HDBank vinh dự đón nhân Huân chương Lao động nhân kỷ niệm 30 năm thành lập

Cập nhật 06/01/2020 - 08:08
Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (04/01/1990 - 04/01/2020) vào tối ngày 4/1/2020, tại TP.HCM. Đây là sự kiện mang ý nghĩa lớn với ngân hàng HDBank trong không khí chào năm mới 2020.

Nhân sự kiện này, niềm vui nhân ba khi HDBank cùng lúc đón nhận 3 danh hiệu cao quý là Huân chương Lao động, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Cờ Truyền thống của UBND TP.HCM vì những thành tích đóng góp nổi bật trong hoạt động kinh doanh, tạo công ăn việc làm, đóng góp cho ngân sách nhà nước và những hoạt động cộng đồng, từ thiện xã hội.

Tham dự buổi lễ có ông Trương Hoà Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; và lãnh đạo các cơ quan, Bộ/Ban ngành Trung ương và địa phương; đông đảo khách hàng, đối tác chiến lược của HDBank và các thế hệ CBNV HDBank các thời kỳ.

Thời gian qua, HDBank đã vinh dự nhận được những phần thưởng cao quý do Nhà nước trao tặng: 2 lần Huân chương Lao động hạng Nhì, 3 lần Huân chương Lao động hạng Ba, nhiều lần nhận Cờ Thi đua của Chính Phủ.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao Huân chương Lao động cho Ban lãnh đạo HDBank.

Ông Trương Hoà Bình - Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ nước CHXHCN Việt Nam trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Ban Lãnh đạo HDBank.

Ông Lê Thanh Liêm - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM trao Cờ Truyền thống cho Ban Lãnh đạo HDBank.

HDBank đón nhận sự chúc mừng của ông Trương Hoà Bình – Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; ông Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành uỷ TP.HCM; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; ông Trương Vĩnh Trọng - Nguyên Phó Thủ tướng; ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; và bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có những lời chúc mừng phấn khởi và đầy nhân văn, từ tấm lòng của một lãnh đạo cấp cao của Đảng và người đứng đầu TP.HCM: “Thay mặt 10 triệu đồng bào thành phố xin gửi tới hơn 16.000 cán bộ nhân viên ngân hàng lời chúc mừng thân ái nhất. Người dân của TP chúng tôi rất nhớ Ngân hàng đã ra đời, 22 năm đóng góp cho sự phát triển của ngành ngân hàng và của thành phố với tên Ngân hàng phát triển Nhà. Vào năm 2012, Ngân hàng đổi tên với chiến lược ngân hàng đa năng bắt đầu giai đoạn đổi mới với kết quả phát triển đột phá đầy ấn tượng của Ngân hàng Phát triển TP.HCM”.

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành uỷ Tp.HCM phát biểu và chúc mừng HDBank.

Người đứng đầu trung tâm kinh tế - tài chính lớn nhất cả nước cũng ghi nhận những thành quả đã đạt được của HDBank trong thời gian qua trong hoạt động kinh doanh ngân hàng cũng như công tác an sinh xã hội: “HDBank đã phát triển đột phá xuất sắc: Khi ngân hàng đổi tên, có vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng, sau 8 năm vốn điều lệ tăng gấp 2, tổng tài sản tăng gấp 4, lợi nhuận sau thuế tăng gấp 8, phục vụ 7 triệu khách hàng. Đây là sự phát triển vượt bậc. Chúng ta cũng là 1 ngân hàng đầy sức sống trẻ. Kỷ niệm 30 năm, ngân hàng có 66% CBNV dưới 30 tuổi, đây là cái tuổi trưởng thành đẹp; chỉ có 1% là trên 50 tuổi. HDBank vừa quan tâm thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, với hàng chục ngàn thẻ bảo hiểm y tế, ca mổ mắt miễn phí, hàng trăm nhà tình nghĩa và nhiều chương trình ý nghĩa”.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng có những chỉ đạo ân cần, sâu sắc và nhân văn đối với sự phát triển HDBank. Ông mong HDBank hãy góp phần kiến tạo hạnh phúc cho mỗi gia đình Việt Nam: “Hạnh phúc của người dân là mục tiêu cuối cùng trong sự phát triển của đất nước. HDBank trong 10 năm tới hãy phát huy truyền thống, hướng tới tương lai, ngân hàng có chương trình tạo chỗ ở cho 2 triệu dân mới của thành phố, 20 triệu dân mới của Việt Nam, người dân hạnh phúc, gia đình hạnh phúc là quan trọng, quan tâm hỗ trợ để người dân và gia đình hạnh phúc, hãy phát triển tiêu dùng để càng tiêu dùng - gia đình càng yên ấm, càng hạnh phúc”.

Người Lãnh đạo đầy trí thức và nhân văn chúc cho ngân hàng có 30 năm tiếp theo cũng phát triển vượt bậc. Ông cũng nói vui, HDBank đã chuyển từ Housing Development Bank thành Ho Chi Minh City Development Bank; và hãy hướng tới trở thành Household Development Bank – Ngân hàng phát triển hộ gia đình, và cuối cùng là Happy Development Bank, một ngân hàng phát triển vì sự Hạnh phúc của mỗi gia đình CBNV và hạnh phúc của khách hàng, người dân.

HDBank với những nỗ lực lan toả yêu thương và giá trị nhân văn

Qua 30 năm nỗ lực bền bỉ xây dựng và phát triển, HDBank không chỉ tạo nên một thương hiệu uy tín mang tên HDBank với những đặc trưng: Năng động, thân thiện, hiệu quả; mà còn tạo dựng nên một văn hoá HDBank, một cốt cách HDBank nhân văn, luôn sẵn sàng chia sẻ những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Những năm qua, HDBank trên cả nước đã thực hiện hàng ngàn hành trình lan tỏa yêu thương, trao 24.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo, 12.000 ca mổ mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể, hơn 100 căn nhà tình thương và tình nghĩa trên khắp cả nước, trao 2.000 suất học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học các tỉnh miền núi; xây cầu cho bà con nghèo các tỉnh đồng bằng song Cửu Long; đồng hành cùng Giải Cờ vua Quốc tế HDBank thường niên trong 10 năm qua và Giải bóng đá Futsal từ năm 2017... Trong đó, với 10 năm đồng hành cùng Giải Cờ vua quốc tế HDBank, đã trở thành cầu nối đưa thế giới về Việt Nam và đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới, góp phần đưa bộ môn cờ vua Việt Nam lên top 7 thế giới.

Cũng trong dịp này, HDBank đã trao tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 3.000 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn để các em; trao tặng 6.000 sổ bảo hiểm y tế; 3.000 ca mổ mắt cho Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và tặng Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai 2 tỷ đồng cho bệnh nhân chất độc da cam và người có công với Cách mạng.

Kiên Nguyễn

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.