Geleximco tập trung đầu tư vào Hoà Bình

Cập nhật 27/12/2019 - 04:07
Tập đoàn Geleximco đưa vào hoạt động sân golf Hilltop Valley Golf Club và xúc tiến nhiều dự án quy mô trên địa bàn. Sân golf của đơn vị được đánh giá là một trong những sân golf sở hữu địa hình đẹp và thách thức các tay golf đẳng cấp.

Dự án sân golf Hilltop Valley Golf Club tọa lạc tại vị trí gần quốc lộ 6 và là điểm nối giữa đường cao tốc Hà Nội - Hòa Bình. Sân golf của đơn vị được đánh giá là một trong những sân golf sở hữu địa hình đẹp và thách thức các tay golf đẳng cấp.

Ngoài ra, Geleximco còn xúc tiến đầu tư nhiều dự án quy mô tại Hòa Bình như khu dân cư nông thôn và tái định cư tại Đồng Trám cùng khu đô thị mới Hòa Bình Gleximco có mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, được UBND thành phố Hòa Bình tổ chức Hội nghị công bố Đồ án quy hoạch chi tiết diễn ra mới đây.

Theo đó, khu dân cư nông thôn và tái định cư tại Đồng Trám được xây dựng trên diện tích 32,91 ha tại xã Trung Minh, TP Hòa Bình. 

Khu đô thị mới Hòa Bình Gleximco sẽ được xây dựng tại phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình. Đây là dự án khu nhà ở đô thị, kết hợp dịch vụ thương mại theo mô hình hiện đại. 

Dự án sân golf Hilltop Valley Golf Club của Geleximco.

Dự án sân golf Hilltop Valley Golf Club của Geleximco.

Lý giải về hoạt động chuyển hướng đầu tư tại Hòa Bình, đại diện Geleximco cho rằng, hiện tỉnh sở hữu nhiều lợi thế đa dạng về cảnh quan, hạ tầng giao thông, dân cư...

Hòa Bình có cảnh quan sinh thái đặc sắc với những địa danh đẹp, phục vụ phát triển du lịch nghỉ dưỡng như núi Viên Nam, lòng hồ Hoà Bình, suối khoáng nóng Kim Bôi cùng hệ thống hang động phong phú và những nét văn hoá đặc sắc của dân tộc Mường, Thái.

Hạ tầng giao thông có tốc độ đô thị hóa nhanh cũng là đòn bẩy khiến bất động sản Hoà Bình bùng nổ, nhất là ở phân khúc nghỉ dưỡng. Tuyến đường nối Đại lộ Thăng Long với TP Hoà Bình đã rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội đến trung tâm Hoà Bình xuống còn 1 tiếng.

Bên cạnh đó, cầu Văn Lang đã hoàn thành giúp kết nối Hoà Bình với Phú Thọ. Đường cao tốc Hoà Bình - Mộc Châu đã được Chính phủ phê duyệt được kỳ vọng sẽ đưa Hoà Bình trở thành trung tâm du lịch của vùng Tây Bắc và ven đô Hà Nội.

Những lợi thế đã thu về tăng trưởng du lịch ngày càng cao cho tỉnh. Năm 2018, tổng lượng khách du lịch đến Hòa Bình ước đạt hơn 2,7 triệu lượt.

Năm 2019, tỉnh đặt mục tiêu đón 3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt trên 400.000 lượt, mang lại doanh thu 2.000 tỷ đồng. 

Hòa Bình cũng đề ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón được 6,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm 10%; đến năm 2030 số lượt khách du lịch đến với Hòa Bình sẽ tăng gấp đôi so với năm 2020.

Nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá, nhu cầu nghỉ dưỡng ven đô trong đó có Hòa Bình sẽ tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh các điểm nghỉ dưỡng trong nội thành chịu ảnh hưởng của tình trạng gia tăng ô nhiễm môi trường trong thành phố.

Với lợi thế thời gian di chuyển nhanh chóng từ Hà Nội, chi phí đầu tư phải chăng, Hòa Bình thu hút các "ông lớn" bất động sản như Vingroup, T&T Group, FLC, Geleximco...

"Hiện nhiều chủ đầu tư đã nhắm đến Hòa Bình, nhưng tỉnh chưa có nhiều dự án nghỉ dưỡng quy mô hay khu đô thị được quy hoạch đồng bộ với tiện ích khép kín.

Chúng tôi kỳ vọng sự gia nhập của Geleximco sẽ làm thay đổi diện mạo và giá trị của bất động sản Hòa Bình trong thời gian tới", đại diện doanh nghiệp nói.

(Nguồn: Geleximco)

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.