Cùng GAP giảm rác thải nhựa với quai xách ly cà phê bằng denim

Cập nhật 10/04/2019 - 04:11
Một chiếc túi ni lông nhỏ bé mà bạn dùng mất bao lâu để phân hủy? Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi phút có 1 triệu chai nhựa được tiêu thụ trên toàn thế giới và trong khi mỗi năm có đến 5.000 tỷ túi nhựa sử dụng một lần được thải ra.

Suốt 5 thập kỷ qua, lượng nhựa được tiêu thụ đã tăng gấp 20 lần đi cùng nhu cầu sử dụng đồ nhựa đang ngày càng tăng cao. Một chiếc túi ni lông chỉ mất 5 giây để sản xuất, 5 phút để sử dụng và 1 giây để vứt bỏ, nhưng lại mất đến hơn 1000 năm mới có thể phân hủy.

Túi ni lông được xem là cái bẫy chết chóc của vô số loài sinh vật dưới nước và cả trên đất liền, không những thế, những chất độc trong rác thải nhựa khi được chôn sẽ ngấm vào đất và gây ô nhiễm nguồn nước.

Bên cạnh đó, những rác thải nhựa không thực sự phân huỷ mà chúng chỉ phân rã thành các hạt vi nhựa (micro-plastics) rồi vô tình biến thành thức ăn cho các loài sinh vật biển, sau đó thì cơ thể con người lại là "bến đỗ" cuối cùng của hạt vi nhựa thông qua những loại hải sản chúng ta tiêu thụ hàng ngày. Nói một cách khác, con người đang ăn chính những chiếc túi ni lông mà chúng ta đã thải ra.

Cùng GAP giảm rác thải nhựa với quai xách ly cà phê bằng denim - Ảnh 1.

Ca sỹ Phương Vy - đại sứ thương hiệu của GAP sử dụng quai xách cà phê bằng denim để kêu gọi hưởng ứng Ngày Trái Đất.

Nhận thức được mối đe doạ của rác thải nhựa đến môi trường và sức khoẻ con người, từ ngày 3/4/2019 đến 11/4/2019, GAP tặng ngay một quai vải denim cho hóa đơn mua hàng từ 1.500.000 đồng tại cửa hàng GAP nhằm hạn chế tiêu thụ quai xách ni lông khi dùng các loại nước uống và đồng thời khuyến khích việc tái sử dụng thay vì bỏ đi chỉ sau một lần dùng.

Cùng GAP giảm rác thải nhựa với quai xách ly cà phê bằng denim - Ảnh 2.

Doanh nhân Anh Thơ - bà xã của diễn viên Bình Minh tham gia Ngày Trái Đất.

Từ năm 2016, quy trình sản xuất denim của GAP đã giảm thiểu được 206 triệu lít nước, tương đương với lượng nước chứa đầy 420 triệu chai nước trung bình. Gap luôn hướng đến những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe và trái đất.

Chương trình Gap For Good là một sự cam kết bền vững với môi trường từ công đoạn sản xuất đến khi trao tay người tiêu dùng, không những thế, GAP còn mong muốn lan truyền những thông điệp tích cực để bất kỳ ai cũng có nhận thức về tác động của rác thải nhựa đến hành tinh.

Cùng GAP giảm rác thải nhựa với quai xách ly cà phê bằng denim - Ảnh 3.

MC Quang Bảo cũng đồng hành cùng GAP trong Ngày Trái đất 2019.

Đồng hành cùng GAP trong Ngày Trái Đất năm nay là ca sĩ Phương Vy Idol, diễn viên Huy Khánh, vợ chồng diễn viên Bình Minh - Anh Thơ và MC Quang Bảo. Qua thông điệp sử dụng quai vải để giảm thiểu chất thải nhựa, GAP mong muốn mỗi ngày đều là Ngày Trái Đất và để chúng ta không phải sống trong những "bãi rác" do chính mình tạo ra.

Cùng GAP giảm rác thải nhựa với quai xách ly cà phê bằng denim - Ảnh 4.

Diễn viên Huy Khánh cũng là gương mặt đồng hành cùng GAP trong Ngày Trái Đất năm nay.

Tham khảo thêm tại: https://www.acfc.com.vn/en/blog/cung-gap-giam-rac-thai-nhua-voi-quai-xach-ly-ca-phe-b-ng-denim-bd6468.html.

Fanpage: https://www.facebook.com/gapinc.vn/.

Theo Trí Thức Trẻ - Quang Vũ