Hội đồng Anh tìm kiếm nghệ sĩ cho Chương trình lưu trú FAMLAB tháng 6/2019

Cập nhật 12/04/2019 - 14:15
Nối tiếp chương trình lưu trú tại Phù Sa Lab, Hà Nội (tháng 1/2019), Hội đồng Anh tiếp tục tìm kiếm 7–10 nghệ sĩ âm nhạc đương đại sinh sống tại Việt Nam để tham gia chương trình lưu trú FAMLAB tại Hội An, vào tháng 6/2019. Hạn chót để gửi hồ sơ tham gia là ngày 19/4/2019.

Chương trình lưu trú FAMLAB tại Phù Sa Lab, tháng 1/2019.

Thuộc hợp phần FAMLAB của Dự án Di sản Kết nối (do Hội đồng Anh tại Việt Nam triển khai) và thực hiện với sự phối hợp cùng Lune Production và Phù Sa Lab (với sự tham gia của Giám đốc Âm nhạc Nguyễn Nhất Lý cùng các thành viên của dàn nhạc SEAPHONY), chương trình lưu trú FAMLAB hướng đến sự giao lưu, trao đổi và chia sẻ chuyên sâu về âm nhạc bản địa. 

Với sự tham gia của các nghệ nhân và nghệ sĩ đến từ các vùng miền khác nhau của Việt Nam và Scotland, chương trình lưu trú sẽ diễn ra trên khung nền là âm nhạc bản địa của các khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ, với các nghệ sĩ Phù Sa Lab trong vai trò cố vấn và điều phối nghệ thuật.

Chương trình sẽ diễn ra trong 20 ngày làm việc và tập luyện, kết thúc với một buổi diễn tổng kết tại Hội An, giới thiệu các tác phẩm thể nghiệm được phát triển trong quá trình lưu trú. 

Thông tin về Chương trình lưu trú FAMLAB Tháng 6/2019:

Địa điểm: Hội An – Đà Nẵng

Thời gian: từ ngày 6–25/6/2019; Buổi diễn tổng kết chia sẻ với công chúng diễn ra ngoài trời vào ngày 25/6/2019 tại Công viên Văn hóa Đồng Hiệp, Hội An. 

Thành phần tham gia:  

  • Các nghệ nhân âm nhạc từ các khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.
  • Các cố vấn, điều phối nghệ thuật và nghệ nhân âm nhạc từ Phù Sa Lab: Nguyễn Nhất Lý, Nguyễn Đức Minh và Quyền Thiện Đắc.
  • Các nhạc sĩ khách mời.
  • 3 nghệ sĩ âm nhạc truyền thống Scotland.
  • Tối đa 10 nghệ sĩ âm nhạc hoặc cá nhân hoạt động văn hoá nghệ thuật có quan tâm đến âm nhạc bản địa hiện sinh sống tại Việt Nam.
  • 8 nghệ sĩ thuộc biên chế LUNE Production tại Hội An.

Thông tin chi tiết về tiêu chí lựa chọn nghệ sĩ, điều kiện làm việc, quy trinh gửi hồ sơ và lựa chọn nghệ sĩ, vui lòng xem tại:

https://www.britishcouncil.vn/cac-chuong-trinh/nghe-thuat/co-hoi/keu-goi-gui-ho-so-chuong-trinh-luu-tru-famlab-thang-sau-2019.

Giới thiệu về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Tổ chức hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự.

Trong năm ngoái, Hội đồng Anh đã làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 75 triệu người, đồng thời tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với 758 triệu người. Hội đồng Anh có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi tổ chức hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin.

Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 15 phần trăm ngân sách hoạt động của Hội đồng Anh.

Tham khảo website: www.britishcouncil.org.

Giới thiệu về Dự án Di sản Kết nối

Di sản Kết nối là dự án trong khuôn khổ Chương trình Văn hóa và Phát triển của Hội đồng Anh tại Việt Nam, kéo dài trong hai năm, nhằm tìm hiểu việc sử dụng di sản văn hóa để phát triển và mang lại lợi ích cho toàn xã hội. Dự án này sẽ làm việc với di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một.

Dự án bao gồm hai hợp phần có liên kết chặt chẽ: Hoạt động văn hóa cộng đồng, và Lab Phim, Nhạc và Lưu trữ (FAMLAB – Film, Archive and Music Lab). Khởi động vào tháng 4 năm 2018, dự án nhằm kiến tạo các cơ hội mới để các cộng đồng trên khắp cả nước có thể đóng góp vào quá trình bảo tồn và phát triển các giá trị di sản văn hóa của họ, cũng như hưởng lợi từ chính quá trình đó.

Các hoạt động của dự án bao gồm nghiên cứu, thu thập tài liệu, bảo tồn, tập huấn và nâng cao năng lực, vận động chính sách (bao gồm đối thoại chính sách và cộng đồng), cũng như các thử nghiệm sáng tạo nhằm phát huy các di sản văn hóa này trong thực tiễn đương đại.

Thi Thi

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.