Mcredit xây cầu dân sinh tại Cà Mau trước mùa mưa bão

Cập nhật 17/08/2019 - 14:02
Cây cầu bê tông có vốn đầu tư hơn 100 triệu đồng giúp bà con xã Tạ An Khương Đông dễ dàng di chuyển trong mùa mưa bão sắp tới. Đây là một trong những hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của Mcredit với mục tiêu vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Lễ khánh thành cầu dân sinh kênh Lung Mắm tại ấp Tân An A, xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau vừa diễn ra sáng 14/8 dưới sự chứng kiến của chính quyền và bà con nơi đây.

Khởi công xây dựng từ tháng 5, cầu bê tông cốt thép mới có tổng chiều dài 20m, cao 2,4m do Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) tài trợ với tổng nguồn vốn 100 triệu đồng. Sau hơn hai tháng thi công, công trình đã hoàn thành theo đúng tiến độ.

Đại diện các bên cắt băng khánh thành cầu mới.

Đại diện các bên cắt băng khánh thành cầu mới.

Ấp Tân An A là một trong những khu vực nghèo của xã Tạ An Khương Đông với khoảng 200 hộ dân. Với địa hình dễ sạt lở, phương tiện di chuyển của người dân nơi đây chủ yếu là ghe xuồng và trên những cây cầu tre, cầu khỉ dựng tạm. Vào mùa mưa lũ, việc đi lại của người dân khó khăn.

Đó là lý do Mcredit quyết định đầu tư xây dựng cầu kênh Lung Mắm, giúp người dân giữa các bờ kênh đi lại an toàn, thuận tiện, nhất là các em học sinh chuẩn bị tới trường trong mùa mưa bão.

"Cầu được khánh thành sẽ giúp người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn, trẻ em đến trường an toàn hơn, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển nông thôn mới và thúc đẩy kinh tế địa phương", ông Lê Trương Hoàng, Phó Tổng giám đốc của Mcredit chia sẻ.

Ông Lê Trương Hoàng, Phó Tổng giám đốc Mcredit phát biểu tại sự kiện.

Ông Lê Trương Hoàng, Phó Tổng giám đốc Mcredit phát biểu tại sự kiện.

Có cây cầu mới, cuộc sống của người dân ấp Tân An A sẽ bớt vất vả. "Tôi và người dân ở đây rất phấn khởi khi có cây cầu. Hi vọng cây cầu mới sẽ giúp chúng tôi có thêm điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất", ông Phạm Văn Đá, một người dân trong xã chia sẻ.

Bà con nông dân tham quan cây cầu mới.

Bà con nông dân tham quan cây cầu mới.

Ngoài xây dựng cầu, Mcredit cũng hỗ trợ tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất cho điểm trường tiểu học Thới Phong, tặng quà năm học mới cho các em học sinh nghèo, khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng cho những trường hợp đặc biệt.

Mcredit tặng quà và trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó ở địa phương.

Mcredit tặng quà và trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó ở địa phương.

Đây là những hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của Mcredit với mục tiêu vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng. Từ năm 2016 tới nay, doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội trên cả nước.

Nổi bật là chương trình "Tháng công nhân" tại các khu công nghiệp, tặng quà năm học mới cho con em công nhân, trao học bổng cho sinh viên ngành tài chính. Hoạt động "Tiếp sức đến trường" dành cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn... đã tổ chức tại Sơn La, Cà Mau và sắp tới là Thanh Hóa.

"Mcredit mong muốn trong thời gian tới sẽ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa cho người dân, thể hiện tinh thần gắn kết và hướng tới xây dựng một cộng đồng sẻ chia, tương thân tương ái", đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.

Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) hoạt động theo mô hình công ty liên doanh với 2 cổ đông lớn là Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Ngân hàng Shinsei (Nhật Bản).

Các sản phẩm chính của Mcredit là cho vay tiền mặt và cho vay trả góp với thủ tục xét duyệt nhanh gọn, dịch vụ chăm sóc hậu mãi tận tâm, lãi suất cạnh tranh và mạng lưới rộng khắp.

(Nguồn: Mcredit)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.