Eximbank đồng hành cùng khách hàng phòng dịch nCoV

Cập nhật 09/02/2020 - 16:11
Eximbank trang bị khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay diệt khuẩn và khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử để phòng virus corona. "Eximbank cũng có sự chuẩn bị khá tốt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhờ đó quy mô huy động tăng cao hơn cho vay, thanh khoản khá bền vững".

Trước tình hình dịch viêm phổi do virus corona đang diễn ra, Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Bộ Y tế đã có nhiều khuyến cáo người dân để thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các tổ chức tín dụng nghiêm túc triển khai một số nội dung phòng, chống dịch bệnh và triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch virus corona.

Quán triệt việc thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, là đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp xúc với khối lượng lớn khách hàng đến giao dịch mỗi ngày, ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ - Phó tổng Giám đốc Eximbank cho biết, ngân hàng ý thức được trách nhiệm trong cộng đồng nên đã nghiêm túc triển khai, thông báo đến toàn thể cán bộ nhân viên và ban hành hướng dẫn cụ thể công tác phòng chống dịch virus corona trên toàn ngân hàng.

"Eximbank cũng có sự chuẩn bị khá tốt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhờ đó quy mô huy động tăng cao hơn cho vay, thanh khoản khá bền vững", ông Vũ nói.

Hiện nay, tại tất cả quầy giao dịch của Eximbank, các nhân viên đã triển khai trang bị khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay diệt khuẩn cho khách hàng khi đến giao dịch.

Nhân viên Eximbank trên toàn hệ thống đều đeo khẩu trang y tế khi giao dịch với khách hàng.

Nhân viên Eximbank trên toàn hệ thống đều đeo khẩu trang y tế khi giao dịch với khách hàng.

Khách hàng Nguyễn Ngọc Thùy Linh đến giao dịch tại Eximbank chi nhánh TP HCM chia sẻ: "Tôi ngạc nhiên khi thấy các bạn giao dịch viên ngân hàng đeo khẩu trang khi giao dịch.

Song, tôi nghĩ đây là hành động rất văn minh trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh nên hoàn toàn ủng hộ. Eximbank cũng rất chu đáo khi trang bị khẩu trang và nước rửa tay cho khách hàng".

Trong quá trình tư vấn, ngân hàng khuyến khích khách hàng sử dụng nhiều dịch vụ ngân hàng điện tử như: Internet Banking, Mobile Banking nhằm hạn chế gia tăng vật dẫn lây nhiễm.

Hiện nay, các ứng dụng này đã được Eximbank tích hợp nhiều chức năng để đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu đa dạng về thanh toán hàng hóa, dịch vụ như: chuyển tiền nhanh, thanh toán hóa đơn điện nước, mua vé máy bay và nhiều tiện ích khác.

Khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay diệt khuẩn đặt ngay quầy giao dịch cho khách hàng sử dụng.

Khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay diệt khuẩn đặt ngay quầy giao dịch cho khách hàng sử dụng.

Lãnh đạo ngân hàng cho biết rất thấu hiểu dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và cung ứng dịch vụ của các khách hàng, từ đó ảnh hưởng đến hoạt động vay, trả nợ ngân hàng, nhất là các ngành dịch vụ du lịch, logistic, xuất nhập khẩu, sản xuất nông nghiệp.

Vì vậy, ngay từ những ngày giao dịch đầu năm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngân hàng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng đang vay vốn do ảnh hưởng của nCoV.

Eximbank đã kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn, giảm lãi vay theo quy định của ngân hàng này và quy định pháp luật hiện hành.

Hưởng ứng thông điệp chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước trong cuộc họp ngày 6/2 về kế hoạch hành động của các tổ chức tín dụng trong việc ứng phó với dịch dịch nCoVEximbank đã triển khai và tiếp tục triển khai công tác phòng chống bệnh dịch, đặc biệt là công tác hỗ trợ khách hàng.

Cụ thể, Eximbank triển khai nhanh các gói cho vay ưu đãi hướng đến một số lĩnh vực có thể gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn cao trào của dịch nCoV.

Ngân hàng triển khai các gói ưu đãi về lãi suất cho các khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa SMEs như: gói lãi suất cho vay ưu đãi 4.000 tỷ đồng dành cho khách hàng với mức lãi suất chỉ từ 6,99% một năm và cố định trong suốt thời hạn vay đối với một số kỳ hạn vay ngắn hạn.

Thời gian tới, ngân hàng sẽ triển khai gói lãi suất cho vay ưu đãi khoảng 3.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,5% một năm đối với khách hàng doanh nghiệp lớn và gói cho vay USD với tổng hạn mức là 50 triệu USD, lãi suất vay chỉ từ 3,2% một năm.

Để đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn trong đợt dịch nCoV, Eximbank ghi nhận tất cả ý kiến phản hồi của khách hàng, để kịp thời đưa ra các phương án hỗ trợ kịp thời.

Ngân hàng sẽ có phương án tài chính phù hợp cho từng trường hợp khách hàng bị ảnh hưởng, đặc biệt là các ngành dịch vụ du lịch, logistic, xuất nhập khẩu, sản xuất nông nghiệp...

Eximbank kỳ vọng các hoạt động của ngân hàng đã sẻ chia phần nào những tác động không mong muốn trong đợt dịch nCoV với khách hàng.

Trong giai đoạn cả nước chung tay phòng chống dịch nCoV, Eximbank đã thực hiện các công tác truyền thông nội bộ, hướng dẫn nhân viên chung tay cùng cộng đồng trong công tác chống dịch theo chỉ đạo của cơ quan ban ngành.

Đồng thời, ngân hàng cũng đã quán triệt trong công tác thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Eximbank đã khuyến cáo nhân viên không được đưa tin, bình luận các thông tin thiếu căn cứ, không chính thống về dịch nCoV, không bóp méo sự thật gây hoang mang trong nội bộ và cộng đồng.

(Nguồn: Eximbank)

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.