Lọc dầu Dung Quất đạt 110% công suất dịp Tết

Cập nhật 02/02/2020 - 14:08
Nửa cuối tháng 1, Nhà máy lọc dầu Dung Quất vận hành thông suốt với công suất đạt 110%. Tháng 1, BSR cũng sản xuất 589.400 tấn sản phẩm các loại. Trong đó xăng và dầu diesel là 469.400 tấn.

Ông Cao Tuấn Sĩ, Phó giám đốc Nhà máy lọc dầu Dung Quất phụ trách sản xuất cho biết, dịp Tết, nhân sự vận hành bố trí làm việc 24/7, thường xuyên kiểm tra và xử lý các mối nguy về công nghệ, thiết bị.

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất cho biết đã đưa ra những giải pháp đặc biệt, phối hợp các lực lượng vũ trang, triển khai phương án đảm bảo an ninh an toàn cho dịp Tết.

Trong tháng 1, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất nhập khoảng 9 chuyến dầu thô, gồm 7 chuyến trong nước và 2 chuyến nước ngoài, tổng khối lượng khoảng 5,57 triệu thùng (tương đương 735.000 tấn).

Trong đó, ngày 25/1 (mùng 1 Tết) nhập lô dầu ngoại WTI Midland (Mỹ).

polyad

Tổng giám đốc Bùi Minh Tiến (giữa) kiểm tra công tác vận hành tại Phòng điều khiển trung tâm trong dịp Tết nguyên đán.

Tháng 1, BSR cũng sản xuất 589.400 tấn sản phẩm các loại. Trong đó xăng và dầu diesel là 469.400 tấn.

Về phương án giao hàng cho khách hàng trong các ngày Tết, BSR vẫn thực hiện xuất bán sản phẩm bằng đường biển và đường bộ cho khách hàng theo đúng kế hoạch đề ra.

polyad

Phó tổng giám đốc Nguyễn Văn Hội (trái) thăm và chúc tết nhân sự vận hành tại Phòng Điều khiển trung tâm đêm giao thừa.

Trong quý I/2020, Ban vận hành sản xuất sẽ triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như đảm bảo vận hành an toàn nhà máy, duy trì ở công suất cao nhất có thể (110%); chuẩn bị cho công tác bảo dưỡng, đào tạo bảo dưỡng tổng thể, đào tạo an toàn...

Riêng Công ty PVS (đơn vị bảo vệ Nhà máy) đã xây dựng kế hoạch riêng đảm bảo an ninh NMLD Dung Quất trước, trong và sau Tết nguyên đán. 

Ngoài ra, BSR đã tăng tần suất tuần tra bên trong Nhà máy từ 2 giờ mỗi lần lên thành 1 giờ một lần, kiểm soát an ninh chặt chẽ, triển khai diễn tập các phương án để ứng phó cho các tình huống khẩn cấp liên quan đến an ninh an toàn trong dịp Tết. 

(Nguồn: Nhà máy lọc dầu Dung Quất)

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.