URL bộ Resume/CV của mình tại Hệ thống.

Ngay sau khi đăng tải, hệ thống tích hợp công nghệ AI - Computer vision sẽ tiến hành đọc quét dữ liệu của hồ sơ và ẩn đi các thông tin cá nhân của bạn - tất cả các thông tin cá nhân nhạy cảm bao gồm hình chụp thẻ, thông tin email, số điện thoại, các đường link mạng xã hội,... sẽ được ẩn đi ngay khi upload CV.

Kể từ đó, bạn có thể rải chiếc CV của mình ở khắp nơi như các group trên Facebook, Linkedin hay các forum tập trung nhiều nhà tuyển dụng mà không bị lộ thông tin cá nhân, trong khi nhà tuyển dụng vẫn có thể liên hệ khi cần và sau khi được sự đồng ý của bạn. Đây là phần điểm sáng và tiến tiến nhất của nền tảng Covid.topdev. 

Hệ thống Covid.topdev giúp đảm bảo với người tìm việc: cam kết bảo mật thông tin, giữ nguyên format và trạng thái CV của bạn sau khi đã upload đồng thời mang hồ sơ của bạn (sau khi đã được xử lý thông tin) nhanh chóng tiếp cận các nhà tuyển dụng hơn.

Trường hợp bạn chưa có CV trong tay, thì cũng không phải lo lắng. Hệ thống TopDev đã đồng thời tích hợp với bộ công vụ tạo CV online cho phép bạn chỉ cần input các thông tin và chọn các template CV mới nhất có sẵn của hệ thống được update thường xuyên.

Ngay sau khi hoàn thiện CV, bạn sẽ có thể thao tác đăng tải lên nền tảng Covid.topdev và đợi thông tin từ phía nhà tuyển dụng.

Các nhà tuyển dụng từ các tổ chức/doanh nghiệp khi tìm kiếm ứng viên, họ muốn có một danh sách được sắp xếp theo trình tự logic, rõ ràng và có thao tác dễ dàng sử dụng.

Trong đó, mỗi thông tin về ứng viên cần được cập nhập đầy đủ, chính xác về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm để họ có thể khoanh vùng, chọn lọc và liên hệ ứng viên phù hợp nếu đáp ứng đủ những tiêu chí mà vị trí nhân sự họ đang tuyển dụng. Và tất nhiên, giải pháp tạo CV của TopDev hoàn toàn thực hiện tốt vai trò này.

Sau khi truy cập vào https://covid.topdev.vn/

- Bước 1: Chọn vào ô Search (Box 1) và gõ vị trí/ skill cần tìm.

- Bước 2: Chọn mục Filter (Box 2) và chọn điều kiện lọc kèm (Vd: Location, Date ứng tuyển).

- Bước 3: Gõ điều kiện vị trí tương ứng cần tìm.

Sau khi nhận yêu cầu, hệ thống sẽ cho hiển thị list các CV ứng viên tương ứng với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nhân sự có thể nhấn preview xem CV của các bạn mà không có thông tin liên hệ trước.

Nếu như cảm thấy CV đạt yêu cầu, nhân sự sẽ Mời ứng tuyển CV đó bằng cách gửi JD vị trí về email của bạn qua hệ thống.

Các resume - CV trên nền tảng của TopDev chắc chắn sẽ không làm nhân sự thất vọng vì sự chỉn chu, chuyên nghiệp và được hợp thức hoá theo mô hình đa dạng tùy ngành nghề, tránh lối mòn chỉ đơn thuần trình bày như một đơn khai báo thông tin theo các form chưa có sự thống nhất về quy cách.

Chính bằng tính năng tuyệt vời của mình cũng góp phần tạo ra nhiều cơ hội hơn để hồ sơ các ứng viên có thể tiếp cận đến với nhiều nhà tuyển dụng.

Đây cũng là điểm đặc biệt tạo nên lợi thế của giải pháp từ TopDev; vừa giúp người giúp việc tiếp cận nhà tuyển dụng nhanh chóng hơn, mà chính các nhà tuyển dụng cũng có được một nền tảng mới dễ dàng tìm kiếm ứng viên chuyên nghiệp và tiềm năng.

Giải pháp bảo mật CV online từ đội ngũ TopDev nói chung và sáng kiến từ ông Nguyễn Hữu Bình, CEO của TopDev cùng các cộng sự của mình nói riêng nhằm hướng đến việc cung cấp cho các ứng viên đang thất nghiệp có cơ hội trải nghiệm và lan truyền CV online của mình trên một nền tảng công nghệ được đảm bảo về tính an toàn, xác thực.

Giải pháp ra đời với mong muốn tạo sự cộng hưởng lớn, mang lại những giá trị thiết thực nhất cho người dùng.

Nhi Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.