Saigonchildren và Capitaland Việt Nam hợp tác trong chiến dịch giáo dục cho các bé gái

Cập nhật 23/11/2019 - 12:05
Hòa cùng không khí chuyến viếng thăm đầu tiên của cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama tới Việt Nam để chia sẻ những câu chuyện về giáo dục cho các bé gái, saigonchildren sẽ kết hợp với CapitaLand Việt Nam phát động chiến dịch truyền thông #allshewants (tất cả những gì bé gái muốn) từ ngày 23/11.

Đây là chiến dịch với mục tiêu nâng cao nhận thức cho những thực trạng về nguy cơ mà các bé gái có thể gặp phải, nêu bật nhu cầu và thách thức mà các em phải đối mặt, đồng thời thúc đẩy trao quyền thông qua giáo dục để giúp các em khai phá tiềm năng của bản thân.

Chiến dịch sẽ diễn ra trong 4 tuần liên tiếp trên các kênh mạng xã hội, bắt đầu từ ngày 23/11.

Chiến dịch truyền thông #allshewants nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức cho những thực trạng về nguy cơ mà các bé gái có thể gặp phải, nêu bật nhu cầu và thách thức mà các em phải đối mặt.

Ai cũng có thể tham gia chiến dịch bằng cách đăng tải một bức ảnh mang tính truyền cảm hứng cho các bé gái kèm các hashtag #allshewants, #saigonchildren, và #capitalandvietnam.

Với mỗi bức ảnh được đăng tải, CapitaLand Việt Nam sẽ đóng góp 20.000 VNĐ vào quỹ hỗ trợ giáo dục của saigonchildren nhằm giúp đỡ trẻ em gái tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng.

Chiến dịch hi vọng thu thập đủ mục tiêu 5.000 bức ảnh được đăng tải, tương đương với mức quyên góp tối đa 100.000.000 VNĐ từ CapitaLand Việt Nam.

Càng nhiều hình ảnh được chia sẻ, cũng như càng nhiều người tham gia vào chiến dịch, nhận thức về quyền và nhu cầu của các bé gái sẽ được nâng cao hơn, và cơ hội nhận được giáo dục của các em sẽ được nhân rộng hơn, giúp nâng đỡ không chỉ mỗi bản thân các em, mà còn cả cộng đồng.

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, saigonchildren còn phối hợp cùng CapitaLand Việt Nam tổ chức sự kiện #allshewants vào ngày 14/12 tại The Oxygen (The Vista, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh).

Đây là sự kiện cộng đồng với các hoạt động được thiết kế cho cả người lớn lẫn trẻ em nhằm nâng cao tính tìm tòi, sáng tạo, sự tự tin, và truyền cảm hứng cho các em, đặc biệt là các bé gái.

Sự kiện còn bao gồm nhiều trò chơi và lớp học, những buổi chia sẻ kinh nghiệm từ các nhà nữ lãnh đạo, và một chương trình biểu diễn ca nhạc với nhiều chương trình hấp dẫn.

Để tham gia vào chiến dịch, hãy thực hiện 4 bước cơ bản sau:

  1. Tìm một bức ảnh truyền cảm hứng cho bạn (có thể là câu châm ngôn, tranh vẽ, hoặc chân dung của những nữ danh nhân hay những người phụ nữ trong cuộc sống hằng ngày).
  2. Đăng tải bức ảnh lên mạng xã hội kèm với hashtag #allshewants #saigonchildren và #capitalandvietnam.
  3. Đặt chế độ riêng tư của bài đăng thành “Mọi người”.
  4. Tham gia vào sự kiện #allshewants vào ngày 14/12 tại The Oxygen (The Vista, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh).

* Saigonchildren được thành lập năm 1992 tại Anh, hoạt động tại Việt Nam nhằm giúp trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận giáo dục phù hợp, chất lượng và có sự khởi đầu tốt hơn trong cuộc sống.

Trong Chương Trình Giáo Dục Đặc Biệt, saigonchildren kết hợp với rất nhiều tổ chức chuyên môn với mục đích mang đến phương pháp can thiệp sớm và hỗ trợ kịp thời về tâm lý cũng như vật chất cho trẻ khuyết tật, giúp trẻ sớm hòa nhập với cộng đồng.

* CapitaLand Việt Nam là một đơn vị kinh doanh chiến lược của tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á.

Với phương châm phát triển bền vững “Xây dựng Con người. Xây dựng Cộng đồng”, CapitaLand cam kết đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thông qua việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên địa phương, trao đổi kiến thức và kỹ năng với đối tác địa phương và đóng góp cho cộng đồng sở tại, đặc biệt là giúp đỡ trẻ em kém may mắn thông qua những hoạt động mang tính trách nhiệm xã hội doanh nghiệp.

Tập đoàn CapitaLand hàng năm đóng góp 0,5% lợi nhuận vào quỹ CapitaLand Hope, một quỹ từ thiện độc lập, cho các hoạt động thiện nguyện và hỗ trợ trẻ em kém may mắn được học tập tốt hơn, chăm sóc sức khỏe và xây dựng trường lớp. Hiện tại, CapitaLand đã xây dựng 4 trường CapitaLand Hope tại tỉnh Phú Thọ, Long An và Hưng Yên.

Vi Vi 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.