Rapper Đen Vâu 'Thống lĩnh đỉnh cao, lái chất - Sống xanh cùng thủ lĩnh Winner X'

Cập nhật 18/08/2019 - 06:08
Ngày 10/8 vừa qua, chương trình “THỐNG LĨNH ĐỈNH CAO, LÁI CHẤT – SỐNG XANH CÙNG THỦ LĨNH WINNER X” – Một sự kiện nằm trong chuỗi chiến dịch bảo vệ môi trường của Honda Việt Nam trong năm 2019 đã diễn ra tại Aeon Mall Tân Phú Celadon City – TP.HCM.
Rapper Đen Vâu “Thống lĩnh đỉnh cao, lái chất – Sống xanh cùng thủ lĩnh Winner X” - Ảnh 1.

Cùng đồng hành với chiến dịch là chàng rapper "Đi theo bóng Mặt Trời" – Đen Vâu và hơn 1700 bạn trẻ Sài thành.

Điểm nhấn đặc biệt trong sự kiện quy mô toàn quốc lần này của Honda Việt Nam chính là tạo cơ hội để các bạn được trực tiếp lắng nghe các vấn đề về môi trường và trải nghiệm cách tái chế chất thải nhựa theo phương pháp thông minh.

Đến với chương trình, các bạn trẻ tham gia đã cùng rapper Đen Vâu trải nghiệm cách thức tạo ra EcoBrick (gạch sinh thái) và tạo ra bức tường X khẳng định tinh thần chung tay vì màu xanh môi trường dưới sự hỗ trợ của diễn giả Võ Định – Phó Bí thư quận đoàn quận 3 và là trưởng nhóm tình nguyện Hành trình chuyến xe Xanh.

Rapper Đen Vâu “Thống lĩnh đỉnh cao, lái chất – Sống xanh cùng thủ lĩnh Winner X” - Ảnh 2.

Để có cái nhìn tổng quát và chuyên môn về "sự kêu cứu của môi trường", chương trình đã mời đến anh Võ Định - Trưởng nhóm tình nguyện Hành trình chuyến xe Xanh chia sẻ về ô nhiễm môi trường, cách sử dụng rác thải nhựa đúng cách và lan tỏa ý thức cộng đồng trẻ chung tay cứu lấy môi trường sống.

Rapper Đen Vâu “Thống lĩnh đỉnh cao, lái chất – Sống xanh cùng thủ lĩnh Winner X” - Ảnh 3.

Một trong những giải pháp đơn giản và hiệu quả được chính anh Võ Định gợi ý đó là tạo ra Ecobrick. Từ những nguyên liêu đơn giản là chai nhựa và túi ni long không sử dụng nữa, các bạn trẻ tại sự kiện được hướng dẫn làm Ecobrick bằng cách nhét đầy chai nhựa bằng túi ni long để chai nhựa trở nên cứng cáp và kí tên lên chai để cùng cam kết hạn chế sử dụng rác thải nhựa.

Rapper Đen Vâu “Thống lĩnh đỉnh cao, lái chất – Sống xanh cùng thủ lĩnh Winner X” - Ảnh 4.
 
Rapper Đen Vâu “Thống lĩnh đỉnh cao, lái chất – Sống xanh cùng thủ lĩnh Winner X” - Ảnh 5.

Những viên gạch sinh thái sau khi hoàn thành được các bạn trẻ gắn lên thùng rác X khổng lồ như một lời hứa đối với Trái Đất trong việc hạn chế tiêu thụ các sản phẩm từ nhựa, tăng cường tái sử dụng và tái chế những vật dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Hơn nữa, hơn 1500 viên gạch sinh thái được tạo ra từ chính những người tham dự chương tình cũng là thông điệp thiết thực mà Honda Việt Nam muốn gửi gắm đến với cộng đồng: "LÁI CHẤT – SỐNG XANH".

Rapper Đen Vâu “Thống lĩnh đỉnh cao, lái chất – Sống xanh cùng thủ lĩnh Winner X” - Ảnh 6.

Tiếp theo chương trình, Rapper Đen Vâu cùng các bạn trẻ được chia vào các nhóm (mỗi nhóm ít nhất 200 người và 1 trưởng nhóm) cùng nhau di chuyển đến các tuyến đường lân cận để gom rác nhựa từ các nhà dân xung quanh và dọn rác trên đường.

Sau đó, BTC tiến hành tổng kết số lượng rác mà các nhóm thu được và cùng người tham gia tặng 20 thùng rác cho Quận đoàn quận Tân Phú.

Rapper Đen Vâu “Thống lĩnh đỉnh cao, lái chất – Sống xanh cùng thủ lĩnh Winner X” - Ảnh 7.

Sau "Hai triệu năm", Đen Vâu giờ đã không còn chênh vênh cảm xúc mà lấy lại mục đích sống khi đồng hành cùng hàng ngàn thủ lĩnh Winner X trả lại "màu xanh" cho môi trường.

"Đen và các thủ lĩnh Winner X cùng nhau dọn vệ sinh và xin rác thải nhựa, tuyên truyền cho mọi người về việc phân loại, tái chế rác và đặc biệt, lần đầu tiên Đen được tự mình làm viên gạch sinh thái ECO BRICK này, cái này được làm hoàn toàn từ các chai lọ và có thể sử dụng trong các công trình dân dụng. Chỉ trong ngày hôm nay thì tụi mình đã thu về được 800 kg rác thải và trả lại "màu xanh" cho 18km đường. Thật tuyệt vời phải không các bác?" - Đen chia sẻ.

Rapper Đen Vâu “Thống lĩnh đỉnh cao, lái chất – Sống xanh cùng thủ lĩnh Winner X” - Ảnh 8.

Tại sự kiện, các hoạt động bảo vệ môi trường "xanh" đã diễn ra sôi nổi, lan tỏa hiệu ứng tích cực đến cộng đồng.

Nối tiếp thành công, "THỐNG LĨNH ĐỈNH CAO, LÁI CHẤT – SỐNG XANH CÙNG THỦ LĨNH WINNER X" sẽ "đổ bộ" tại Đồng Nai cùng ca sĩ tài hoa Trúc Nhân.

Tiếp theo sự thành công tại TP.HCM, điểm dừng chân tiếp theo của chương trình "THỐNG LĨNH ĐỈNH CAO, LÁI CHẤT – SỐNG XANH CÙNG THỦ LĨNH WINNER X" là Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Đồng Nai.

Tại chiến dịch lần này, các thủ lĩnh Winner X sẽ tiếp tục đồng hành với chủ nhân của bản "hit" đình đám Top 1 Trending Youtube "Sáng Mắt Chưa" – Trúc Nhân nối dài và lan tỏa cảm hứng sống tích cực, cùng chung tay bảo vệ "mẹ Trái Đất": thu gom và phân loại rác thải, tạo nên những viên gạch "không nung" ECO BRICK và tham gia những trò chơi ý nghĩa đầy tính giáo dục và nhân văn về môi trường.

"THỐNG LĨNH ĐỈNH CAO, LÁI CHẤT – SỐNG XANH CÙNG THỦ LĨNH WINNER X" đã thật sự mang lại những trải nghiệm và hành động thiết thực dành cho các tín đồ "xanh". Hy vọng chiến dịch sẽ tiếp tục lan rộng tinh thần "xanh" về ý thức bảo vệ môi trường đến nhiều hơn nữa các tỉnh thành của Việt Nam.

Honda Việt Nam và chàng ca sĩ tinh quái Trúc Nhân sẽ mang đến cho Đồng Nai những điều đặc biệt nào?

Chuỗi sự kiện "THỐNG LĨNH ĐỈNH CAO, LÁI CHẤT – SỐNG XANH CÙNG THỦ LĨNH WINNER X" sẽ diễn ra ở 7 tỉnh thành cùng những gương mặt đồng hành vô cùng quen thuộc với giới trẻ.

Ở mỗi điểm dừng đều có những sự kiện đồng hành và hoạt động hưởng ứng tinh thần "Lái Chất – Sống Xanh" vô cùng thú vị để các thủ lĩnh Winner X thể hiện phong cách sống "chất", sống "xanh" của thế hệ Z.

Cụ thể, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra ở 6 địa điểm sau:

- 17/8/2019: Đồng Nai

- 24/8/2019: Long An

- 31/8/2019: An Giang

- 7/9/2019: Sóc Trăng

- 14/9/2019: Đồng Tháp

- 21/9/2019: Kiên Giang

Theo Trí Thức Trẻ - Quang Vũ