SCG đồng hành khởi động năm học mới cùng trẻ khuyết tật

Cập nhật 14/09/2020 - 21:07
Vừa qua, Tập đoàn SCG đã tổ chức chương trình khởi động năm học mới cho gần 300 em học sinh tại Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hướng đến việc nâng cao sức khỏe, bảo vệ sự an toàn trong mùa dịch Covid-19 và các hoạt động nhóm với chủ đề môi trường.

Ông Soros Khlongchoengsan - Giám đốc Nhân sự công ty TNHH Hóa Dầu Long Sơn (bên trái) trao tặng các phần quà hỗ trợ đầu năm học cho Ông Nguyễn Hữu Dũng, Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (bên phải).

Là doanh nghiệp dẫn đầu về kinh doanh bền vững trong khu vực, SCG luôn chú trọng đến chất lượng đời sống của cộng đồng nơi mình hoạt động.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi triển khai Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn - dự án trọng điểm của Tập đoàn, SCG đã và đang tích cực khởi xướng và tham gia vào nhiều dự án nhằm nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương. Trong đó, Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là đơn vị được SCG đồng hành từ năm 2009.

Ông Soros Khlongchoengsan - Giám đốc Nhân sự công ty TNHH Hóa Dầu Long Sơn, thành viên tập đoàn SCG cho biết: “Tại SCG, chúng tôi tin tưởng vào giá trị của mỗi cá nhân, đặc biệt là tiềm năng phát triển của trẻ em - những chủ nhân tương lai của đất nước. Với triết lý đó, SCG đã hỗ trợ và đồng hành cùng Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu liên tiếp trong suốt 10 năm qua, đặc biệt với các hoạt động ý nghĩa vào dịp Quốc tế Thiếu nhi hoặc Tết Trung thu”.

“Trong năm học này, trước sự bùng phát của dịch Covid-19, SCG mong muốn hỗ trợ nhà trường để chuẩn bị cho các em học sinh một năm học mới an toàn và khỏe mạnh. Vì vậy, chúng tôi đã tiến hành khử khuẩn lớp học, trang bị hệ thống bình xịt rửa tay tự động, trao tặng các dụng cụ tập luyện thể thao, cũng như cung cấp tài liệu để hướng dẫn và rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân tại trường.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng trao tặng những phần quà thiết thực khác như khẩu trang, nước rửa tay, ba lô, các dụng cụ văn phòng phẩm… để giúp các em khởi động năm học mới một cách an toàn, vui khoẻ.” - ông Soros Khlongchoengsan cho biết thêm.

Các em học sinh được hướng dẫn về thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân nhờ vào hệ thống các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid được SCG trao tặng.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ: “Là trường chuyên biệt cho trẻ em khuyết tật, công tác bảo vệ an toàn và sức khoẻ cho học sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với chúng tôi trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

Các em học sinh tại đây cần sự giúp đỡ và hướng dẫn đặc biệt để hình thành thói quen vệ sinh cá nhân. Chính vì vậy, sự hỗ trợ của SCG là rất kịp thời là có ý nghĩa thiết thực. Chương trình giúp giảm bớt gánh nặng cho nhà trường và đội ngũ giáo viên, đồng thời, tiếp thêm niềm hứng khởi cho năm học mới của cả thầy và trò”.

Ngoài ra, SCG cũng giới thiệu một số hoạt động nhằm khuyến khích các em học sinh tại trường ứng dụng khái niệm kinh tế tuần hoàn vào việc học tập trong năm học mới.

Từ những vật liệu tái chế, chính các em sẽ là người sáng tạo nên những mô hình theo chủ đề, vừa thân thiện với môi trường, vừa sinh động để làm tư liệu học tập.

Đây là hoạt động tiếp nối nỗ lực từ những năm trước của SCG nhằm xây dựng văn hóa xanh tại trường học. Đặc biệt hơn, vào năm nay, SCG còn trao tặng cho nhà trường 10 ngôi nhà giấy Doozypack (Doozypack Paper Playhouse) - sản phẩm tiêu dùng đầu tiên thuộc mảng kinh doanh Bao bì của SCG.

Những ngôi nhà giấy làm từ bìa cạc-tông tái chế này sẽ là một món quà lý tưởng giúp các em nhỏ phát huy tính sáng tạo, là một sân chơi trong nhà an toàn lành mạnh trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Các em học sinh khám phá ngôi nhà giấy Doozypack Paper Playhouse làm từ bìa cạc-tông tái chế - một sản phẩm của SCG Bao bì do Tập đoàn SCG trao tặng.

Với cam kết hỗ trợ cộng đồng địa phương nơi tập đoàn hoạt động, SCG đã đồng hành cùng Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong suốt 11 năm qua, thông qua hoạt động Ngày Quốc tế Thiếu nhi thường niên cho học sinh của trường.

Đặc biệt, năm nay, với sự quan tâm sức khỏe trong mùa dịch Covid-19 cho các em nhỏ, SCG đem đến thêm chương trình khởi động năm học mới an toàn và điều này đã chứng tỏ sự nỗ lực không ngừng của SCG nhằm nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

SCG là tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực phát triển con người tại Việt Nam với nhiều dự án ý nghĩa như: Học bổng “SCG Sharing The Dream” - trao hơn 4200 suất học bổng cho học sinh Việt Nam trong suốt hơn 12 năm qua; Dự án Sân chơi “SCG Chung một ước mơ - Sharing The Dream” - xây dựng 4 sân chơi quy mô lớn cho trẻ em tại TP.HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Chương trình “Đá bóng và Sẻ chia cùng SCG” - chuỗi sự kiện đào tạo bóng đá cho trẻ em tại các cộng đồng địa phương trên cả nước; cùng các hoạt động cổ vũ, giao lưu thú vị cho đông đảo học sinh trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại các trận đấu bóng đá của CLB tỉnh nhà… cùng nhiều sáng kiến thiết thực và ý nghĩa khác.

Nhi Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.