Những con số biết nói về Viettel Post sau hơn 20 năm phát triển

Cập nhật 21/11/2018 - 21:00
Sau hơn 20 năm, từ một trung tâm phát hành báo chí, Viettel Post đã trở thành doanh nghiệp trong top 2 của lĩnh vực chuyển phát tại Việt Nam. Từ ngày 23/11/2018, Viettel Post chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Upcom.

Bộ thông tin truyền thông cho biết, trong giai đoạn từ năm 2013 – 2017, thị trường chuyển phát nhanh của Việt Nam đã tăng trưởng với tốc độ CAGR là 10,5% về mặt giá trị. Trước cơ hội từ thị trường, Tổng công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã định vị lại chiến lược kinh doanh và nhanh chóng thâm nhập rồi trở thành một trong 2 tên tuổi lớn nhất ngành. Thị phần của Viettel Post tính theo tổng số đơn giao hàng trực tiếp cho người tiêu dùng đã tăng vọt từ mức 8,0% trong năm 2010 lên 25,7% trong năm 2017.

Theo đánh giá của các chuyên gia, lợi thế cạnh tranh của Viettel Post đến từ công nghệ tiên tiến, nền tảng tài chính mạnh và mạng lưới điểm giao nhận rất rộng lớn. Tổng công ty đặt mục tiêu nắm giữ 30-37% thị phần phân phối vào năm 2020 dựa trên các chiến lược chính: Xây dựng nền tảng công nghệ trong các sản phẩm và dịch vụ của mình; Mở rộng các điểm giao nhận, Đầu tư công nghệ, cơ sở hạ tầng kho, phương tiện vận chuyển; Cam kết chất lượng với người tiêu dùng bằng uy tín, thương hiệu của Viettel Post để tạo niềm tin trong khách hàng.

Cùng xem qua những con số biết nói về Viettel Post sau hơn 20 năm phát triển thông qua Infographic dưới đây:

Theo Nhịp sống kinh tế/cafebiz