Sắp diễn ra chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019 quy tụ 100 nghệ sĩ tài năng

Cập nhật 26/09/2019 - 18:08
UBND TP Hà Nội và Vietnam Airlines vừa tổ chức họp báo công bố Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019. Sự kiện sẽ chính thức diễn ra tại Quảng trường Lý Thái Tổ - Hà Nội, từ 19h00 đến 21h00 ngày 5/10/2019.

Đây sự kiện văn hóa lớn thường niên nằm trong thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Vietnam Airlines và TP Hà Nội.

Là sự kiện văn hóa lớn thường niên nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa TP Hà Nội và VNA, Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019 sẽ mang đến những âm hưởng nghệ thuật đỉnh cao cho người dân và du khách Thủ đô.

Đánh dấu năm thứ 3 Dàn nhạc Giao hưởng London (LSO) trở lại Hà Nội, sự kiện quy tụ khoảng 100 nghệ sĩ tài năng với những nhạc cụ hiếm trên 200 tuổi, hứa hẹn mang đến những âm hưởng nghệ thuật đỉnh cao cho người dân và du khách Thủ đô.

Dàn nhạc LSO sẽ trình diễn 8 tác phẩm, bắt đầu bằng quốc ca Việt Nam và sau đó là 7 tác phẩm của các nhà soạn nhạc quốc tế.

Đặc biệt, nếu như khán giả Hà Nội đã từng trải qua những cảm xúc cao trào xen lẫn lắng đọng trước phần trình diễn chỉ huy bởi nhạc trưởng Niklas Benjamin Hoffmann hồi 2017, Elim Chan hồi 2018, thì năm nay có thể tiếp tục kỳ vọng một đêm nhạc xuất sắc, đầy cảm xúc với sự dẫn dắt của nhạc trưởng Sir Simon Rattle – huyền thoại làng nhạc cổ điển thế giới từng được vinh danh tại Giải thưởng Âm nhạc Cổ điển Anh Quốc.

Sự kiện Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019 sẽ diễn ra tại Quảng trường Lý Thái Tổ, Hà Nội từ 19h00 đến 21h00 ngày 5/10/2019.

Để đưa buổi hòa nhạc đến với công chúng, ban tổ chức sẽ phát sóng trực tiếp sự kiện thông qua màn hình LED 400 inch đặt tại đường Đinh Tiên Hoàng và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Thông qua sự kiện, TP Hà Nội và Vietnam Airlines sẽ kết nối người dân, du khách Thủ đô với nền âm nhạc thế giới, đồng thời thúc đẩy quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cởi mở, yêu chuộng nghệ thuật, TP Hà Nội nghìn năm văn hiến và không gian văn hóa phố đi bộ độc đáo đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Với mục tiêu kết nối văn hóa Việt Nam và thế giới, Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019 nằm trong chiến dịch Hành trình Tự hào (Flights of Nation) của Vietnam Airlines.

Chiến dịch Hành trình Tự hào là chuỗi hoạt động của Vietnam Airlines nhằm lan tỏa bản sắc dân tộc, niềm tự hào, trách nhiệm quốc gia, đã khẳng định dấu ấn với nhiều chương trình ý nghĩa như tổ chức chuyên cơ vận chuyển đổi tuyển bóng đá quốc gia, tham gia Liên minh chống rác thải nhựa, quảng bá du lịch Việt Nam tại các hội chợ quốc tế…

Dàn nhạc Giao hưởng London (LSO – London Symphony Orchestra) được thành lập vào năm 1904, theo đuổi mục tiêu đưa các kiệt tác âm nhạc đến với công chúng. Mỗi năm, LSO có 70 chương trình trực tiếp và hơn 50 buổi hòa nhạc quốc tế thường xuyên.

Ngoài các buổi biểu diễn âm nhạc, LSO còn được biết đến với những nỗ lực khám phá và đào tạo các tài năng âm nhạc như thành lập Học viện LSO East London, chương trình đào tạo LSO Discovery, Cuộc thi Donatella Flick dành cho các nhạc trưởng trẻ.

Nhạc trưởng Sir Simon Rattle là nhạc trưởng nổi tiếng thế giới người Anh, được Nữ hoàng Anh phong tước hiệp sĩ. Tổ chức Toepfer ở Hamburg đã trao cho ông Giải thưởng Shakespeare.

Ông còn được trao tặng Huy chương Albert từ Hiệp hội Nghệ thuật Hoàng gia để ghi nhận sự cống hiến phi thường đối với âm nhạc, cũng như các hoạt động trong ngành sư phạm âm nhạc và những đóng góp cho cộng đồng âm nhạc.

Kiên Nguyễn

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.