Hội đồng Anh khởi động vòng 3 chương trình 'Kết nối thông qua Văn hoá'

Cập nhật 11/01/2020 - 14:37
Từ nay đến ngày 31/1/2020, vòng ba của chương trình tài trợ nghệ thuật Kết nối thông qua Văn hoá do Hội đồng Anh tổ chức nhằm quảng bá nghệ thuật và trao đổi văn hoá giữa Vương quốc Anh và các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á sẽ bắt đầu nhận đăng ký.

Chương trình tài trợ nghệ thuật do Hội đồng Anh tổ chức là một bước đệm giúp các cá nhân hoặc tổ chức khởi động dự án thông qua việc khơi gợi những ý tưởng và các phương thức đổi mới sáng tạo của các nghệ sĩ tham dự đến từ sáu quốc gia Đông Nam Á và Vương quốc Anh, để cùng nhau hợp tác thông qua nghệ thuật.

Hai vòng đầu tiên của chương trình đang hỗ trợ hơn 20 dự án dự kiến sẽ được triển khai trong khoảng tháng 1 đến tháng 3/2020 và tháng 4 đến tháng 6/2020.

Được khởi động từ tháng 8/2019, Kết nối thông qua Văn hóa là chương trình tài trợ song phương được thiết kế nhằm ươm mầm cho những hoạt động trao đổi văn hóa giữa các nghệ sĩ và các tổ chức nghệ thuật, cũng như nhằm phát triển sự hợp tác và các mối quan hệ bền chặt giữa Vương quốc Anh và 6 quốc gia Đông Nam Á bao gồm: Malaysia, Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, Indonesia và Philippines.

Tiếp nối thành công của sáng kiến này tại Trung Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan, các nghệ sĩ, những người làm nghệ thuật và đại diện các nhóm nghệ thuật đến từ 6 quốc gia Đông Nam Á và Vương quốc Anh sẽ có cơ hội ứng tuyển để nhận khoản tài trợ trị giá từ 2.500 đến 5.000 bảng Anh.

Các nghệ sĩ được nhận tài trợ có thể sử dụng khoản tiền này để tự sắp xếp những chuyến đi và làm việc, cũng như gặp gỡ với các chuyên gia, đồng nghiệp trong ngành cùng các đối tác tiềm năng tại Vương quốc Anh và trong khu vực Đông Nam Á.

Thông qua chương trình này, Hội đồng Anh mong muốn hỗ trợ những ứng viên tham gia tạo nên sự đột phá, hỗ trợ sự sáng tạo, đổi mới và kết nối những đối tác thú vị và mới nổi trong khu vực Đông Á với những sáng tạo tốt nhất của Vương quốc Anh.

Danh sách ứng viên ứng tuyển thành công của đợt ba sẽ được công bố vào ngày 2/3/2020 và thời gian thực hiện các hoạt động được tài trợ của đợt ba sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 7/2020.

Các ứng viên quan tâm đến chương trình vui lòng tham khảo thông tin tại trang thông tin chương trình trên trang web của Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Đơn ứng tuyển và các câu hỏi về chương trình vui lòng gửi tới địa chỉ email: [email protected]

Các thông tin mới nhất, hạn nhận hồ sơ và kết quả chương trình Kết nối thông qua Văn hóa sẽ được thường xuyên cập nhật trên các kênh mạng xã hội của Hội đồng Anh tại Việt Nam:

Facebook: British Council Vietnam

Twitter: @vnbritish

Website: www.britishcouncil.vn

Hashtag: #BritishCouncilCTC

Nhi Nguyễn

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.