Những nhà leo núi và Tiếng Anh không bàn ghế

Cập nhật 06/09/2019 - 12:00
Để khởi động cho một năm học mới đầy hứng khởi và năng động, Khối Quốc tế trường TH&THCS Tây Hà Nội đã tổ chức cuộc thi “Western B-race” dành cho các bạn học sinh khối Song ngữ. Việc sáng tạo và đổi mới không ngừng của giáo viên chính là cánh cửa giúp học sinh yêu thích và học tập môn học hiệu quả.

Trường Tiểu học & THCS Tây Hà Nội đã tổ chức cuộc thi “Western B-race” dành cho các bạn học sinh khối Song ngữ.

Đặc biệt, một chương trình tuy cũ mà lạ đã được tái hiện thành công ngay tại lớp học dành cho học sinh khối lớp 3 & 4 - “Đường lên đỉnh Olympia” với 100% câu hỏi bằng Tiếng Anh.

Với 16 đội chơi được chia thành 4 lượt, tất cả học sinh đã được tham gia một tiết học Tiếng Anh không bàn ghế - nơi ngôn ngữ trong lớp học đã được áp dụng trong cuộc sống, nơi những “trò chơi” tạo cơ hội để tư duy. 

Sau 4 lượt thi, Vòng Chung kết đã gọi tên 4 đội xuất sắc nhất đến với 3 phần thi: Get Started (Khởi động) - Speed up (Tăng tốc) - Finish (Về đích). 

Nếu trong phần Get Started (Khởi động), học sinh tham gia trả lời 8 câu hỏi ngắn trong 60 giây; thì phần Speed up (Tăng tốc) mang lại sự thích thú khi được lựa chọn đáp án cho 5 câu hỏi bằng ứng dụng Kahoot.

Việc được sử dụng công nghệ khiến học sinh hào hứng và cẩn trọng trong việc đọc câu hỏi, suy nghĩ và lựa chọn đáp án. Finish (Về đích) là một bài toán lựa chọn các gói câu hỏi 40-60-80 điểm hay có nên sử dụng ngôi sao hi vọng?

“Thông qua cuộc thi, chúng tôi muốn tạo cho các con một cơ hội để được tiếp cận cũng như ôn tập lại các kiến thức Tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực: từ vựng, ngữ pháp, toán, hiểu biết chung về lịch sử, địa lý, tự nhiên...

Việc tổ chức những hoạt động, trò chơi trong môn Tiếng Anh không còn xa lạ, tuy nhiên chúng tôi hướng đến những hình thức giúp các con thực sự được tư duy sâu hơn là chỉ tham gia vui vẻ.” - cô Hoàng Linh Chi, giáo viên Tiếng Anh khối 3 trường TH&THCS Tây Hà Nội chia sẻ. 

Tiếng Anh là ngoại ngữ được đưa vào chương trình học chính khoá cũng là mối quan tâm hàng đầu của học sinh và các bậc Phụ huynh. Việc sáng tạo và đổi mới không ngừng của giáo viên sẽ chính là cánh cửa giúp học sinh yêu thích và học tập môn học này hiệu quả. 

Một số hình ảnh tại cuộc thi “Western B-race” dành cho các bạn học sinh khối Song ngữ trường Tiểu học & THCS Tây Hà Nội:

Cuộc thi Western B-race tái hiện chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” dành cho học sinh Tiểu học bằng Tiếng Anh.

Các bạn học sinh khối Song ngữ trường Tiểu học & THCS Tây Hà Nội đã có một trải nghiệm thú vị cùng giáo viên trong cuộc thi “Western B-race”.

Những phần thưởng xứng đáng và giúp các em yêu thích, học tập Tiếng Anh hiệu quả hơn.

Clip full vòng chung kết cuộc thi “Western B-race”:

Vi Vi 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.