Hội thảo tìm kiếm giải pháp việc làm và kinh doanh bền vững trong trạng thái bình thường mới

Cập nhật 03/06/2020 - 22:30
Ngày 3/6/2020, tại Hà Nội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp cùng các cơ quan trong và ngoài nước, trong đó có Tập đoàn ManpowerGroup tổ chức Hội nghị trực tuyến – “Kinh nghiệm Quốc tế về Tạo việc làm và Kinh doanh bền vững trong trạng thái bình thường mới”.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh chủ trì Hội nghị trực tuyến – “Kinh nghiệm Quốc tế về Tạo việc làm và Kinh doanh bền vững trong trạng thái bình thường mới”.

Covid-19 đã mang đến những thử thách chưa từng có cho con người và các nền kinh tế trên toàn cầu, trong đó, hệ sinh thái lao động đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và Việt Nam không phải là ngoại lệ. Theo thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, hơn 47.000 người lao động đã đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp trong tháng 2/2020, tăng 59,2% so với tháng 1/2020 và hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh cho biết: “Tại Việt Nam, Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của hầu hết các tổ chức và công việc của người lao động trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau từ khách sạn, sản xuất đến nông nghiệp, du lịch và xuất nhập khẩu v.v… Khi nền kinh tế được mở cửa trở lại trong trạng thái bình thường mới, một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Việt Nam là duy trì giải quyết việc làm cho những người lao động bị mất việc, đảm bảo số lượng lao động cung ứng trở lại cho thị trường lao động; phát huy mạnh mẽ vai trò của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, chủ động tham gia vào các liên kết kinh tế, chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị mà các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mang lại”.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh cũng hoan nghênh việc các đối tác quốc tế cùng chia sẻ các kinh nghiệm và các bài học quý báu nhằm hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ở Việt Nam hồi phục trước ảnh hưởng của đại dịch. Để chuẩn bị cho sự trở lại trong trạng thái bình thường mới, sự hợp tác và phối hợp giữa các bên liên quan, từ Chính phủ và chủ doanh nghiệp đến công đoàn và các viện nghiên cứu đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Hội thảo có sự hiện diện của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, các đại diện cấp cao của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cùng hai Tổng Giám đốc của ManpowerGroup tại châu Á - Thái Bình Dương và Trung Đông. Tại hội thảo, các chuyên gia đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm quốc tế với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

“Trong trạng thái mới này, sự trở lại với thế giới việc làm một cách có kỷ luật là chìa khoá then chốt giúp phục hồi nền kinh tế. Tại Singapore, Malaysia, Thái Lan v.v..., một loạt các ngành công nghiệp như hàng không, dịch vụ mặt đất, dịch vụ vận tải công nghệ… đã dành những nỗ lực to lớn để phân bổ lại lực lượng lao động một cách phù hợp”, ông Sam Haggag - Tổng Giám đốc ManpowerGroup Malaysia kiêm Giám đốc Dịch vụ Cung ứng lao động tạm thời khu vực châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ.

Chiến lược nhân tài tối ưu trong trạng thái bình thường mới là yếu tố quan trọng dẫn tới thành công của bất kỳ tổ chức nào. Ông Simon Matthews - Tổng Giám đốc ManpowerGroup Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông nhấn mạnh: “Dự báo trong năm 2020, 84% các tổ chức sẽ nâng cao kỹ năng cho người lao động.Trước thực tế đó, các công ty cần những cách tiếp cận mới mẻ hơn trong đào tạo và phát triển tài năng cho tổ chức để phát huy tính cạnh tranh trên thị trường. Các nhà tuyển dụng cần các chiến lược tuyển dụng và cách tiếp cận sáng tạo hơn với người lao động”.

Đồng thời, ông Simon cũng chia sẻ về cách mà ngành dịch vụ nhân sự với mạng lưới đối tác trải rộng các ngành nghề trên toàn cầu đã thích ứng nhanh với sự thay đổi của tình hình mới, nhờ vậy có thể hỗ trợ cho khách hàng và người lao động chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai.

Đại diện của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH cùng các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị trực tuyến – “Kinh nghiệm Quốc tế về Tạo việc làm và Kinh doanh bền vững trong trạng thái bình thường mới”.

Qua hội thảo này, một vấn đề được nhắc lại nhiều lần là việc để ngăn chặn sự suy thoái kinh tế và hạn chế tác động của suy thoái đến sinh kế của người lao động, thị trường lao động và các bên liên quan cần nhanh chóng điều chỉnh để thích nghi với trạng thái bình thường mới, trong đó việc duy trì khoảng cách vật lý và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt sẽ là một phần không thể thiếu trong các quy trình làm việc suốt một thời gian dài sắp tới.

Biện pháp đóng cửa nền kinh tế một phần hay toàn bộ do đại dịch Covid-19 đang làm ảnh hưởng đến gần 2,7 tỷ người lao động, chiếm khoảng 81% lực lượng lao động toàn cầu. Trong khi đó, Tổ chức ILO dự báo sẽ có 195 triệu việc làm trên toàn toàn cầu bị biến mất trong quý II/2020. Tại Việt Nam, ILO ước tính vào cuối quý II, Covid-19 có thể ảnh hưởng đến sinh kế của 4,6 đến 10,3 triệu lao động, bao gồm giảm giờ làm, giảm lương, thậm chí thất nghiệp.

Theo Bộ LĐTB&XH, trong tháng 2/2020 có tới 47.164 người nộp hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp, tăng 59.2% so với tháng 1 và 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của hầu hết các tổ chức và công việc của người lao động trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Khi nền kinh tế được mở cửa trở lại trong trạng thái bình thường mới, một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Việt Nam là duy trì giải quyết việc làm cho những người đã bị mất việc, đảm bảo số lượng lao động cung ứng trở lại cho thị trường lao động; phát huy mạnh mẽ vai trò của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, chủ động tham gia vào các liên kết kinh tế, chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị mà các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mang lại.

Chính phủ Việt Nam hoan nghênh các đối tác quốc tế cùng chia sẻ kinh nghiệm và bài học quý báu nhằm hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ở Việt Nam hồi phục trước ảnh hưởng của đại dịch.

Nhi Nguyễn


 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.