Khoảnh khắc Hà Đức Chinh nỗ lực thi đấu tới mức bị chuột rút cả hai chân

Cập nhật 27/03/2019 - 08:39
Đức Chinh không chỉ là người ghi bàn mở tỷ số, những đóng góp thầm lặng của tiền đạo này là hết sức to lớn trong chiến tích tối 26/3 của U23 Việt Nam trước người Thái.
 
Khoảnh khắc Hà Đức Chinh nỗ lực thi đấu tới mức bị chuột rút cả hai chân - Ảnh 1.

Đức Chinh đã có một màn trình diễn tốt trước U23 Thái Lan vào tối 26/3. Không chỉ ghi bàn mở tỷ số, tiền đạo người Phú Thọ còn thi đấu hết sức năng nổ trên hàng công.

Khoảnh khắc Hà Đức Chinh nỗ lực thi đấu tới mức bị chuột rút cả hai chân - Ảnh 2.

Sau khi ghi bàn mở tỷ số ở phút thứ 16 là những phút giây chạy không biết mệt của Đức Chinh trên sân Mỹ Đình. Ảnh: Tiến Tuấn

Khoảnh khắc Hà Đức Chinh nỗ lực thi đấu tới mức bị chuột rút cả hai chân - Ảnh 3.

Tiền đạo 21 tuổi di chuyển rộng khắp mặt sân. Khi thì tham gia phối hợp với đồng đội ở trung lộ, lúc lại dạt biên để tạo khoảng trống cho tuyến hai băng lên.

Trong suốt cả trận đấu, Đức Chinh khiến đội trưởng của U23 Thái Lan là trung vệ Shinnaphat phải vất vả để theo kèm mình. Ảnh: Tiến Tuấn, Ted Trần.

Khoảnh khắc Hà Đức Chinh nỗ lực thi đấu tới mức bị chuột rút cả hai chân - Ảnh 5.

Nhưng pha bứt tốc để đón đường chuyền dài của đồng đội là chuyện như "cơm bữa" của Đức Chinh trong trận đấu với U23 Thái Lan tối 26/3.

Khoảnh khắc Hà Đức Chinh nỗ lực thi đấu tới mức bị chuột rút cả hai chân - Ảnh 6.

Sẵn sàng tung ra những cú dứt điểm khi có cơ hội...

Khoảnh khắc Hà Đức Chinh nỗ lực thi đấu tới mức bị chuột rút cả hai chân - Ảnh 7.

Ôm mặt tiếc nuối khi bỏ lỡ cơ hội.

Khoảnh khắc Hà Đức Chinh nỗ lực thi đấu tới mức bị chuột rút cả hai chân - Ảnh 8.

Nhưng tình huống chạy chỗ khó chịu của Đức Chinh không ít lần khiến Shinnaphat phải phạm lỗi với tiền đạo của U23 Việt Nam. Ảnh: Tiến Tuấn

Khoảnh khắc Hà Đức Chinh nỗ lực thi đấu tới mức bị chuột rút cả hai chân - Ảnh 9.

Để rồi tới những phút bù giờ cuối cùng, Chinh "đen" ngã gục xuống sân vì kiệt sức. Anh ra ký hiệu rằng mình bị chuột rút ở cả hai chân.

Phải nhờ tới sự giúp đỡ của chính Shinnaphat rồi sau đó là Danh Trung và Thanh Thịnh, tiền đạo này mới hết bị chuột rút và thi đấu nốt những phút cuối cùng. 

Khoảnh khắc Hà Đức Chinh nỗ lực thi đấu tới mức bị chuột rút cả hai chân - Ảnh 11.

Để rồi cuối cùng, những nỗ lực của Đức Chinh cũng đã được đền đáp bằng chiến thắng 4-0 của U23 Việt Nam trước người Thái. Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cũng đã dành những lời khen cho cậu học trò. Ảnh: Tiến Tuấn

Khoảnh khắc Hà Đức Chinh nỗ lực thi đấu tới mức bị chuột rút cả hai chân - Ảnh 12.

Với chiến thắng này, Đức Chinh và các đồng đội đã chính thức giành vé tham dự VCK U23 Châu Á 2020 trên đất Thái Lan sau đây 1 năm. Ảnh: Tiến Tuấn.

 Theo Trí Thức Trẻ - TED Trần - Tiến Tuấn