Nam Hương Corporation đưa chương trình 'Phòng chống Ung thư từ Gốc' đến với cộng đồng

Cập nhật 10/05/2019 - 21:05
Tối ngày 9/5/2019, tại Adora Premium (803 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM), Nam Hương Corporation đã giới thiệu thành công chương trình “Phòng chống Ung thư từ Gốc” đến với rất nhiều người nổi tiếng, có đóng góp cho xã hội.

Các đại sứ tham gia vào việc lan toả chương trình “Phòng chống Ung thư từ Gốc”.

Hơn 250 nhà nghiên cứu, học giả, siêu mẫu, ca sỹ, nghệ sỹ, nữ doanh nhân thành công, có ảnh hưởng đến xã hội như Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu kỉ lục Việt Nam; Viện trưởng Viện trang phục Việt; chuyên gia tâm lý, tiến sĩ Lý Thị Mai - Giám đốc Trung tâm Tâm lý học Ứng dụng Tp.HCM, ông Lý Trường Chiến -chuyên gia tư vấn cấp cao, Chủ tịch Tri Tri Group; MC Thanh Bạch; đạo diễn, nhà sản xuất Long Kan; Hoa khôi thể thao Lại Hương Thảo; Ca sĩ Cẩm Vân đã tham dự chương trình “Phòng chống Ung thư từ Gốc”.

Chương trình do mạng lưới Nữ Lãnh đạo Quốc tế (WLIN Global) phối hợp cùng Công ty IFG Việt Nam - Đại diện độc quyền của InnoPro Thái Lan trên nền tảng iCareBase tổ chức, được thực hiện bởi Nam Hương Corporation, với mục đích lan toả dự án, thay đổi nhận thức của toàn thể cộng đồng về việc ngăn chặn ung thư, một trong những căn bệnh đang gây ra nhiều hậu quả xấu cho xã hội.

  Bác sĩ Jirached Sukseperm - đại diện cho nhà chuyên môn giới thiệu về chương trình.

Là chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Bộ gen người” (Human Genome Program) được sáng lập bởi Giáo sư Bác Sĩ Kampon Sriwatanakul, người Thái Lan, hiện dự án đang được phát triển rộng rãi tại quốc gia dưới mạng lưới chuyên môn của các “Bác sĩ cùng hệ mặt trời” (Doctors under the same sun).

Đây là công nghệ giải mã gen tiên tiến, có khả năng tầm soát và phát hiện sớm các Gen bị lỗi và các tế bào có nguy cơ gây ra ung thư từ đó các biện pháp chủ động phòng chống đạt hiệu quả hơn.

 Cộng đồng chung tay thay đổi nhận thức về phòng chống ung thư.

Mẫu tế bào được lấy bằng công nghệ không xâm lấn và rất dễ thực hiện cho bất cứ ai, sau đó sử dụng công nghệ Gen để xét nghiệm phát hiện nguy cơ gây 26 loại Ung thư và bệnh mãn tính phổ biến ở Nam giới, và 27 loại Ung thư và bệnh mãn tính phổ biến ở Nữ giới từ “Gốc” Gen.

Phương pháp này được các bác sĩ và chuyên gia hàng đầu về Ung thư khuyên bất cứ ai cũng nên thử một lần trong đời.

Tại sự kiện, Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương - TGĐ Nam Hương Corp đồng thời là Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế (WLIN Global) - đại sứ toàn cầu của chương trình nhấn mạnh: “Chương trình muốn thành công phải có sự chung tay của bốn nhà: nhà chuyên môn – nhà đầu tư – nhà truyền thông – nhà hoạt động cộng đồng. Nam Hương rất tự hào khi vừa là nhà truyền thông, vừa là nhà hoạt động cộng đồng để có thể đóng góp tích cực cho sự lan toả của chương trình”. 

  Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương, đại sứ toàn cầu của chương trình.

Chương trình phòng chống ung thư từ gốc là một trong những chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của toàn xã hội.

Sau khi được giới thiệu tại Hà Nội ngày 5/5, tại Tp.HCM ngày 9/5 vừa qua, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại các tỉnh thành khác trong nước và cả nước ngoài. 

 MC Thanh Bạch đã lấy mẫu gen để test.

Theo thống kê của WHO năm 2018, trên bản đồ ung thư thế giới, tỉ lệ mắc Ung thư của Việt Nam xếp thứ 99/185 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tỉ lệ này chưa phải là cao, tuy nhiên tỉ lệ tử vong lại tương đối lớn – lên đến 70%, xếp thứ 56/185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều này cho thấy rằng nhận thức về y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe chủ động, cũng như ý thức trong việc tầm soát và phát hiện bệnh từ sớm ở người Việt Nam còn hạn chế.

Tài chính Cuộc sống hân hạnh đồng hành truyền thông cùng Chương trình"Phòng chống Ung thư từ Gốc" 

Hồng Nguyễn

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.